มารู้จักกับ Vinci 2 หูฟังแบบ Standalone อันแรกของโลก

0
1962
(Last Updated On: February 9, 2018)

หนึ่งในแกดเจ็ตที่หลายๆ คนคงมีพกติดตัวกันในการออกจากบ้านก็คือ หูฟัง ใช่มั้ยหละครับ เราก็พกไว้เพื่อการฟังเพลงหรือการใช้ฟังสิ่งต่างๆ ในที่สาธารณะที่เสียงอาจดังรบกวนคนอื่นได้ แต่ถ้าเกิดว่ามี หูฟัง ที่ทำได้มากกว่าการฟังเพลงเฉยๆ หละครับ แอดมินขอแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับ Vinci 2 หูฟังอัจฉริยะที่สามารถทำงานแบบ Standalone อันแรกของโลก มันจะเจ๋งขนาดไหนไปดูพร้อมๆ กันเลยครับ 🙂

Vinci 2

ก่อนอื่นเลยหลายๆ คนอาจจะงงว่า Standalone เนี่ยมันคืออะไรหรอ แอดมินจะมาแถลงไขให้ทุกคนได้เข้าใจกันครับ ที่ว่า Standalone เนี่ยหมายความว่าเจ้าหูฟังนี้สามารถใช้งานระบบทุกอย่างของมันได้ด้วยตัวมันเองครับโดยไม่ต้องเชื่อมต่อคอมพ์ หรือมือถือเลย เอาเรื่องมั้ยหละครับ ฮ่า ฮ่า งั้นเราไปรู้จักเจ้าหูฟังนี้ให้มากขึ้นกันเลยดีกว่า (คุณอาจไม่ต้องพกมือถือออกจากบ้านอีกต่อไป)

Vinci 2 ถูกพัฒนาขึ้นมาโดยทาง Vinci Team ครับ  เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเรามาดูกันเลยดีกว่า หูฟังสุดเจ๋งนี่เป็นอย่างไรและทำอะไรได้บ้าง

Vinci 2
kickstarter.com/vinci 

การออกแบบและส่วนประกอบต่างๆ 

เจ้า Vinci นั้นมีการออกแบบได้ล้ำสมัยน่าใช้งานมากครับ ด้วยการออกแบบที่ส่วน body มีรูปร่างที่แปลกตาคล้ายทรงห้าเหลี่ยม แต่นำมาวางบนคอของเราได้พอดี (เปิดให้กว้างปิดให้แคบได้นะ) มีส่วนจอแสดงผลอยู่บนส่วนนี้ด้วยครับ มีส่วนสำหรับเก็บหูฟังอยู่ด้วยนะ เราสามารถนำหูฟังมาพาดเก็บได้ครับ และ อีกส่วนนึงคือส่วนที่เป็นหูฟังครับตัวสายจะเป็นสายแบบเรียบทำให้เหมาะกับการเคลื่อนไหวร่างกายและตัวหูฟังนั้นเป็นแบบ In-ear ทำให้เราได้ยินเสียงที่ชัดเจนรวมไปถึงป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอกได้เป็นอย่างดี การสั่งการก็ง่ายๆ เพียงแค่เราพูดว่า Hi Vinci แค่นี้หูฟังก็พร้อมจะรับคำสั่งจากเราแล้วครับ สามารถเปลี่ยนเพลงที่ฟังอยู่ได้ง่ายมากๆ เพียงแค่ใช้มือเลื่อนผ่านบริเวณหน้าจอแค่นั้นเองครับ น้ำหนักก็เบามากๆ เพียง 86 กรัม เท่านั้นเอง โดยมีสีให้เลือกถึง 4 สีด้วยกันได้แก่ แดง/ทอง , ขาว/ทอง , น้ำเงิน และ ดำ ครับ

