PITTA กล้องตัวเดียวที่เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว

0
1939
(Last Updated On: February 19, 2018)

สิ่งหนึ่งที่อยู่คู่กับแทบทุกคนในยุคนี้คือการถ่ายรูปครับไม่ว่าจะเป็นถ่ายเซลฟี่หน้าตัวเอง ถ่ายรูปอาหารที่จะกินในแต่ละมื้อ ถ่ายวิว ถ่ายทุกสิ่งทุกอย่างที่อยากถ่าย ฮ่า ฮ่า และอีกเทคโนโลยีนึงที่ได้รับความนิยมในการถ่ายภาพของเราก็คือ drone ครับ วันนี้แอดมินขอแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับ PITTA เครื่องเดียวเป็นได้ทั้ง drone , action cam และ CCTV ในเครื่องเดียวกัน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยครับ 😀

PITTA

PITTA นั้นถูกพัฒนาขึ้นโดยทีม EYEDEA ซึ่งเป็นทีม Start up ที่ก่อตั้ง และ เริ่มทำโปรเจคนี้ตั้งแต่ปี 2015 ครับ งั้นมาดูกันเลยดีกว่า อุปกรณ์สารพัดลูกเล่นนี้เป็นอย่างไรและทำอะไรได้บ้าง

การออกแบบและส่วนประกอบต่างๆ 

เจ้า PITTA นั้นถูกออกแบบมาให้มีรูปร่างเป็นทรงกลมสีดำที่ดูมีความเรียบหรูที่ดูมีความแข็งแรงทนทาน มีขนาดเล็กเพียง 170 มิลลิเมตร น้ำหนักเบาแค่ 200 กรัม ครับ โดยมีส่วนประกอบหลักๆ อยู่ 4 ส่วนครับ คือ ส่วนแรกตัว body ของมันอย่างที่บอกแล้วว่าเป็นทรงกลมสีดำเงาครับ ประกอบไปด้วย เลนส์กล้องสำหรับใช้ถ่ายภาพความละเอียด 13 ล้านพิกเซล รวมไปถึงเป็นส่วนที่ติดตั้ง sensor รับการสั่งการด้วยครับ ส่วนล่างจะมี ultrasonic sensor เพื่อใช้ในการตรวจสอบพื้นที่ได้อีกด้วย ส่วนต่อมาคือส่วนที่เป็น drone ครับ ส่วนนี้ดีไซน์จะเป็นครึ่งทรงกลมสีดำ สามารถนำมาประกอบกับส่วน body ได้ครับ ตรงส่วนนี้นั้นมีใบพัดอยู่ 4 ใบพัด เพื่อใช้ในการบินถ่ายรูปครับ รวมไปถึงมีไฟ LED เพื่อให้เรามองเห็นหากบินในตอนกลางคืนด้วย ส่วนต่อมาคือส่วน Action Cam ครับ จริงๆ ส่วนนี้ก็เป็นส่วนหลักของตัว body แหละครับ มีลักษณะเป็นครึ่งทรงกลมสีดำ เป็นส่วนที่มีช่องสำหรับการติดตั้งขากล้อง หรืออุปกรณ์เสริมสำหร้ับการถ่ายรูปต่างๆ ได้ครับ ส่วนสุดท้ายคือส่วน Charging ครับ มีลักษณะเป็นฐานสีดำที่จะคล้ายๆ แผ่นรองแก้วอยู่หน่อยๆ ฮ่า ฮ่า ใช้งานง่ายมากครับเพียงแค่นำตัว body มาวางเสียบชาร์จเท่านั้น ส่วนเรื่องสีตอนนี้ก็มีให้เลือกสีเดียวคือสีดำครับ

