4 Gadgets สุดคูลที่คุณควรมีติดไว้เวลาไปเที่ยว

0
1677
(Last Updated On: December 3, 2017)

4 Gadgets สุดคูลที่คุณควรมีติดไว้เวลาไปเที่ยว

ช่วงนี้ก็เป็นเดือนสุดท้ายของปีกันแล้วเชื่อว่าหลายๆ คนในช่วงนี้คงมีแพลนจะไปเที่ยวหรือมีทริปไปเที่ยงรับอากาศหนาว (หรอ) กันทั้งในและต่างประเทศกัน ซึ่งในการไปเที่ยวนั้นนอกจากเงิน เสื้อผ้า หรือ ครีมบำรุงผิวพรรณต่างๆ แล้วยังมีอุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่หากเราขาดไปอาจทำให้ทริปของเราหมดสนุกได้ครับ ซึ่งในวันนี้นั้นเรามีอุปกรณ์มาแนะนำให้ทุกๆ ท่านได้รับชม 4 ชิ้นด้วยกันครับผม ถ้าพร้อมแล้วหละก็มาเริ่มกันเลยยยย

 

 

  1. กล้อง GoPro Hero 6 ประเดิมด้วยชิ้นแรกกับอุปกรณ์ชิ้นนี้เลยครับ กล้องสุดคูลที่ทุกคนคงคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ควรมีติดไปในทุกทริปด้วยความสามารถสุดเจ๋งมากมายไม่ว่าจะเป็นการถ่ายวีดีโอระดับ HD 4k60/1080P420 ซึ่งถือว่ามีความละเอียดที่สูงมากๆ สามารถกันน้ำได้ลึกถึง 60 เมตรถ้าใส่อุปกรณ์ป้องกัน สามารถสั่งการด้วยเสียง เก็บไฟล์เป็นแบบ Raw ไฟล์  มีระบบป้องกนการสั่นของวีดีโอขณะถ่ายอีกด้วย ตัวกล้องดีไซน์ออกมาได้ดูเรียบหรูมีสไตล์สุดๆ ส่วนเรื่องการใช้งานนั้นก็ใช้งานได้ง่ายไม่ซับซ้อนอะไรเลย ใครอยากได้ภาพหรือวิดีโอสุด extreme ไม่ว่าจะลุยป่า ปีนเขา ดำน้ำ ระหว่างออกทริปไม่ควรพลาดเลยกับเจ้า GoPro Hero 6 ตัวเดียวครบเครื่องเรื่องต้มยำ เอ้ย เรื่องกล้องสุดๆ ไปเลยวาร์ป : https://shop.gopro.com/International/cameras/hero6-black/CHDHX-601.html

  • กล้อง Ricoh Theta V 360 อุปกรณ์ชิ้นนี้หลายคนคงอาจจะไม่คุ้นชื่อมาก่อนและอาจจะคิดว่ามันเป็นแค่กล้องถ่ายรูปธรรมดาๆ โปรดเข้าใจกันซะใหม่นะครับเจ้ากล้อง Ricoh Theta V 360 นั้นเป็นกล้องที่สามารถถ่ายภาพได้แบบ 360 องศาเลยครับ อ่านไม่ผิดกันหรอกครับ 360 องศาจริงๆ จะได้ภาพที่ทำให้คุณเหมือนกลับไปอยู่ที่ตรงนั้นในเวลานั้นๆ อีกครั้งหนึ่งถ้าได้ย้อนกลับไปดูรูปครับ และยังสามารถบันทึกเป็นไฟล์วีดีโอได้อีกด้วยสุดยอดสุดๆ ไปเลย ตัวกล้องมีดีไซน์ที่ทำออกมาได้โดดเด่นไม่เหมือนใครต่างจากกล้องทั่วไปอย่างชัดเจน การใช้งานก็ใช้ได้อย่างง่ายๆ ไม่ซับซ้อนอะไร ใครไปเที่ยวช่วงนี้อยากได้ภาพหรือวีดีโอประทับใจในมุมมองใหม่กล้อง Ricoh Theta V 360 เครื่องเดียวตอบโจทย์สุดๆ ครับวาร์ป: https://theta360.com/en/about/theta/v.html

