รีวิวหมดเปลือก Amazfit T-Rex Pro – smartwatch ถึก เถื่อน ทน

เชื่อว่าหลายๆคนน่าจะอยากได้ Smartwatch แต่รุ่นบางๆเรียบๆ ที่เคยเห็นก็ดูไม่ค่อยถูกใจ เพราะมันบอบบางซะเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอที่แตกง่าย สายลุยๆอย่างเรา เหวี่ยงแขนทีเดียวอาจจะกระแทกแตกได้. ต้องเจอนี่เลย! ในที่สุดก็ถึงเวลา เพราะแบรนด์คุณภาพอย่าง Amazfit ได้เห็นความต้องการของสายลุยอย่างคุณและเข็นรุ่น T-Rex Pro ที่ไม่ได้มาแค่ดีไซน์ที่จัดเต็ม พร้อมซัดพร้อมลุยทุกที่...

วิธีเชื่อมต่อ wifi กล้อง Fuji กับมือถือ iPhone & Android

หลายๆคนใช้กล้อง Fuji ก็จะพบว่า การเชื่อมต่อแอปนั้นมันงงๆใช้ได้ง่ายบ้าง ยากบ้าง วันนี้แอดเลยขออนุญาตแนะนำวิธีเชื่อมต่อกล้องฟูจิของเราเข้ากับมือถือ ไอโฟน แอนดรอย ผ่าน wifi ด้วย แอป Fujifilm Camera Remote ให้กับเพื่อนๆกันครับ ขั้นแรกโหลดแอปกันก่อนเลยจ้าApp...

รีวิว [email protected] Hostel

วันนี้จะมารีวิวที่พัก สุดชิว พรรณนา โฮสเทล ที่นี่บอกเลยว่าใส่ใจทุกรายละเอียด เพราะเจ้าของเป็นสถาปนิก ออกแบบเองกับมือ! ที่พักไม่ได้ติดหาด แต่ก็ใกล้หาดมากๆ และถ้าใครชอบที่พักสวยๆ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด [email protected] แน่นอน! ที่นี่มีห้องพักหลายแบบรองรับทั้งกลุ่มเพื่อนนักท่องเที่ยว และคู่รัก...

รีวิวร้านกาแฟ Fuel Coffee Bar and Cafe – Specialty Coffee

วันนี้มารีวิว ร้านกาแฟ Fuel Coffee Bar and Cafe - Specialty Coffee แถวลาดพร้าว 44 ร้านนี้ ไม่ได้มีดีแค่สวย แต่กาแฟ (และขนมเค้าเด็ดจริงๆ)เมนูที่แอดสั่งชื่อ "Dirty" เป็นกาแฟเข้มข้นอยู่ด้านบน นมเย็นๆอยู่ด้านล่าง บอกเลยว่าเด็ดมากกกกกกเป็น Signature ของที่นี่เลยร้านตกแต่งแบบปูนขัดมัน...

รีวิวเคลมเปลี่ยน Butterfly Keyboard Macbook Pro

รีวิวการเคลมเปลี่ยน คีย์บอร์ด Macbook เนื่องจาก คีย์บอร์ด Macbook Pro เสีย กดปุ่มบางปุ่มกด ไม่ลง ผมจึงเดินทางไปที่ Apple Store เพื่อทำการซ่อมเคลมต้องบอกว่า Apple ดูแลเครื่องเราได้ดีมากจริงๆ วันนี้จะมาเล่านะครับ

จากใจแอดมินสุดงก – ทำไมใช้ Mac แทน Windows

สวัสดีครับ พอดีเมื่อปีก่อน Notebook คู่ใจของแอดสิ้นชีพลง แอดเลยต้องทำการบ้านว่า จะซื้อ Notebook ใหม่ยี่ห้อไหนดี หรือจะลองเปลี่ยนไปใช้ Macbook ดีมั้ย ทั้งๆที่เคยใช้แต่ Windows มาตลอดชีวิต เพราะเห็นหลายๆคนเชียร์ให้ใช้แมคโดยเฉพาะงาน Designer หรือ Programmer

[เตือนภัย]สายชาร์จ Foxconn ปลอมหรือแท้ – ใช้แทนสาย MFi จาก Apple ได้จริงหรือ

ใครที่เคยใช้ ไอโฟน มักจะต้องเคยเห็นโฆษณาสาย Foxconn ไม่ว่าจะทาง Facebook, Shopee หรือ Lazada แน่นอน ราคาสาย Apple จาก iStudio หรือ Apple store1 เมตร...

