LATEST ARTICLES

amazfit zepp t-rex pro swimming ว่ายน้ำ กันน้ำ 10 atm

รีวิวหมดเปลือก Amazfit T-Rex Pro – smartwatch ถึก เถื่อน ทน

เชื่อว่าหลายๆคนน่าจะอยากได้ Smartwatch แต่รุ่นบางๆเรียบๆ ที่เคยเห็นก็ดูไม่ค่อยถูกใจ เพราะมันบอบบางซะเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอที่แตกง่าย สายลุยๆอย่างเรา เหวี่ยงแขนทีเดียวอาจจะกระแทกแตกได้. ต้องเจอนี่เลย! ในที่สุดก็ถึงเวลา เพราะแบรนด์คุณภาพอย่าง Amazfit ได้เห็นความต้องการของสายลุยอย่างคุณและเข็นรุ่น T-Rex Pro ที่ไม่ได้มาแค่ดีไซน์ที่จัดเต็ม พร้อมซัดพร้อมลุยทุกที่ แต่มันยังมาพร้อมสเปค ที่เอาอยู่!! ไม่ว่าจะเป็น ป่า ทะเลทราย. ยอดเขาหิมะ หรือใต้น้ำลึก...

วิธีเชื่อมต่อ wifi กล้อง Fuji กับมือถือ iPhone & Android

หลายๆคนใช้กล้อง Fuji ก็จะพบว่า การเชื่อมต่อแอปนั้นมันงงๆใช้ได้ง่ายบ้าง ยากบ้าง วันนี้แอดเลยขออนุญาตแนะนำวิธีเชื่อมต่อกล้องฟูจิของเราเข้ากับมือถือ ไอโฟน แอนดรอย ผ่าน wifi ด้วย แอป Fujifilm Camera Remote ให้กับเพื่อนๆกันครับ ขั้นแรกโหลดแอปกันก่อนเลยจ้าApp Store https://apple.co/33UK7CEPlay Store https://bit.ly/2IzX3GS โดยคู่มือนี้จะช่วยได้กับ กล้อง Fuji...

รีวิว [email protected] Hostel

วันนี้จะมารีวิวที่พัก สุดชิว พรรณนา โฮสเทล ที่นี่บอกเลยว่าใส่ใจทุกรายละเอียด เพราะเจ้าของเป็นสถาปนิก ออกแบบเองกับมือ! ที่พักไม่ได้ติดหาด แต่ก็ใกล้หาดมากๆ และถ้าใครชอบที่พักสวยๆ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด [email protected] แน่นอน! ที่นี่มีห้องพักหลายแบบรองรับทั้งกลุ่มเพื่อนนักท่องเที่ยว และคู่รัก ไม่ว่าจะเป็นห้องหลายเตียง ห้องเดี่ยวมีห้องน้ำในตัว และห้องสุดสวีท นอนชมดาวได้เลย

รีวิวร้านกาแฟ Fuel Coffee Bar and Cafe – Specialty Coffee

วันนี้มารีวิว ร้านกาแฟ Fuel Coffee Bar and Cafe - Specialty Coffee แถวลาดพร้าว 44 ร้านนี้ ไม่ได้มีดีแค่สวย แต่กาแฟ (และขนมเค้าเด็ดจริงๆ)เมนูที่แอดสั่งชื่อ "Dirty" เป็นกาแฟเข้มข้นอยู่ด้านบน นมเย็นๆอยู่ด้านล่าง บอกเลยว่าเด็ดมากกกกกกเป็น Signature ของที่นี่เลยร้านตกแต่งแบบปูนขัดมัน สวยเฉียบเรียบง่าย พร้อมถ่ายรูปชิคๆ ใครอยู่แถวลาดพร้าวไม่ควรพลาดปล. ขับรถมาสามารถ จอดในซอยลาดพร้าว 44 ได้นะครับ (ไม่ใช่ที่จอดเฉพาะของร้าน แต่ซอยใหญ่ มีที่จอดสบายๆ)ปล....
macbook claim butterfly keyboard เคลม เสีย ซ่อม apple

รีวิวเคลมเปลี่ยน Butterfly Keyboard Macbook Pro

รีวิวการเคลมเปลี่ยน คีย์บอร์ด Macbook เนื่องจาก คีย์บอร์ด Macbook Pro เสีย กดปุ่มบางปุ่มกด ไม่ลง ผมจึงเดินทางไปที่ Apple Store เพื่อทำการซ่อมเคลมต้องบอกว่า Apple ดูแลเครื่องเราได้ดีมากจริงๆ วันนี้จะมาเล่านะครับ การเคลมทำได้ง่ายเคลม Macbook เราก็พกแต่ Macbook ไปอย่างเดียวไม่ต้องพกกล่อง, Adapter,...

