จับตาให้ดี!!! Project Ara สมาร์ทโฟน Lego ตัวแรกของโลก

โครงการ Google Ara อาจจะคุ้นหูใครหลายๆคนบ้างเพราะก่อนหน้านี้ก็มีข่าวออกมาว่าทาง Google กำลังพัฒนาโครงการมือถือเลโก้แบบประกอบร่างได้นี้อยู่ แน่นอนว่าแรงบันดาลใจสำคัญของโครงการนี้คือตัวต่อเลโก้ของเล่นยอดนิยมนั่นเอง โดยล่าสุดมีการปล่อย วีดีโอ teaser ออกมาให้ชมกันแล้ว โดยในวีดีโอจะเห็นว่ามีโมดูลหลายๆอย่างเช่น ลำโพง,หน้าจอ E-Ink แสดงสภาพอากาศ ,ไมโครโฟน,ฟีเจอร์เชื่อต่อกับ Uber และที่ขาดไม่ได้ก็คือกล้องนั่นเอง [youtube https://www.youtube.com/watch?v=aWW5mQadZAY] ลักษณะของ Ara สมาร์ทโฟน Lego นี้คือมันจะมีกรอบมาให้ครับ โดยเราสามารถเลือกประกอบฮาร์ดแวร์ต่างๆที่เราต้องการเข้าไปในกรอบนี้ได้ไม่ว่าจะเป็น กล้อง wi-fi ตัวประมวลผล แบตเตอรี่ ตัวสแกนลายนิ้วมือ หรืออื่นที่เราสามารถเลือกประกอบได้เอง...

LIFESTYLE

TECHNOLOGY

LATEST NEWS

วิธีเชื่อมต่อ wifi กล้อง Fuji กับมือถือ iPhone & Android

หลายๆคนใช้กล้อง Fuji ก็จะพบว่า การเชื่อมต่อแอปนั้นมันงงๆใช้ได้ง่ายบ้าง ยากบ้าง วันนี้แอดเลยขออนุญาตแนะนำวิธีเชื่อมต่อกล้องฟูจิของเราเข้ากับมือถือ ไอโฟน แอนดรอย ผ่าน wifi ด้วย แอป Fujifilm Camera Remote ให้กับเพื่อนๆกันครับ ขั้นแรกโหลดแอปกันก่อนเลยจ้าApp...

รีวิว [email protected] Hostel

วันนี้จะมารีวิวที่พัก สุดชิว พรรณนา โฮสเทล ที่นี่บอกเลยว่าใส่ใจทุกรายละเอียด เพราะเจ้าของเป็นสถาปนิก ออกแบบเองกับมือ! ที่พักไม่ได้ติดหาด แต่ก็ใกล้หาดมากๆ และถ้าใครชอบที่พักสวยๆ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด [email protected] แน่นอน! ที่นี่มีห้องพักหลายแบบรองรับทั้งกลุ่มเพื่อนนักท่องเที่ยว และคู่รัก...

รีวิวร้านกาแฟ Fuel Coffee Bar and Cafe – Specialty Coffee

วันนี้มารีวิว ร้านกาแฟ Fuel Coffee Bar and Cafe - Specialty Coffee แถวลาดพร้าว 44 ร้านนี้ ไม่ได้มีดีแค่สวย แต่กาแฟ (และขนมเค้าเด็ดจริงๆ)เมนูที่แอดสั่งชื่อ "Dirty" เป็นกาแฟเข้มข้นอยู่ด้านบน นมเย็นๆอยู่ด้านล่าง บอกเลยว่าเด็ดมากกกกกกเป็น Signature ของที่นี่เลยร้านตกแต่งแบบปูนขัดมัน...

