Lightning to Sd Card Camera Reader อุปกรณ์ของคนเล่นกล้อง ที่ควรมีติดไว้

0
3640
Lightning to Sd Card Camera Reader อุปกรณ์ดีๆ ของ Apple สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการ ส่งรูปจากกล้องเข้าโทรศัพท์ แบบด่วนจี๋ น้ำหนักเบา พกง่าย ไม่ต้อง Wi-Fi
(Last Updated On: November 7, 2019)

lightning to sd card camera reader รีวิว [by Mini Story จากประสบการณ์จริง]

อยากลงรูปเลยอะ ส่งให้หน่อยได้มั้ย ตอนนี้เลย
เอาตอนนี้นะเว้ย นานแล้วนะ เมื่อไหร่จะได้
ลงชาตินี้นะอี.. ไม่ได้ลงชาติหน้า
เมื่อไหร่จะส่งรูปให้…วะ

เรื่องจุกจิกน่ารำคาญสะท้อนปัญหาสังคม ที่คนถือกล้องดิจิตอลต้องเจอเวลาถ่ายรูปเสร็จ บั่นทอนความสัมพันธ์ของเพื่อนสนิทและชีวิตคู่รัก ให้ต้องแยกย้ายและมีเลือดตกยางออก (โดยเฉพาะฝั่งที่ร่างกายบอบบางกว่าอย่าง “สามี”)

ไอ้คนว่าก็ว่าไป คือมันไม่เข้าใจหรอ? ว่าจะส่งรูปจากกล้องเข้าโทรศัพท์ มันยากขนาดไหน โดยเฉพาะกล้องดิจิตอลเนื่ย มันมี Wifi ไว้คอยส่งรูปก็จริง แต่สัญญาณมันเ***ยมากเลยนะ ส่งก็ส่งได้ทีละเครื่อง ยิ่งรูปใหญ่ความเร็วยิ่งอืด “ถ้ามันง่ายนักทำไม่ไม่ลองเอาไปทำเองเล่า” เสียงสะท้อนเบาๆ จากเพื่อนที่กำลังนั่งส่งรูปเข้าไอโฟน

คือรู้รึเปล่า ไอ้การที่จะได้รูปมาแต่ละไฟล์มันไม่ง่ายนะเออ ต้องมีแอปฯเฉพาะของมัน ไหนจะต้องต่อ Wi-Fi กับโทรศัพท์ ที่สำคัญเวลาส่งก็มานั่งเล่นเน็ตชิวๆ ไม่ได้ ต้องคอยรับสัญญาณจากกล้องอยู่ เสียอารมณ์เพราะโดนว่า เสียแบตฯ เสียทั้งเวลา 

ยิ่งพวกแม่ๆ  เห็นเราฝีมือดีหน่อย (จริงๆ ไม่ต้องมีหรอกฝีมือหน่ะ แค่มีสตางค์ซื้อกล้องก็เป็นอันผ่านแล้ว) เล่นถ่ายรูปเป็นล้าน!!! (พูดไปแล้วจะหาว่าเวอร์ แต่ความรู้สึกมันประมาณนั้นจริงๆ) ซึ่งกว่าจะอัพรูปได้ทั้งหมด ปาเข้าไปเป็นวันครึ่งวัน (เพราะไม่ได้มีแค่นางคนเดียวที่อยากได้รูป เข้าใจมั้ย?!!) แต่พอจะให้เลือกแค่ 2-3 อันก็ไม่เอา บอกมาว่า “เลือกยาก” “ไม่ถูกใจ” โถ่ชีวิต

กลับมาอีกด้าน


ส่วนทางเราก็โทรหา ไลน์จิก โพสหน้าวอล ทำทุกอย่างที่จะตามได้ ขนาดเส้นไหว้ก็ยังมี “เพื่อนอยากกินอะไรไหม เดี๋ยวไปซื้อมาให้” เป็นบทพูดประจำแบบหวังดีประสงค์ร้าย ที่ตัวโกงมักใช้ให้คนดีมาติดกับ เพื่อจะได้เป็นคนแรกๆ ในก๊วน ที่ลงรูปและเช็คอินในสถานที่นี้ก่อน 

แต่อย่าลืมไปว่า เราทำได้คนอื่นก็ทำได้ ทีนี้เกิดเป็นจิตวิทยาน้อยๆภายในกลุ่ม เพราะตัวร้ายเยอะเหลือเกิน ใช้อำนาจบังคับบ้างแหละ ใช้สถานะบังคับบ้างแหละ “ก…เป็นแฟนมึ…นะ” “ก…เป็นเพื่อนมึ…ตั้งแต่ประถมนะเว้ย” หรือแม้แต่ “เพื่อนกับแฟนอันไหนสำคัญกว่ากัน!!” ก็ได้ยินมาเป็นประจำ ไอ้ตอนพูดก็ขำๆ กัน แต่หลังฉากแอบงอนกันจริงจังก็มีนะจ๊ะ อย่าให้ต้องเหลาออกสื่อ (ส่วนในใจก็คิดว่าอย่าให้มันเลือกเลย เดี๋ยวความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนที่ดีจะจบกันเพราะรูปไม่กี่ใบ)

