ลบสายไฟ ไทยมุง และคนอื่นๆออกจากรูป ง่ายๆ แค่ปลายนิ้ว – รีวิวแอป TouchRetouch

0
23842
(Last Updated On: April 23, 2019)

“TouchRetouch”

touchretouch

เวลาถ่ายรูปสวยๆ หลายคนต้องเคยเจอปัญหากวนใจกับคน หรือสิ่งของที่โผล่เข้ามามีส่วนร่วมกับคุณในภาพด้วย ทำให้คุณดูโดดเด่นเอาเสียเลย แต่ปัญหานั้นจะหมดไป เพราะแอดมีตัวช่วยดีๆ มาแนะนำให้ทุกคนอย่างแอป Touch Retouch นี่เลย

ลบคน ลบเสาไฟ ลบน้องหมา ลบให้หม้ดดดด

จากที่ลองมาหลายแอฟ ขอบอกเวลาว่า อันนี้ง่ายสุดๆ ง่ายกว่าลิงกินกล้วย ง่ายกว่าแมวกินปลา ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ววว

แอฟพลิเคชั่นนี้สามารถใช้รีทัชไม่ว่าจะคน สิ่งของ เช่น สายไฟฟ้า เสา ป้ายหรือวัตถุต่างๆ ที่ดันโผล่เข้ามาในรูปสวยๆ ของคุณนั่นเอง รวมถึงยังสามารถลบรอยสิว ฝ้า กระ ให้หน้าของคุณดูมีผิวที่เนียนกริบได้เช่นกัน


เป่าคนหายไปแล้วจ้าาาา   อันนี้แอดบอกเลยว่าใช้เวลาไม่ถึง 5 นาทีนะเอออ

ซึ่งจุดเด่นหลักของแอปพลิเคชั่นนี้ มีอยู่ 2 อย่าง คือการลบวัตถุออกจากภาพ และ การลบเส้นออกจากภาพ ซึ่งเส้นในที่นี้ไม่ได้หมายถึงสายไฟอย่างเดียว แต่ยังรวมถึงเงาที่เส้นอีกด้วยนะ  (ขอบอกเลยว่าง่ายม้ากกกกกกก)

ส่วนวิธีการใช้ก็ไม่ยากเลย เพราะในแอปจะมีเครื่องมืออยู่ 4 ตัวด้วยกัน คือ

 1.Line Removal 

ง่ายที่สุด จุดเด่นของแอฟนี้เลย  เพียงคลิกเดียว สามารถลบ สายไฟต่างๆ ได้แบบเนียนกริ๊บบบ
กดปุ้ป แอฟก็จะจัดการทำให้ สายไฟ เสาไฟหายไปหมด เหมือนไม่เคยอยู่มาก่อน

เครื่องมือที่ใช้สำหรับรีทัชลบวัตถุที่มีลักษณะเป็นเส้นออกจากรูป เช่น เงา หรือสายไฟฟ้าที่เป็นเส้น เป็นต้น ซึ่งจะสามารถลบวัตถุเหล่านั้นได้เนียนมากกว่า object removal เสียอีก กดเลือก line removal แล้วลากไปตามเส้นแค่นิดเดียวก็หายไปทั้งเส้นแล้ว

Touchretouch GIF

2.Object Removal

เครื่องมือที่ใช้ลบคนหรือสิ่งของที่คุณไม่ต้องการออกจากรูป โดยกดเลือก object removal แล้วจะขึ้นเป็นแถบสีเขียวให้คุณไปแตะที่สิ่งที่ต้องการลบออกจากรูป จากนั้นกดเลือก Go สิ่งของที่เราระบายด้วยแถบสีเขียวก็จะหายไป

Touchretouch GIF

3.Quick Repair

เครื่องมือนี้จะมีวิธีการใช้งานคล้ายกับ object removal เหมือนกันแทบทุกอย่าง ยกเว้นคือไม่ต้องกดเลือก Go เท่านั้น เป็นการรีทัชแบบ quick สมชื่อเลย

Touchretouch GIF

4.Clone Stamp

เครื่องมือสุดท้ายเป็นเครื่องมือรีทัชที่มีไว้เพื่อลบวัตถุด้วยการโคลนนิ่งจากจุดใดจุดหนึ่งของรูป โดยต้องกดเลือกจุดที่ต้องการนำมารีทัชแทนวัตถุที่ไม่ต้องการ แล้วลากไปลบวัตถุนั้นๆ โดยเราสามารถเลือกจุดที่นำมารีทัชได้จากพื้นหลังของรูปที่เป็นบริเวณเดียวกัน เช่น ท้องฟ้า พื้นถนน เป็นต้น

Touchretouch GIF

ถือว่าเป็นแอปพลิเคชั่นที่ใช้ในการแต่งรูป รีทัชรูปที่ใช้งานง่ายมากอีกหนึ่งแอป ส่วนเรื่องความเนียนของรูปที่ได้ก็ถือว่าใช้ได้เลย ส่วนราคาของแอปพลิเคชั่นอยู่ที่ 69 บาทเท่านั้น เรียกว่าคุ้มสำหรับคนชอบถ่ายรูป และแต่งรูปอยู่บ่อยๆ ถ้าใครสนใจก้สามารถดาวน์โหลดแอปได้ทั้ง IOS และ Android เลย

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here