พิมพ์รัวๆด้วย Wekey Pocket 2 – คีย์บอร์ดไวเลสที่เบาและบางที่สุดในโลก

0
1453
weeby gadgeteer
(Last Updated On: December 25, 2017)

ทุกวันนี้หนึ่งในการใช้งานคู่กับ สมาร์ทโฟน หรือ แท็บเล็ต ของเราก็คือการพิมครับถ้าแค่พิมตอบแชทเฉยๆ เราพิมพ์ผ่านหน้าจอเลยก็สะดวกสบายใช่ไม๊ครับ แต่ถ้าเราต้องพิมพ์งานหรือพิมพ์อะไรที่มีความยาวการพิมพ์ผ่านหน้าจอคงจะไม่สะดวกอีกต่อไป ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับ Wekey Pocket 2 คีย์บอร์ดเสริมที่จะทำให้การทำงานของคุณง่ายขึ้นและขอบอกเลยว่าเจ้าอุปกรณ์ชิ้นนี้เป็นคีย์บอร์ดที่บาง และ เบา ที่สุดในโลกครับ ถ้าพร้อมแล้วหละก็ไปดูกันเลย 🙂

เจ้า Wekey Pocket 2 นั้นถูกพัฒนาขึ้นโบยกลุ่ม starter เล็กๆ ชาวเกาหลีใต้ครับ เรามาดูกันดีกว่าว่าเจ้าคีย์บอร์ดจิ๋วแต่แจ๋วนี้มี option การทำงานต่างๆ อย่างไรบ้าง

 

Wekey Pocket 2
kickstarter.com/wekey-pocket 

การออกแบบและส่วนประกอบต่างๆ 

การออกแบบเจ้า Wekey Pocket นั้นทำออกมาได้ดูดีมีสไตล์มากครับ เป็นแพบฝาพับที่กางออกมาแล้วมีคีย์บอร์ดอยู่ด้านใน โดยเราสามารถแบ่งส่วนประกอบได้เป็นสองส่วนหลักครับคือ ส่วนที่เป็น Touch Pad ที่เราสามารถใช้ในการเลื่อนหน้าจอแทนการ Touch screen ปกติในขณะพิมพ์งานอยู่ครับ เพราะการที่เรานั่งพิมพ์งานอยู่เนี่ยจะเลื่อนมือไปเลื่อนที่หน้าจออุปกรณ์ของเราคงจะไม่สะดวก ตรงส่วนนี้ก็จะทำให้การทำงานของเราสะดวกขึ้นครับ และอีกส่วนก็คือส่วนที่เป็นคีย์บอร์ดครับ ที่มีลักษณะเหมือนคีย์บอร์ดของ PC เลยครับ (แบบQWERTY) แต่จะเป็นแป้นภาษาอังกฤษนะครับยังไม่มีภาษาไทย วัสดุที่ใช้ในการทำก็แข็งแรงทนทาน มีให้เลือกสองสีคือ สีขาว และ สีดำครับ (สีส่วนนี้คือส่วน Body นะครับส่วนคีย์บอร์ดจะเป็นสีขาวในทั้งสองสีนะ)

Wekey Pocket 2
kickstarter.com/wekey-pocket 
Wekey Pocket 2
kickstarter.com/wekey-pocket