STAY CONNECTED

229,818FansLike
68,548FollowersFollow
32,600SubscribersSubscribe

POPULAR ARTICLES

แก้ง่ายๆ เมื่อ Chrome ทำให้ Netflix ไม่ชัดแบบ Full HD

Netflix กับสุดยอด Video Streaming ที่ทั่วโลกต่างยอมรับ Netflix ยักษ์ใหญ่แห่งวงการ(ถ่ายทอด)ซีรีย์-หนัง-ภาพยนตร์ หรือที่ต่างประเทศเรียกกันว่า “video streaming services” ปัจจุบันมีผู้ใช้งานมากถึง 158 ล้านคน กระจายตัวอยู่ใน 130 ประเทศทั่วโลก (จำนวน User เยอะขนาดนี้ ไม่ต้องพูดถึงกำไรเลย คาดว่าปีนี้ฟันไปเหนาะๆ 1 พันล้านดอลลาร์!!!)  ข้อดีที่ทำให้ Netflix...
ไม่ได้มีดีแค่กล้อง แต่ iPhone ยังมาพร้อมระบบสุดเจ๋ง เปลี่ยนมือถือธรรมดาให้กลายเป็นอุปกรณ์เฉพาะบุคคล ด้วยเทคนิคและลูกเล่นกว่า 36 แบบที่ถูกซ่อนไว้ในโทรศัพท์

รวมเทคนิค 36 วิธีใช้ไอโฟน แบบมือโปรฯ (2019)

นอกจากจะมีดีเรื่องกล้องและดีไซน์ โทรศัพท์ iPhone ยังขึ้นชื่อเรื่องของประสบการณ์การใช้งานจริง ที่ต่อให้คนที่บอกว่าเกลียดได้ลองใช้งาน ร้อยละ 80-90 ก็คงจะติดใจ ไม่อยากวางมันลงและกลับบ้านไปมือเปล่าๆ (ยิ่งรุ่น 11 ที่ราคาถูกลง แถมมีสีงามๆ เตะตาด้วยนะ) ขยายความให้อีกนิดเผื่อหลายคนจะยังไม่เข้าใจ เนื่องจาก Apple รู้ดีว่าสมัยนี้ อะไรๆ...
เมืองมหานครที่เต็มไปด้วยฝุ่นละอองขนาดเล็ก ลอยวนอยู่ในอากาศจนบดบังแสงอาทิตย์ยามเช้า

PM2.5 ต้นเหตุ ปัญหา และการป้องกัน + 9 วิธีเลือกเครื่องฟอก

เพิ่งหายไปได้หมาดๆ ปัจจุบันกลับมาอีกแล้ว อีกภัยเงียบหนึ่งที่เกิดจากฝีเท้ามนุษย์ ฆ่ายากกว่าหวัดนก ตายยากกว่าแมลงสาบ ตราบใดที่ยังมีพวกเราอยู่เขาจะกลับมาทุกๆ ปี ซึ่งสิ่งที่แอดกำลังพูดถึงอยู่ก็คือ (Thanos นั่นเอง!!! ไม่ใช่แล้วโว้ยยยย) PM2.5 ที่กำลังส่งผลต่อสุขภาพและการใช้ชีวิต วอทอีส PM2.5 (คืออะไร)?

LATEST REVIEWS

ใครๆก็ว่าไอโฟนแพง แต่จริงๆแล้วใช้ไอโฟนอาจเป็นมือถือที่ประหยัดที่สุด!

เพิ่งเข้าใจว่าทำไม ไอโฟนถึงเป็นทางเลือกที่ประหยัด เวลาที่เราจะขายของที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว ส่วนใหญ่ราคามักจะร่วงลงไปอยู่พอสมควร แต่ของ Apple มีข้อดีคือเวลาที่นำมาขายต่อมือสอง จะได้ราคาดีกว่ามือถือ Smartphone ของค่ายอื่นๆ อย่างที่คุณคาดไม่ถึงเลยล่ะ นั่นหมายความว่า iPhone, iPad และ Macbook จะทำให้คุณเจ็บตัวน้อยลง ในวันที่คุณคิดจะขายพวกมันเพื่ออัพเกรดเป็นรุ่นใหม่ๆนะเออ ไม่เชื่อลองมาเปรียบเทียบราคาดูกันได้เลย เริ่มจาก iPhone 7  ก่อนแล้วกัน บางคนเห็น iPhone 7...
error: Content is protected !!