Vinci 2
kickstarter.com/vinci 

ฟังก์ชันและลูกเล่นต่างๆ

  • มีการเชื่อมต่ออยู่ตลอดเวลา หลายคนคงแปลกใจว่ามันหมายความว่าอะไรนะครับ แอดมินจะอธิบายให้ได้อ่านกัน อิอิ คือเจ้า Vinci เนี่ยขณะที่เราเปิดการใช้งานอยู่จะมีอยู่ 3 ส่วนหลักที่ทำการเชื่อมต่อได้ตลอดเวลาครับ ได้แก่ การเชื่อมต่อ 3G การเชื่อมต่อกับ Wifi เชื่อมต่อกับ Bluetooth ได้ สามารถตั้งเตือน Notification ได้ด้วยนะครับ และการเชื่อมต่อระบบ call ในการโทรศัพท์สายเข้า หรือ สายออก รวมไปถึงสามารถส่งข้อความผ่านการพูดได้ด้วยนะครับ ทำให้คุณไม่ต้องพกโทรศัพท์ออกจากบ้านเลยก็ได้นะ ฮ่า ฮ่า
Vinci 2
kickstarter.com/vinci 
  • อิสระสูงสุดในการฟังเพลง ก็แน่นอนอยู่แล้วหละครับขึ้นชื่อว่าหูฟังก็เอาไว้ใช้ฟังเพลงแต่เจ้าหูฟังนี้ไม่ธรรมดาครับเพราะมีหน่วยความจำในตัวเองมากถึง 16 GB ให้คุณเลือกเก็บเพลงได้ตามใจชอบ สร้าง playlist ตามสไตล์คุณสามารถเปิดฟังได้เพียงแค่สั่งผ่านเสียง ฟังเพลงผ่าน stream ของ spotify ที่มีเพลงให้เลือกฟังกว่า 42 ล้านเพลง สามารถสั่งการใช้งานด้วยเสียงของเราผ่านระบบ voice control ที่ทันสมัย และยังสามารถใช้งานร่วมกับ Amazon Alexa ได้อย่างสมบูรณ์รองรับภาษาได้ถึง 20 กว่าภาษาครับ เจ๋งสุดๆ หูฟังตัวนี้ยังถูกอกแบบมาให้ป้องกันเสียงจากภายนอกรบกวนได้แทบจะร้อยเปอร์เซ็นต์เลยครับ
Vinci 2
kickstarter.com/vinci 
  • โค้ชส่วนตัวสำหรับคนชอบออกกำลังกาย คงจะแปลกใจกันหละสิครับ ว่าหูฟังเนี่ยนะเป็นโค้ชการออกกำลังกายให้เราได้หรอ บอกเลยว่าเจ้า Vinci ทำได้ครับ เพราะมันถูกออกแบบมาให้เหมาะกับการเล่นกีฬาหรือกิจกรรมต่างๆ กว่าร้อยแบบรับประกันเลยว่าถ้าไม่รุนแรงเกินไปหูฟังจะไม่หลุดหรือพังอย่างแน่นอนครับ แค่นั้นยังไม่พอยังสามารถจับเวลาการออกกำลังกายของคุณ บอกระยะทางการวิ่ง ใช้เป็น navigator ในการนำทางไปถึงที่หมาย วัดอัตราการเต้นของหัวใจ บอกทิศทาง บอกระยะก้าวในการเดิน หรือ วิ่ง บอกความเร็วในการเคลื่อนไหวได้อีกด้วย เพื่อนรกนักออกกำลังกายอย่างแท้จริง
Vinci 2
kickstarter.com/vinci 
  • ใช้งานได้ทุกวันใช้ได้อย่างยาวนาน ด้วยดีไซน์ที่เท่สุดๆ ทำให้เหมาะกับการแต่งตัวตั้งแต่ชุดกีฬา ไปจนถึงชุดสูทก็สามารถใช้งานได้ครับ แบตเตอรี่เป็นแบบ ลิเธียมไอออนแบบ lithium-ion ขนาด 600 mAh ทำให้ชาร์จไฟได้อย่างรวดเร็วและใช้งานได้ตลอดทั้งวันไม่มีสะดุดครับ
Vinci 2
kickstarter.com/vinci 

เป็นไงกันบ้างครับทุกคนกับเจ้าหูฟัง Vinci นี้เจ๋งสุดๆ ไปเลย ใครที่เป็นสายกีฬาหรือชอบฟังเพลงนี่น่าจะจัดมาใช้ดูนะครับ แอดมินยังอยากได้มาใช้เองเลย ฮ่า ฮ่า ใครสนใจข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ตาม Link นี้เลยครับ kickstarter.com/vinci 😀

ปล. ยังไม่วางขายนะครับ แต่เรายังสามารถมอบเงินสนับสนุนโปรเจคนี้เพื่อจะได้ซื้อในราคาที่ถูกลงได้นะ

ปล.2 เช็คราคาจาก Link ด้านบนได้เลยนะ

cr. ขอบคุณข้อมูลจาก kickstarter.com/vinci ครับ :]

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here