PITTA

PITTA

ฟังก์ชันและการใช้งาน

ในส่วนนี้ผมขอแบ่งออกเป็น 3 รูปแบบในการใช้งานนะครับ เพื่อง่ายต่อการอธิบาย

  • Drone mode รูปแบบนี้ถือเป็น highlight เลย หลังจากเราติดตั้งส่วน drone แทนแบบ action cam ปกติแล้วถือไว้บนมือสักครู่พอใบพัดเริ่มหมุนเราปล่อยมือปุ๊ปมันก็จะบินค้างได้เลยครับ โดยเราสามารถควบคุมผ่านมือถือของเราโดยใช้แอปได้เลยครับ สิ่งที่น่าสนใจของรูปแบบนี้มีหลายอย่างมากครับไม่ว่าจะเป็น มีระบบ GPS ในตัว สามารถรักษาระดับความสูลขณะบินอยู่ได้แถมบินแบบโฉบลงมาได้อีกด้วยนะ สามารถตั้งให้ถ่ายรูปหมุนเป็นวงกลมรอบตัวเราก็ยังได้ ถ่ายภาพแบบ Panorama ก็ยังมี มีโหมดติดตามอัตโนมัติด้วยนะครับ ลงจอดเองอัตโนมัติก็ยังได้ รวมไปถึงสามารถตั้งจุดหมายเช่นบ้านของเราให้มันบินกลับไปเองได้ด้วยนะครับ ฟังก์ชันเยอะสุดๆ ไปเลย ฮ่า ฮ่า
PITTA
kickstarter.com/pittaproject
PITTA
kickstarter.com/pittaproject

PITTA

  •  Action cam รูปแบบนี้เหมาะกับการถ่ายคล้ายๆ กล้อง Gopro ได้เลยครับ ไม่ว่าจะนำไปติดกับขาตั้งกล้อง ติดกับรถเพื่อถ่ายระหว่างการเดินทางก็ได้ สามารถควบคุมด้วยมือถือของเราผ่านแอปได้เหมือนเดิมครับ โดยมีฟังก์ชันที่น่าสนใจดังนี้ครับ ถ่ายภาพต่อเนื่องแบบ Burst shot ได้ครับ ถ่ายแบบ SLO-MO 60 FPS ก็ได้ครับ ตั้งเวลาถ่ายก็ได้นะครับ มีระบบแชร์ภาพ หรือ วีดีโอ ที่ถ่ายเข้าสู่ social media ของเราได้อย่างสะดวกสุดๆ และยังมีระบบ live streaming แบบสดๆ ให้คนอื่นรับชมได้อีกด้วยนะ

PITTA

  • Home security cam เรียกได้ว่าซื้อมาเครื่องเดียวคุ้มค่าการทำงานสุดๆ ครับ เพราะเราสามารถนำมันมาเป็นกล้องวงจรปิดใช้งานในบ้านได้ด้วยนะ เช่น วันที่เราออกไปเรียน หรือ ไปทำงาน ที่ไม่จำเป็นต้องพกกล้องไปครับ เราเพียงแค่นำมาตั้งไว้บนฐานชาร์จ แล้วตั้งไว้ในมุมที่เราต้องการในบ้านได้เลยครับ ทำการเปิดเครื่องและเชื่อมต่อ Wifi ไว้ เพียงแค่นี้เราก็สามารถเปิดดูภาพจากกล้องสดๆ ผ่านทางมือถือของเราได้ตลอดเวลาเลยครับ เจ๋งไปเลยใช่มั้ยหละ

PITTA

PITTA

เป็นไงบ้างครับทุกคนกับเจ้า PITTA กล้องสารพัดประโยชน์ตัวนี้ แอดมินยังอยากได้มาใช้สักตัวเลยครับ ชีวิตการถ่ายรูปคงสบายและมีมิติขึ้นอีกเยอะเลย ฮ่า ฮ่า ใครอยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมหรือราคาสามารถเข้าไปดูได้ตาม Link นี้ kickstarter.com/pittaproject เลยครับ 🙂 (โดเนทสนับสนุนโปรเจคนี้ได้ด้วยนะ)

cr. ขอบคุณข้อมูลจาก kickstarter.com/pittaproject ครับ :3

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here