จับตาให้ดี!!! Project Ara สมาร์ทโฟน Lego ตัวแรกของโลก

โครงการ Google Ara อาจจะคุ้นหูใครหลายๆคนบ้างเพราะก่อนหน้านี้ก็มีข่าวออกมาว่าทาง Google กำลังพัฒนาโครงการมือถือเลโก้แบบประกอบร่างได้นี้อยู่ แน่นอนว่าแรงบันดาลใจสำคัญของโครงการนี้คือตัวต่อเลโก้ของเล่นยอดนิยมนั่นเอง โดยล่าสุดมีการปล่อย วีดีโอ teaser ออกมาให้ชมกันแล้ว โดยในวีดีโอจะเห็นว่ามีโมดูลหลายๆอย่างเช่น ลำโพง,หน้าจอ E-Ink แสดงสภาพอากาศ ,ไมโครโฟน,ฟีเจอร์เชื่อต่อกับ Uber และที่ขาดไม่ได้ก็คือกล้องนั่นเอง [youtube https://www.youtube.com/watch?v=aWW5mQadZAY] ลักษณะของ Ara สมาร์ทโฟน Lego นี้คือมันจะมีกรอบมาให้ครับ โดยเราสามารถเลือกประกอบฮาร์ดแวร์ต่างๆที่เราต้องการเข้าไปในกรอบนี้ได้ไม่ว่าจะเป็น กล้อง wi-fi ตัวประมวลผล แบตเตอรี่ ตัวสแกนลายนิ้วมือ หรืออื่นที่เราสามารถเลือกประกอบได้เอง...

LIFESTYLE

TECHNOLOGY

LATEST NEWS

Amazfit Healthy Innovation Solution (AirRun ลู่วิ่งแห่งยุคโควิด พร้อม Smart Scale และ Bip U Pro)

วันนี้มารีวิวไอเทมชุดใหญ่ ที่เรียกได้ว่าจำเป็นกับสายสุขภาพ ที่ต้องอยู่บ้านในยุค WFH เลยทีเดียวสิ่งนั้นมันก็คือเครื่องวิ่ง Amazfit AirRun - Smart Treadmills ซึ่งทาง Amazfit เค้าจัดเป็นเซตโปรโมชั่น รวม สามรายการนะครับ เดี๋ยวผมจะไล่ไปทีละตัวเลย 🙂

ฝากเงิน 17%++ ต่อปี ด้วย Autofarm.network

Defi มีความเสี่ยงสูงกว่าระบบการเงินแบบดั้งเดิม และก็เป็นโอกาสสำหรับคนที่ต้องการผลตอบแทนที่มากกว่าด้วย บทความนี้จะเน้น ท่านที่ถนัดคริปโตกันอยู่แล้วนะครับ (เพราะมีคนถามกันมาเยอะ เดี๋ยวเราจะขยายบทความเพิ่มสำหรับมือใหม่สดๆด้วยครับ) เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่า เราสามารถ ฝากเงินบน Defi อย่าง AAVE...
avalanche wallet avax pangolin exchange c chain

การย้ายเหรียญ AVAX จาก Binance ไป Metamask เพื่อเทรดบน Avalanche C-chain

Avalanche เป็น network ที่ค่อนข้างซับซ้อนพอสมควรนะครับ แถมใน network ยังมีมากถึง 3 Chain อีกด้วย - X สำหรับโอนเงิน - P -Derived Platform Wallet Address...

STAY CONNECTED

229,818FansLike
68,548FollowersFollow
32,600SubscribersSubscribe

POPULAR ARTICLES

รีวิว MITZ Travel Adapter ชาร์จแบบชิวๆ เหมือนมีปลั๊กพ่วงขนาดจิ๋ว (ชาร์จมือถือพร้อมกัน 5 เครื่อง)

วันนี้ทางเพจ Gadgeteer ของเราได้ของเล่นชิ้นใหม่มารีวิวให้พี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ มิตรรักแฟนเพจของเราทุกท่านได้รู้จักกับ MITZ travel adapter !!! อุปกรณ์เสริมสุดแจ่มแมวที่ควรพกติดกระเป๋าไว้ขณะออกทริปเพราะจะทำให้ปัญหาการแย่งที่ชาร์จแบตเตอรี่อุปกรณ์ต่างๆ โดยเฉพาะมือถือ ของคุณและเพื่อนๆ หมดไปตลอดกาลลลล มารู้จักกับ MITZ travel adapter ให้ดีขึ้นกันอีกซักหน่อยดีกว่า อุปกรณ์ชื้นนี้มีไว้ทำอะไรหละหลายๆ คนอาจมีความสงสัยกัน มันถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ครับ ชาร์จอะไรได้บ้างหละเรียกได้ว่าสารพัดจะชาร์ตเลยไม่ว่าจะเป็นมือถือ , แท็บเล็ต ,...
vpn ปลอดภัย ส่วนตัว

VPN คืออะไรทำไมรัฐบาลไม่ชอบ

เวลาเล่นเน็ต ใครๆก็อยากเป็นส่วนตัวทั้งนั้น เราไม่ชอบให้ใครชะโงกดูจอ ตอนเล่น Social จริงมั้ย แต่รัฐบาลสามารถบงการผู้ให้บริการ internet ต่างๆทุกเจ้า ทั้ง AIS, True, Dtac รวมไปถึงเน็ตบ้านเช่น 3BB และอื่นๆอีกมากมายอีกด้วย

รีวิว แอฟ HonestBee – ไม่หวั่นแม้วันมามาก ฝนตก รถติดก็ช็อป Big C/Supermarket ได้ง่ายๆ

หลายๆคนไม่ว่าอยู่บ้าน หรือ อยู่คอนโด ก็ต้องไปช็อป Grocery หรือ อาหารต่างๆจาก supermarket กันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น Big C, Villa market, CP fresh mart ก็ตาม - ขอบอกว่ายุคนี้ชีวิตเราสบายขึ้นได้ด้วย แอฟ HonestBee Honestbee ก็คล้ายๆ Grab...

LATEST REVIEWS

มารู้จักกับ Vinci 2 หูฟังแบบ Standalone อันแรกของโลก

หนึ่งในแกดเจ็ตที่หลายๆ คนคงมีพกติดตัวกันในการออกจากบ้านก็คือ หูฟัง ใช่มั้ยหละครับ เราก็พกไว้เพื่อการฟังเพลงหรือการใช้ฟังสิ่งต่างๆ ในที่สาธารณะที่เสียงอาจดังรบกวนคนอื่นได้ แต่ถ้าเกิดว่ามี หูฟัง ที่ทำได้มากกว่าการฟังเพลงเฉยๆ หละครับ แอดมินขอแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับ Vinci 2 หูฟังอัจฉริยะที่สามารถทำงานแบบ Standalone อันแรกของโลก มันจะเจ๋งขนาดไหนไปดูพร้อมๆ กันเลยครับ 🙂 ก่อนอื่นเลยหลายๆ คนอาจจะงงว่า Standalone เนี่ยมันคืออะไรหรอ แอดมินจะมาแถลงไขให้ทุกคนได้เข้าใจกันครับ ที่ว่า Standalone เนี่ยหมายความว่าเจ้าหูฟังนี้สามารถใช้งานระบบทุกอย่างของมันได้ด้วยตัวมันเองครับโดยไม่ต้องเชื่อมต่อคอมพ์...