 

 

  • MITZ travel adapter เป็นอุปกรณ์อีกหนึ่งชิ้นที่เราควรมีพกไว้ในการไปเที่ยวทุกทริปครับ เนื่องมาจากการที่เราไปเที่ยวนั้นอาจจะไปกับ เพื่อนๆ หรือ ครอบครัว ทำให้สมาชิกในทริปนั้นๆ มีหลายคนใช่ไม๊หละครับและการเข้าพักในแต่ละที่นั้นก็อาจเกิดปัญหาปลั๊กไม่พอต่อการชาร์จแบตต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแบตมือถือ แบตกล้อง แบตแท็บเล็ต ทำให้ต้องแย่งกันชาร์จเสัยอารมณ์กันไป แต่ด้วยเจ้า MITZ travel adapter จะทำให้ปัญหาเหล่านี้หมดไปเพราะมีช่องเสียบ USB port ให้ชาร์จกันได้ถึง 5 ช่องพร้อมๆ กันเลยแค่นี้ก็ไม่ต้องแย่งกัชาร์จอีกต่อไป และในบางที่นั้นปลั๊กก็ช่างอยู่ห่างไกลซะเหลือเกินเจ้านี่ก็มีความชาวสายถึง 1.50 เมตรครับทำให้เราสามารถชาร์จเล่นบนเตียงหรือโซฟาได้อย่างสบายๆ ทริปหน้าอย่าลืมพกไปซักชิ้นนะครับเอาอยู่ชัวร์วาร์ป: https://www.mitz.xyz/pages/mitz-travel-adapter-universal?utm_source=gadgeteer

 

  • MITZ iMemory 3 เจ้าอุปกรณืจิ๋วแต่แจ๋วชิ้นนี้เราควรพกออกทริปด้วยเนื่องจากประสิทธิภาพที่เกินตัวของมันครับไม่ว่าจะเป็นการเก็บไฟล์รูป ไฟล์วีดีโอ ที่เราถ่ายขณะไปเที่ยวไว้ในตัวเจ้า MITZ iMemory 3 โดยที่ไม่เปลืองเมมเครื่องเลยแม้แต่น้อย รวมไปถึงในการเดินทางเที่ยวเวลาอยู่บนรถ หรือเครื่องบินเราคงเบื่อๆ ไม่มีอะไรทำใช่ไม๊หละครับเราก็สามารถเปิดคลิป หรือ หนังที่เราเซฟใส่เจ้าอุปกรณ์ชินนี้มาดูได้อย่างสนุกและไม่มีสะดุดเลยแค่นี้ก็ดีมากแล้ว แต่ยังไม่หมดแค่นี้นะครับกับคนที่มีกล้องก็จะมีปัญหาเวลาจะส่งรูปที่ถ่ายในทริปลงมือถือก็ต้องเปิด wifi กล้องเสียเวลาและเปลืองแบตในการส่งอีก แต่เราสามารถนำ SD card จากกล้องใส่กับอุปกรณ์ชิ้นนี้แล้วนำรูปเข้ามือถือโดยตรงได้เลย สารพัดประโยชน์ขนาดนี้ไปออกทริปที่ไหนควรมีติดตัวไว้เป็นอย่างยิ่งเลยครับ
    วาร์ป : 

เป็นไงกันบ้างครับกับ 4 Gadgets ที่เรานำมาเสนอกันในวันนี้คูลเหมือนที่บอกไม๊หละ ออกทริปคราวหน้าอย่าลืมหาไอเทมดีๆ ทั้ง 4 ชิ้นนี้ติดไปทริปกับทุกคนด้วยนะครับ รับรองเลยว่าจะเป็นทริปที่สนุกและดีกว่าที่ทุกคนคิดแน่นอน ขอให้ทุกคนมีความสุขและสนุกกับการรับอากาศหนาวในช่วงปีใหม่ครับ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here