Sidekick Flintu ไอเทมเสริมการชาร์จที่ชาว iPhone ควรมี

0
1301
(Last Updated On: January 3, 2018)

ทุกคนเคยอาจจะเคยนึกเล่นๆ กันว่าถ้ามีอุปกรณ์ซักชิ้นนึงที่สามารถเป็นได้ทั้ง power bank ที่สามารถชาร์จผ่านถ่านไฟฉายได้ ชาร์จแบตได้อย่างรวดเร็ว ขนาดเล็กพกพาสะดวก และยังสามารถทำหน้าที่เป็น flash drive ในการเก็บข้อมูลหรือโอนย้ายข้อมูลจากมือถือไปที่เครื่อง PC ของเราได้อย่างง่ายดายรวมกันอยู่ในเครื่องเดียว อาจจะดูเป็นแค่ไอเดียเฉยๆ นะครับแต่ในตอนนี้ไอเดียนี้เป็นจริงแล้วกับเจ้า Sidekick Flintu ชิ้นนี้นี่เองจากความคิดแบบ starter สู่อุปกรณ์สุดเจ๋งที่เกิดขึ้นมาได้จริงๆ 🙂

Sidekick นั้นถูกพัฒนาขึ้นโดย Flintu ครับ โดยแนวคิดจะสร้างเจ้านี่เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2014 ผ่านการคิดและพัฒนามาเรื่อยๆ จนเป็นรูปเป็นร่างจริงๆ ในช่วงปี 2017 นี่เองครับ งั้นเรามาดูกันเลยดีกว่าว่าเจ้า Sidekick หน้าตาเป็นอย่างไร และสามารถทำอะไรได้บ้าง

การดีไซน์และส่วนประกอบต่างๆ 

การดีไซน์เจ้า Sidekick Flintu ออกมานั้นทำได้ดูเท่และมีสไตล์อย่างสุดๆ ครับ ดูภายนอกเฉยๆ อาจดูเหมือนเป็น Flash Drive นะครับแต่เจ้านี่เ่จ๋งกว่านั้นมากๆ เลย โดยเราแบ่งส่วนประกอบเป็นสองส่วนหลักๆ คือส่วน Body ที่ดูมีความแข็งแรงทนทานมีรูปสัญลักษณ์สายฟ้า (เหมือน Harry Potter เลย ฮ่า ฮ่า) อยู่ตรงกลางด้านหน้าเลยครับ โดยส่วนตัว Body นั้นสามารถเปิดออกได้นะครับด้านในจะมี ส่วนให้เสียบกับถ่านได้ครับ รวมไปถึงมีหัว USB เพื่อใช้เสียบกับ PC ของคุณได้ด้วยนะ ส่วนหัวจะมีช่องให้ร้อยเชือก หรือ จะห้อยกับพวงกุญแจด้วยก็ได้นะเพื่อความสะดวกในการพกพา และ อีกส่วนคือส่วนที่เป็นสายหัวชาร์จครับ เพื่อใช้เชื่อมต่อกับ iPhone นั่นเอง โดยมีให้เลือกกันถึง 3 สีครับ ได้แก่ เทา/ดำ , ดำ และ ทอง/ดำ ครับ และมีขนาดเล็กพกพาได้สะดวกเป็นอย่างมาก

Sidekick Flintu
kickstarter.com/sidekick
Sidekick Flintu
kickstarter.com/sidekick