ดีขึ้นมาหน่อยเพื่อความแฟร์ คือส่งทีเดียวเข้ากรุ๊ปไลน์ “รวมเพื่อนมหาประลัย” ไม่มีใครได้ก่อนหลังเว้นแต่เจ้าของกล้อง (อันนี้ให้สิทธิ์นางหน่อย) แต่อย่างที่บอกคือ feel มันไม่ได้ ปลอมมากๆ ไม่ Real time แบบจริงๆ จังๆ  เพราะเล่นถ่ายตอนกลางวันแดดอ่อนๆ ไปลงอีกทีตอนเย็นมันก็ไม่ใช่เรื่องแล้ว

ท้ายที่สุดไม่รู้จะทำยังไง แอดก็ลองติด Lightning to SD Card Camera Reader (ชื่อจะยาวไปไหนเนี่ย!!) ของ Apple ไปด้วย ปรากฏว่าเวิร์คมากจะอีแม่จ๋า แค่ “ดึงและเสียบ” ไม่กี่ขั้นตอน เหมือนกับว่าสามารถเอาการด์จากกล้อง ต่อเข้ากับ iPhone ได้โดยตรง ไม่ต้องเสียเวลาติดตั้งแอปฯให้ยุ่งยาก (ก็แหงหล่ะสิของบริษัทเดียวกัน) ที่สำคัญพกพาง่าย น้ำหนักเบาหวิว

Lightning to Sd Card Camera Reader อุปกรณ์ดีๆ ของ Apple สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการ ส่งรูปจากกล้องเข้าโทรศัพท์ แบบด่วนจี๋ น้ำหนักเบา พกง่าย ไม่ต้อง Wi-Fi
ดูสิ เล็กขนาดไหนเนี่ย OMG!!!

ทุกครั้งเวลาถ่ายรูปเสร็จก่อน Move ไปที่อื่น ก็ยืมการ์ดนางมาจิ้มกับเจ้า SD Card Reader  เพื่อดึงรูปเข้ามือถือ แรกๆ เจ้าของกล้องมันก็ไม่ตกใจอะไรมาก แต่พอมานั่งอยู่ด้วยกับเซอร์ไพรส์ เพราะมันโหลดโค-ตะ-ระเร็ว แถมยังไวมากกว่า Wi-Fi จากกล้องดิจิตอลเห็นๆ 

วิธีใช้ card reader iphone

ส่งรูปกล้องเข้าโทรศัพท์


1.ดึงการ์ดจากตัวกล้องดิจิตอล มาเสียบที่ส่วนท้ายของสาย SD Card Reader

Lightning to Sd Card Camera Reader อุปกรณ์ดีๆ ของ Apple สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการ ส่งรูปจากกล้องเข้าโทรศัพท์ แบบด่วนจี๋ น้ำหนักเบา พกง่าย ไม่ต้อง Wi-Fi

2.นำหัว Lightning ต่อเข้ากับอุปกรณ์ (จะเป็น iPad หรือ iPhone ก็ได้ แต่ต้องเป็น iOS13.0 ขึ้นไปเท่านั้น)

Lightning to Sd Card Camera Reader อุปกรณ์ดีๆ ของ Apple สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการ ส่งรูปจากกล้องเข้าโทรศัพท์ แบบด่วนจี๋ น้ำหนักเบา พกง่าย ไม่ต้อง Wi-Fi

3.เมื่อใช้งานแอป Photo จะปรากฏไอคอนรูปกล้องที่มุมขวาล่างของโทรศัพท์ (โผล่มาแบบเนียนๆลื่นๆเลยจ้า) 

4.คลิกไปที่ไอคอนนั้นแล้วเริ่มเลือกรูปที่ต้องการเลยจร้า
***Tips ตัวระบบจะไม่แสดงความละเอียดของรูป 100% ในทันที เพื่อนๆ คนไหนที่อยากเห็นชัดๆ ก็กดเปิดดูรูป หรือ ให้แตะค้างไว้สัก 1-2 วินาที แล้วมันจะ Pop Up ขึ้นมาเอง

5.ถ้าเพื่อนๆ ต้องการโหลดรูปที่เลือกลงมือถือ ให้แตะไปที่ “import selected” 

6.พอดาวน์โหลดเสร็จ ระบบให้เพื่อนๆ เลือกว่าต้องการจะลบรูปในการ์ดทิ้งดีรึเปล่า (หรือจะเก็บไว้ในการ์ดก่อน)

ย้ายข้อมูลจากโทรศัพท์ เข้าการ์ด


  1. เลือกรูปที่ต้องการ
  2. แตะไปที่ไอคอนสี่เหลี่ยมมุมขวาล่าง
  3. ไปที่ “บันทึกไปยังแอปไฟล์”
  4. เลือกโฟลเดอร์ที่ต้องการเก็บข้อมูล (จะเห็นว่ามีการ์ดอยู่ เซฟเข้าไปในนั้นได้เลย)

เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้น วิธีการดึงรูปจากกล้อง แบบด่วนจี๋เคอรี่จ๋า เห็นอย่างนี้แล้วก็อย่าลืมมีติดตัวกันไว้เด้อ

ปล.นอกจากรูปแล้ว สามารถใช้เก็บไฟล์อื่นๆ ได้อีกหลายประเภทด้วยนะ ส่วนจะอ่านหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับตัวระบบ iOS นั่นเอง

ใครที่อยากได้ ก็ไปจัดที่ Apple Store หรือ iStudio ได้เลยจ้าา ราคา 1190 บาท 🙂
หรือติดตามเราก่อนได้ มีข่าวดีเร็วๆนี้แน่นอน ^_____^

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here