จากใจแอดมินสุดงก – ทำไมใช้ Mac แทน Windows

สวัสดีครับ พอดีเมื่อปีก่อน Notebook คู่ใจของแอดสิ้นชีพลง แอดเลยต้องทำการบ้านว่า จะซื้อ Notebook ใหม่ยี่ห้อไหนดี หรือจะลองเปลี่ยนไปใช้ Macbook ดีมั้ย ทั้งๆที่เคยใช้แต่ Windows มาตลอดชีวิต เพราะเห็นหลายๆคนเชียร์ให้ใช้แมคโดยเฉพาะงาน Designer หรือ Programmer คิดว่ามีหลายๆคนที่กำลังตัดสินใจว่าจะซื้อคอมใหม่ เอาเป็น Windows หรือ MacOS ดี แอดเลยอยากขอแชร์สาเหตุที่ตัดสินใจเลือกใช้แมค และรีวิวประสบการณ์ใช้งานนะครับ

[เตือนภัย]สายชาร์จ Foxconn ปลอมหรือแท้ – ใช้แทนสาย MFi จาก Apple ได้จริงหรือ

ใครที่เคยใช้ ไอโฟน มักจะต้องเคยเห็นโฆษณาสาย Foxconn ไม่ว่าจะทาง Facebook, Shopee หรือ Lazada แน่นอน ราคาสาย Apple จาก iStudio หรือ Apple store1 เมตร 690 บาท2 เมตร 1190 บาท แต่ราคาสาย Foxconn...

[3นาที]วิธีปรับขนาดรูปจำนวนมากบน MacOS ด้วย Automator – ไม่ต้องโหลดโปรแกรมเพิ่ม (Batch photo resize)

ในบางครั้ง เรามักต้องทำงานที่ปรับ Resize รูปอยู่บ่อยๆ Mac OS มีแอปที่ช่วยให้เราปรับขนาดรูปได้ง่ายมากๆติดมากับเครื่องอยู่แล้ว ไม่ต้องโหลดอะไรเพิ่มเติมเลย เจ๋งสุดๆ ตั้งค่า resize รูปใน MacOS เพียง 3 นาที มันคือแอป Automator นั่นเอง แอปนี้ user ทั่วไปไม่ค่อยได้ใช้เท่าไหร่...

รีวิว ปากกา iPad ราคาแค่ 500 บาท รองรับรุ่นใหม่ iPad 2020 (ไม่ใช่ของ Apple ก็วาดสวยได้)

เทสแล้ว ใช้กับ iPad8 รุ่นใหม่ ปี 2020 ได้ด้วยนะครับ :) ซื้อไอแพดมา ใครๆก็อยากจะโชว์สเต็บ วาดรูปด้วยปากกากันซักหน่อยอยู่แล้ว แต่ Apple pencil ราคาโหดอยู่เพราะเริ่มต้น 3,400 บาท(Apple pencil 1) แถมราคายังทะลุได้ถึง 4,490 บาท (Apple pencil 2) อีกต่างหาก ...

5 วิธีสยบปัญหา เมมไอโฟนไม่พอ เก็บรูปแบบ unlimit ไปเลย

ไอโฟนเมมเต็ม/Not enough storage เป็นปัญหาที่เราทุกคนคงเคยเจอมาบ้าง จริงๆแล้วแก้ง่ายๆเลย ปัญหา เมมไอโฟนไม่พอ เกิดขึ้นได้ง่ายๆ เพราะไอโฟนมีความจำให้มาน้อยซะเหลือเกิน แถมจะซื้อรุ่นที่ความจุเยอะๆ ก็ราคาแพงอีกตะหาก บางคนถ่ายรูปเยอะ เมม 64 GB 128 GB หรือแม้ 512 GB ก็ไม่พอ ใช้ถ่ายรูป ถ่ายวีดีโอแปปๆ ก็เต็มแล้ว และคนที่เคยมีปัญหาเมมเต็ม ก็มักจะเจอบ่อยจนสุดเอือม เพราะลบไม่กี่รูป ถ่ายแล้วก็เต็มใหม่ ใช่มั้ยล่ะ ข้อความนี้เตือนว่า ความจำมือถือเราเต็มแล้ว ให้ไปจัดการลบแอพ หรือ รูป ที่ไม่ได้ใช้. ถ้าเราจะถ่ายรูป...
xiaomi one moon air fryer เครื่องทอดไร้น้ำมัน ทำอาหาร คลีน