ฟังก์ชันและการใช้งาน

  • Li-ion Built-in เจ้า Sidekick นั้นทำหน้าที่ได้เหมือน power bank เลยครับคือมันสามารถเก็บไฟไว้แล้วส่งต่อให้กับ iPhone ของเราได้ทำให้เราสามารถชาร์จแบตได้ทุกที่ทุกเวลาครับโดยเป็นการชาร์จระบบแบบ Li-ion booster cell ที่พัฒนามาจากทางประเทศญี่ปุ่นเป็นการชาร์จที่สามารถบรรจุไฟใหม่ได้ครับ โดยให้กระแสไฟ 300 mAh (มิลลิแอมป์ต่อชั่วโมง) เป็นเวลา 2 ชั่วโมงครับ โดยเรานำส่วนสายที่เป็นหัวชาร์จเสียบเข้ากับ iPhone ของเราก็ชาร์จได้เลยสะดวกสุดๆ
Sidekick Flintu
kickstarter.com/sidekick
  • Off-Grid power แอดมินว่าอันนี้เป็นอะไรที่แปลกและเป็นเอกลักษณ์ของเจ้า Sidekick มากครับเพราะมันทำให้เรามาสามารถนำถ่านไฟฉายมาชาร์จ iPhone ของเราได้ครับล้ำสุดๆ ไปเลยใช่ไม๊หละครับ โดยเราสามารถใช้ถ่านขนาด AA , C และ D ครับ การจะชาร์จแบบนี้นั้นทำได้โดยการเปิดส่วนด้านบนของตัว Body ออกมาครับเราจะเจอช่องให้ใส่ถ่านครับ แล้วเสียบชาร์จได้เลย หลายๆ คนคงอาจจะงงว่าอ่าวแล้วระหว่างชาร์จถ่านจะไม่หล่นออกมาหรอ ไม่ต้องกังวลกันนะครับเพราะส่วนฝาและตัว Body นั้นเป็นแม่เหล็กครับดังนั้นไม่หล่นแน่นอน
Sidekick Flintu
kickstarter.com/sidekick
  • Charge with USB เราสามารถเสียบส่วน USB เข้ากับ PC ของเราแล้วนำส่วนสายที่มีหัวชาร์จเสียบเข้ากับ iPhone ของเราครับ เจ้า Sidekick จะทำหน้าที่แทนสายชาร์จปกติเวลาเสียบ PC เลยคือจะชาร์จ iPhone ของเราได้และที่ดีก็คือมันจะชาร์จแบตให้เจ้า Sidekick ไปในตัวด้วยครับทำให้เราสะดวกและประหยัดเวลาในการเติมแบตให้อุปกรณ์สุดเจ๋งชิ้นนี้ไปในตัวด้วยดีสุดๆ ไปเลย
Sidekick Flintu
kickstarter.com/sidekick
  • Up to 128 GB Flash & Phone Data Back-up ฟังก์ชันนี้ผมคิดว่าดีมากเลยครับเพราะจะทำให้เราประหยัดพื้นที่ให้ iPhone ของเราได้ครับ ซึ่งมีขนาดตั้งแต่ 16 , 32 , 64 และมากถึง 128 GB เลยครับ ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อคนที่มี GB ในเครื่องหชเหลือน้อยมากๆ เลยครับการเก็บข้อมูลลง Sidekick จึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจมากๆ เลยครับ นอกจากจะเก็บข้อมูลจากเครื่องเราลงไปได้แล้วสยังเป็นตัวกลางในการส่งข้อมูลจาก PC ลง iPhone หรือจาก iPhone ลง PC ได้อย่างง่ายดายเลยครับ
Sidekick Flintu
kickstarter.com/sidekick
  • Fast Charge Cable ถ้ารู้สึกว่าที่ชาร์จอยู่ตอนนี้ช้าไป เราสามารกดปุ่ม fast charge บริเวณสายที่เป็นหัวชาร์จครับ จะทำให้การชาร์จของเราไวขึ้นและการชาร์จแบตภายในของ Sidekick ไวขึ้นด้วยครับ งั้นใครที่ต้องการความเร่งรีบในการชาร์จก็อย่าลืมกดปุ่มมหัศจรรย์ปุ่มนี้นะครับ
Sidekick Flintu
kickstarter.com/sidekick

เป็นไงกันบ้างครับทุกคนกับเจ้า Sidekick อันนี้ สารพัดประโยชน์สุดๆ ไปเลย แอดมินยังอยากได้มาใช้เองซักอันนึงเลยครับชีวิตการชาร์จแบต และการ โอ้นย้ายข้อมูลของแอดมินคงจะสะดวกขึ้นแน่ๆ ฮ่า ฮ่า ใครสนใจไอเทมสุดเจ๋งชิ้นนี้สามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อได้ตาม Link นี้เลยครับ kickstarter.com/sidekick ?

ปล. แต่ละขนาดราคาอยู่ที่ 59$/16GB , 69$/ 32GB และ 99$/64GB ครับ (ราคาขนาด128 GB ยังไม่มีข้อมูลนะครับ)

cr. ขอบคุณข้อมูลจาก kickstarter.com/sidekick ครับ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here