Apple แถลงขอโทษลูกค้า. และปรับราคาค่าเปลี่ยนแบต ลงกว่า 70%

0
1629
(Last Updated On: February 19, 2018)

ช่วงนี้หนึ่งในข่าวที่เป็นที่พูดถึงมากที่สุดในแวดวง IT คงหนีไม่พ้นการที่ Apple ออกมายอมรับกรณีที่หลังทำการอัพเดท iOS แล้วจะทำการลดความเร็วของ CPU เครื่อง iPhone ลง ซึ่งการออกมายอมรับของ แอปเปิ้ล ในครั้งนี้สร้างความไม่พอใจให้กับผู้ใช้ iPhone เป็นจำนวนมากครับ รวมถึงตัวแอดมินเองด้วย ฮ่า ฮ่า ล่าสุด แอปเปิ้ล ได้ออกมาขอโทษพร้อมอธิบายเหตุผลต่างๆ ให้หายข้องใจกันแล้วนะครับ ถ้าพร้อมแล้วมาดูไปพร้อมๆ กันเลย 🙂

Apple
sieuthivp.com

Apple ได้เผยแพร่จดหมายถึงลูกค้าและผู้ใช้บริการผลิตภัณฑ์ของบริษัททุกคน เพื่อขอโทษสำหรับ “ความเข้าใจผิด” เกี่ยวกับเรื่องของ iPhones หลังจากใช้งานไปนานๆ เครื่องจะทำงานได้ช้าลง ซึ่งความจริงแล้วการ ชะลอการทำงานของเครื่องลงนั้นเพื่อเป็นการชดเชยการเสื่อมสภาพของแบตเตอรี่ “เรารู้ว่าหลายท่านคงรู้สึกผิดหวังกับสิ่งที่ แอปเปิ้ล ทำ” บริษัท ได้กล่าวว่า “เราต้องขอโทษด้วย” เราคงเข้าใจเหตุผลกันมากขึ้นแล้วนะครับ

Apple
knowyourmeme.com

แอปเปิ้ล ยังได้กล่าวในจดหมายอีกว่า แบตเตอรี่นั้นเป็นส่วนประกอบที่ใช้มีการเสื่อมสภาพ แต่ทางบริษัทของเราได้มีนโยบายให้ผู้ที่ใช้ iPhone 6 หรือรุ่นที่ใหม่กว่าขึ้นไปสามารถทำการเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ในราคา 29 $ เริ่มตั้งแต่เดือนมกราคมจนถึงธันวาคม ปีค.ศ. 2018 ครับ (ลดราคาลงมาจากปกติ 50 $ นะครับ) แอปเปิ้ล ยังมีแนวคิดที่จะเพิ่ม features ต่างๆ เข้าไปใน iOS รุ่นถัดๆ ไป ซึ่งจะให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสภาพของแบตเตอรี่ที่เราใช้งานอยู่ ในช่วงต้นปีค.ศ. 2018 เพื่อให้ผู้ใช้รู้ว่าแบตเตอรี่ของพวกเราสภาพเป็นอย่างไรควรจะไปเปลี่ยนแบตเตอรี่แล้วรึเปล่าครับ

Apple
rootjailbreak.com

iPhone 6, 6S, SE และ 7 มีประสิทธิภาพในการทำงานที่ช้าลง เนื่องมาจากอายุการใช้งานที่มากขึ้น และ แบตเตอรี่ของก็จะเสื่อมลงทำให้ การประมวลผลทำงานได้อย่างไม่เต็มประสิทธิภาพ แอปเปิ้ล ได้พูดถึงเรื่องการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ไป พร้อมกับการเปิดตัว iOS 10.2.1 ในช่วงปีที่ผ่านมาแล้ว ในการเปลี่ยนแปลงความเร็วของ CPU ที่เป็นข่าวของ iPhone 6 ที่ออกมานั้นก็เป็นการทำเพื่อระบบทำงานได้เป็นปกติในขณะที่แบตเตอรี่ผ่านการใช้งานมานานครับ เพื่อให้การทำงานของระบบเป็นปกติที่สุดครับ

แอปเปิ้ล ยังได้บอกเพิ่มเติมอีกว่า ที่ต้องทำแบบนี้เพื่อให้อายุของการใช้งานของแบตเตอรี่ใช้ได้นานที่สุด การจัดการด้านการใช้พลังงานนั้นขึ้นอยู่กับ อุณหภูมิของตัวเครื่อง , สถานะการชาร์จแบตเตอรี่ และ ความต้านทานของแบตเตอรี่ ครับ ระบบ iOS จะจัดการประสิทธิภาพการทำงานของ CPU และ GPU เพื่อป้องกันไม่ให้เครื่องดับแบบไม่คาดคิดครับ

Apple
9to5mac.com

แอ๊ปเปิ้ลยังได้กล่าวไว้ในจดหมายอีกว่า เราต้องการให้ลูกค้าของเราสามารถใช้ iPhones ได้อย่างยาวนานที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ การปรับลดความเร็วของ CPU ก็เพื่อให้แบตเตอรี่ยังสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด มาถึงตรงนี้ทุกคนคงได้เข้าใจกันมากขึ้นแล้วนะครับว่า แอปเปิ้ล ทำการลดความเร็วลงเพื่ออะไร แต่ด้วยข่าวที่ออกมาก็ทำให้ผู้ใช้ไม่น้อยรู้สึกไม่ดีกับการทำของ แอปเปิ้ล ครับ แล้วก็อาจจะต้องใช้เวลาสักพักให้คนเหล่านั้นรู้สึกดีขึ้นได้ ฮ่า ฮ่า

Apple
tomislavcity.com

สุดท้ายนี้ทุกคนคงเข้าใจและหายคาใจกับข่าวนี้กันแล้วใช่มั้ยครับ ตัวเราเองก็ควรใช้งานอย่างระมัดระวังเพื่อให้ใช้ได้นานๆ ด้วย งั้นขอให้ทุกคนมีความสุขกับการใช้ iPhone เครื่องโปรดของคุณ และ ขอให้อายุการใช้งานของ iPhone ของคุณอยู่ไปอย่างยาวนานครับ สวัสดีปีใหม่ทุกท่านครับผม 😀 

cr. ขอบคุณข้อมูลจาก theverge.com ครับ :3

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here