[3นาที]วิธีปรับขนาดรูปจำนวนมากบน MacOS ด้วย Automator – ไม่ต้องโหลดโปรแกรมเพิ่ม (Batch photo resize)

ในบางครั้ง เรามักต้องทำงานที่ปรับ Resize รูปอยู่บ่อยๆ Mac OS มีแอปที่ช่วยให้เราปรับขนาดรูปได้ง่ายมากๆติดมากับเครื่องอยู่แล้ว ไม่ต้องโหลดอะไรเพิ่มเติมเลย เจ๋งสุดๆ ตั้งค่า resize รูปใน MacOS เพียง 3 นาที

รีวิว ปากกา iPad ราคาแค่ 500 บาท รองรับรุ่นใหม่ iPad 2020 (ไม่ใช่ของ Apple...

เทสแล้ว ใช้กับ iPad8 รุ่นใหม่ ปี 2020 ได้ด้วยนะครับ :) ซื้อไอแพดมา ใครๆก็อยากจะโชว์สเต็บ วาดรูปด้วยปากกากันซักหน่อยอยู่แล้ว แต่ Apple pencil ราคาโหดอยู่เพราะเริ่มต้น 3,400 บาท(Apple pencil...

5 วิธีสยบปัญหา เมมไอโฟนไม่พอ เก็บรูปแบบ unlimit ไปเลย

ไอโฟนเมมเต็ม/Not enough storage เป็นปัญหาที่เราทุกคนคงเคยเจอมาบ้าง จริงๆแล้วแก้ง่ายๆเลย ปัญหา เมมไอโฟนไม่พอ เกิดขึ้นได้ง่ายๆ เพราะไอโฟนมีความจำให้มาน้อยซะเหลือเกิน แถมจะซื้อรุ่นที่ความจุเยอะๆ ก็ราคาแพงอีกตะหาก บางคนถ่ายรูปเยอะ เมม 64 GB 128 GB หรือแม้ 512 GB ก็ไม่พอ ใช้ถ่ายรูป ถ่ายวีดีโอแปปๆ ก็เต็มแล้ว และคนที่เคยมีปัญหาเมมเต็ม...

3 ขั้นตอน การใช้เครื่องทอดไร้น้ำมัน Xiaomi One moon air fryer review

ทอดไร้น้ำมัน ทำอาหารกินแบบคลีนๆ ไม่อ้วน แถมยังง่ายสุดๆ คนแบบแอดไม่เคยทำอาหารอะไรมาก่อน เคยทำแค่มาม่า กับใช้ไมโครเวฟ ไข่ต้มก็ไม่เคยแต่วันนี้แอดข้ามขั้นไปทำไก่ทอดได้แล้ววว!! บอกได้เลยว่า แอดประทับใจเจ้าเครื่องทอดไร้น้ำมัน Xiaomi air fryer สุดๆ เพราะมีแล้วดี ชีวิตง่ายม้ากกกกก...

เดือดมากๆ กับรีวิวกาต้มน้ำร้อน Xiaomi Smart Kettle

พอดีมีโอกาสสั่งกาต้มน้ำมาใช้ เพราะที่บ้านชอบต้มน้ำดื่ม (แม้จะกรอง RO แล้วก็ตาม) ไหนๆก็ไหนๆ แอดมารีวิวซะเลย ว่าการต้มน้ำ Xiaomi Smart Kettle นี่มันดี/คุ้มมั้ย อันดับแรกเลย ต้องบอกก่อนว่า มันมี 2 แบบคล้ายๆกันนะ ...

วิธีโหลดรูปจากกล้องเข้า iPhone 📲ง่ายๆด้วย MITZ xBridge (และ save รูปจากมือถือเข้าเมม SD card)

วันนี้มาแนะนำ Card reader สำหรับไอโฟน ด้วยความสามารถที่บอกเลยว่าเอาใจทั้งตากล้อง นางแบบ นายแบบ และเพื่อนๆผู้มาขอรูปของเขาเพราะ MITZ xBridge - ตัวอ่านการ์ด SD, micro SD จะทำให้เราโหลดรูป ด้วยไฟล์ชัดละเอียดยิบ (แบบ Original หรือ RAW ก็ได้ยังได้)

VPN คืออะไรทำไมรัฐบาลไม่ชอบ

เวลาเล่นเน็ต ใครๆก็อยากเป็นส่วนตัวทั้งนั้น เราไม่ชอบให้ใครชะโงกดูจอ ตอนเล่น Social จริงมั้ย แต่รัฐบาลสามารถบงการผู้ให้บริการ internet ต่างๆทุกเจ้า ทั้ง AIS, True, Dtac รวมไปถึงเน็ตบ้านเช่น 3BB และอื่นๆอีกมากมายอีกด้วย

รีวิวเครื่องฟอกอากาศ PANDO รุ่น CUBE

วันนี้มีรีวิว เครื่องฟอกอากาศ ขนาดกระทัดรัดจ้า มันคือ Pando Air D Air Purifier รุ่น CUBE ทันทีที่เห็นแพคเกจ ก็รู้สึกว่า เครื่องมันน่าจะดีมากๆ แล้วมันก็ดีจริง เพราะเค้าใช้วัสดุดี ดีไซน์เรียบหรู...