3 ขั้นตอน การใช้เครื่องทอดไร้น้ำมัน Xiaomi One moon air fryer review

ทอดไร้น้ำมัน ทำอาหารกินแบบคลีนๆ ไม่อ้วน แถมยังง่ายสุดๆ คนแบบแอดไม่เคยทำอาหารอะไรมาก่อน เคยทำแค่มาม่า กับใช้ไมโครเวฟ ไข่ต้มก็ไม่เคยแต่วันนี้แอดข้ามขั้นไปทำไก่ทอดได้แล้ววว!! บอกได้เลยว่า แอดประทับใจเจ้าเครื่องทอดไร้น้ำมัน Xiaomi air fryer สุดๆ เพราะมีแล้วดี ชีวิตง่ายม้ากกกกก ทำอาหารไม่เป็น ต้มไข่ไม่ได้ อย่างแอดก็สามารถทำไก่ทอดได้แล้วววว เครื่องทอดไร้นำ้มัน Xiaomi ทำงานโดยการดูดอากาศออกทำให้ร้อนขึ้นจนอาหารเราสุกเลยทีเดียว จุดเด่นของเครื่องนี้...
รีวิว xiaomi smart kettle ราคา mi home

เดือดมากๆ กับรีวิวกาต้มน้ำร้อน Xiaomi Smart Kettle

พอดีมีโอกาสสั่งกาต้มน้ำมาใช้ เพราะที่บ้านชอบต้มน้ำดื่ม (แม้จะกรอง RO แล้วก็ตาม) ไหนๆก็ไหนๆ แอดมารีวิวซะเลย ว่าการต้มน้ำ Xiaomi Smart Kettle นี่มันดี/คุ้มมั้ย อันดับแรกเลย ต้องบอกก่อนว่า มันมี 2 แบบคล้ายๆกันนะ Xiaomi Kettle (เชื่อมต่อมือถือไม่ได้) กับ Xiaomi Smart Kettle (เชื่อมต่อผ่านแอพมือถือ Mi...
mitz xbridge เที่ยว โหลดรูป ถ่ายรูป กล้อง ง่าย camera

วิธีโหลดรูปจากกล้องเข้า iPhone 📲ง่ายๆด้วย MITZ xBridge (และ save รูปจากมือถือเข้าเมม SD card)

วันนี้มาแนะนำ Card reader สำหรับไอโฟน ด้วยความสามารถที่บอกเลยว่าเอาใจทั้งตากล้อง นางแบบ นายแบบ และเพื่อนๆผู้มาขอรูปของเขาเพราะ MITZ xBridge - ตัวอ่านการ์ด SD, micro SD จะทำให้เราโหลดรูป ด้วยไฟล์ชัดละเอียดยิบ (แบบ Original หรือ RAW ก็ได้ยังได้) ต้องบอกว่า xBridge ใช้ง่ายที่สุด ถ้าเทียบกับทุกอุปกรณ์ที่ Gadgeteer เคยรีวิวมาเลยครับ เพราะมีสินค้าแบบนี้หลายตัว...
vpn ปลอดภัย ส่วนตัว

VPN คืออะไรทำไมรัฐบาลไม่ชอบ

เวลาเล่นเน็ต ใครๆก็อยากเป็นส่วนตัวทั้งนั้น เราไม่ชอบให้ใครชะโงกดูจอ ตอนเล่น Social จริงมั้ย แต่รัฐบาลสามารถบงการผู้ให้บริการ internet ต่างๆทุกเจ้า ทั้ง AIS, True, Dtac รวมไปถึงเน็ตบ้านเช่น 3BB และอื่นๆอีกมากมายอีกด้วย ดังนั้นรัฐบาลจึงสามารถมายุ่งกับความเป็นส่วนตัวของเราได้ รวมถึง แบน pornhub.com อีกด้วยนะ (เห็นมั้ยล่ะว่าเมืองพุทธมันน่ากลัวจริงๆ) อย่างไรก็ดี...