ฟังก์ชันและการใช้งาน

  • Thinnest & Lightest เจ้า Wekey Pocket นั้นมีขนาดที่บางมากๆ และ มีน้ำหนักที่เบามากๆ ครับ บางกว่าดินสอ เบากว่ากระเป๋าตังของคุณ นี่เป็นสโลแกนที่ผู้พัฒนานำเสนออกมาเลย มีความบางเพียง 6 มิลลิเมตร เท่านั้นครับบางสุดๆ ไปเลย ลองดูง่ายๆ ครับทุกคนลองหยิบสมาร์ทโฟนของตัวเองออกมา เจ้าคีย์บอร์ดนี้หนาประมาณนั้นหรือหนาน้อยกว่านั้นอีกครับ เรื่องน้ำหนักก็เบาเพียง 95 กรัมเท่านั้นเองครับ
Wekey Pocket 2
kickstarter.com/wekey-pocket 
  • Portable ต่อเนื่องมาจากด้านบนเลยครับ ด้วยขนาดที่บางมาก และ เบามาก ทำให้พกพาได้สะดวกสบายมากครับ เราจะพกพาใส่กระเป๋าไปไหนก็ได้ใส่กับกระเป๋าขนาดเล็กขนาดใหญ่ก็ใส่ไปได้สบายๆ แน่นอนครับ หรือวันที่ต้องทำงานที่เป็นทางการใส่ชุดสูทเราก็สามารถนำเจ้า Wekey Pocket เก็บไว้ด้านในชุดสูทของเราได้อย่างสบายๆ เลยครับ
Wekey Pocket 2
kickstarter.com/wekey-pocket 
  • Wireless การใช้งานเจ้า Wekey Pocket กับอุปกรณ์ของเรานั้นเราแค่เพียงทำการเชื่อมต่อกันด้วย Bluetooth แค่นี้ก็พร้อมใช้สามารถใช้พิมพ์สิ่งที่เราต้องการได้แล้วครับ นอกจากนั้นอีกหนึ่งสิ่งที่เราสามารถใช้งานได้ก็คือ Touch Pad  อย่างที่ด้านบนได้บอกไว้แล้วครับเราสามารถเลื่อนหน้าจออุปกรณ์ของเราผ่านตรงนี้ได้เลย โดยรองรับอุปกรณ์ทั้งในระบบ iOS , Android และ Windows เลยครับ ใช้งานได้ไกลถึง 10 เมตรเลยนะ
Wekey Pocket 2
kickstarter.com/wekey-pocket 
  • Battery Life ถ้าเราชาร์จแบตจนเต็มเจ้า Wekey Pocket สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ถึงหนึ่งเดือนเต็มๆ เลยครับ (ใช้งานวันละประมาณ 2 ชั่วโมงนะครับ) และ มีระบบประหยัดพลังงานอัตโนมัติขณะที่เราปิดเครื่องอยู่ด้วยนะครับทำให้ประหยัดแบตเตอร์รี่ไปอีก ชาร์จแบตให้เต็มหนึ่งครั้งใช้เวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมงครับ
Wekey Pocket 2
kickstarter.com/wekey-pocket 
  • Water Resistance แอดมินชอบอันนี้มากๆ เลยในการใช้งานคีย์บอร์ดปกติของเราถ้ามันเลอะหรือสกปรกขึ้นมา อย่างมากเราคงทำได้แค่เอาผ้าชุบน้ำเช็ดใช่ไม๊หละครับแต่กับเจ้า Wekey Pocket นั้นถูกออกแบบมาให้สามารถกันน้ำได้ครับ ถ้าเราทำกาแฟหกใส่ หรือ โดนฝน เจ้าอุปกรณ์ชิ้นนี้ไม่พังแน่นอนครับ เราสามารถนำมาล้างน้ำทำความสะอาดได้เลยด้วย
Wekey Pocket 2
kickstarter.com/wekey-pocket 
  • Werable PCB แผงวงจรภายในนั้นใช้เทคโนโลยี PCB ครับ โดยเทคโนโลยีนี้ทำให้การใช้งานแผ่นฟิลม์ที่รองรับในการพิมพ์ของวงจรเราทำงานได้เป็นอย่างดีครับแม้จะผ่านการยืด ดึง หรือ พับ ก็ไม่ทำให้เสียหาย สามารถพิมพ์หรือใช้งานได้อย่างปกติแน่นอน
Wekey Pocket 2
kickstarter.com/wekey-pocket 

เป็นไงกันบ้างครับทุกคนกับเจ้า Wekey Pocket 2 ที่จะทำให้การพิมพ์งานผ่านแท็บเล็ต หรือ สมาร์ทโฟน ของคุณทำงานได้ง่ายขึ้นอย่างสุดๆ แอดมินยังอยากได้มานั่งพิมพ์บทความแบบนี้ให้ทุกคนได้อ่านเลยครับ ฮ่า ฮ่า ใครสนใจข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูกันได้ที่ kickstarter.com/wekey-pocket เลยครับ

ปล. เจ้า Wekey Pocket ยังไม่เปิดขายอย่างเป็นทางการนะครับแต่เราสามารถบริจาคให้แก่ทีมผู้สร้างได้ บริจาคแล้วได้รับของตอบแทนกันด้วยนะ ใครสนใจเข้าไปบริจาคได้ตาม Link เลยครับ ?

cr. ขอบคุณข้อมูลจาก kickstarter.com/wekey-pocket ครับ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here