Twitter ปลอดภัยแค่ไหน? retweet ยังไงให้ Stalker ตามเราไม่ได้

บทความนี้เขียนขึ้นเพื่อให้คนที่อยากมีความเป็นส่วนตัว ได้รับความเป็นส่วนตัวมากขึ้น เล่นทวิตทั้งที อยากมีความส่วนตัวหน่อย (โว้ยย) มีหลายๆคนเลือกเล่น Twitter แทน Facebook เพราะคิดว่ามีความส่วนตัวมากกว่า ไม่ต้องใช้ชื่อจริง นามสกุลจริง แต่บางครั้งเรายังก็โดนคุกคามได้อยู่ดี (ที่เราก็บ่นไปเรื่อย อาจกระทบกับคนอื่นได้...

หลุดมือถือรุ่นประหยัด iPhone 9 / SE 2

หลุดมาเน้นๆ แบบไม่ต้องเดากัน สำหรับไอโฟน 9 หรือ SE 2 (ซึ่งเป็นรุ่นประหยัด) มาพร้อมกับกล้องหน้า-หลัง อย่างละ1 ขอบตัวเครื่องกลับไปเหมือน iPhone 4S/5...

เก๋ากว่าที่คิด! Airpods สำหรับอากงอาม่า

วันนี้จะมาเล่าประสบการณ์ใช้ Airpods กับอาม่านะครับ ไม่น่าเชื่อว่ามันจะช่วยเติมเต็มอาม่าแอดได้ดีพอสมควรเลย เริ่มมันเริ่มจากว่าวันก่อนนั่งใส่หูฟังทำงานอยู่ อาม่าก็ทักว่า "อังนี้อะไร" (โปรดอ่านเป็นสำเนียงจีน) และชี้มาที่หูแอด คือเค้าสนใจเจ้า Gadget สีขาวๆ ทั้งที่ไม่เคยสนใจ gadget อื่นๆมาก่อน ซึ่งมันก็คือหูฟังไร้สาย airpods จาก...

สบายตา สบายหัวกับแว่น Opthus – แว่นสำหรับ Gamer

นับวันเรายิ่งมองหน้าจอนานขึ้นเรื่อยๆ เมื่อยไหล่ยังไปนวด แต่ตาของเรากลับไม่ได้รับการปกป้องบำรุงเลยแม้แต่น้อย วันนี้แอดก็ได้สิ่งของที่เหมาะกับยุคแห่งเกมนี้มาพอดี! มันคือแว่น Gamer นั่นเองก็แน่ล่ะครับ E-Sports กำลังมา ไม่มีแว่นตอนนี้ แล้วจะมีแว่นตอนไหน เพราะอุปกรณ์เล่นเกมส์ที่สำคัญที่สุดไม่ใช่คอมพ์ แต่เป็นตาของเราเอง Ophtus...

4 วิธีทำความสะอาด AirPods แบบปลอดภัยให้ใหม่เอี่ยม (2019)

AirPods หูฟังไร้สายสุดคลาสสิกจากApple ด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้มันโด่งดังไปทั่วโลกพร้อมๆ กับโทรศัพท์ iPhone เรียกได้ว่าเป็นต้นแบบของหูฟังยุคใหม่ ที่หลายบริษัทเอาเป็นตัวอย่าง ไม่ใหญ่เทอะทะ ฟังเพลงง่าย คุยโทรศัพท์สะดวก ยิ่งพอเข้าคู่กับไอโฟนด้วยแล้ว ก็เหมือนเปิดโลกใหม่อย่างไงอย่างนั้น แต่ที่กำลังพูดถึง ไม่ได้หมายความว่า AirPods มันจะดีไปเสียทุกอย่างนะ มันก็มีถูกใจ-ไม่ถูกใจบ้างตามประสาคนที่ใช้ แต่ที่จะเห็นบ่นกันเยอะๆ ก็คือวัสดุของมัน ที่ทำมาจากพลาสติกสีขาว ซึ่งบอบบางแถมเปรอะง่าย ใส่ฟังเพลงแปปเดียว ดึงออกมาก็มีของแถมเหลืองๆ ติดออกมาด้วย....แหวะ...