ใกล้คลอดเต็มที!!!! Apple Wireless Charging

0
928
(Last Updated On: May 25, 2016)
          มีการพูดกันว่า ในช่วงสี่เดือนที่ผ่านมาทาง Apple ได้จ้างอดีตวิศวกรจาก uBeam startup ที่พัฒนาเทคโนโลยีชาร์จไฟไร้สายแบบระยะไกล ด้วยการส่งคลื่นอัลตร้าซาวด์ (อยู่ในขั้นพัฒนาซึ่งยังไม่สามารถส่งได้ในระยะไกลนัก และยังไม่พร้อมพัฒนาเพื่อการค้าเต็มรูปแบบ)
          ข้อมูลการจ้างพนักงานในสองปีที่ผ่านมาแสดงให้เห็นว่าทาง Apple กำลังมุ่งมั่นที่จะพัฒนาเทคโลโลยีการชาร์จแบบไร้สาย ด้วยการจ้างผู้เชี่ยวชาญเข้ามาเสริมทัพมากมาย

 

ปีก่อนหน้านี้ Bloomberg ได้ออกมาเปิดเผยว่า Apple กำลังซุ่มพัฒนาการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless Charging สำหรับไอโฟน เพื่อให้มันสามารถชาร์จไร้สายได้ไกลขึ้นแม้ในขณะที่คุณเดินอยู่รอบๆบ้าน เรื่องของเรื่องคือเทคโนโลยีการชาร์จไร้สาย ณ ปัจจุบัน มันยังมีข้อจำกัด คือเราต้องวางไอโฟนของเราเอาไว้บนแท่นชาร์จนั้่นเอง คนที่พัฒนาไปได้ไกลที่สุดก็คือ startup อย่าง uBeam นั่นเองครับ จึงไม่แปลกที่ Apple จะทุ่มทุนจ้างวิศวกรจาก uBeam มาทำงานให้

ประเด็นสำคัญที่คงต้องถูกนำมาโยงในเรื่องนี้ก็คือรายงานผลประกอบการล่าสุดของ Apple ที่เผยว่ายอดขายไอโฟนลดลงต่ำสุดในรอบ 13 ปี จึงไม่แปลกที่ทางยักษ์ใหญ่ทุนหนาอย่าง Apple จะพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อสร้างความเข้มแข็งและได้เปรียบคู่แข่งให้มากที่สุด โดยจะเห็นจากการเพิ่มงบวิจัยและพัฒนามากขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้

จับตาดูกันต่อไปครับ ว่าเทคโนโลยีนี้จะออกมาให้เราได้ใช้กันเมื่อไหร่ทั้งนี้เจ้าสำนักมโนทั้งหลายคาดกันว่าเจ้าWireless Charging ที่ทาง Apple กำลังเอาจริงเอาจังกับมันอยู่นี้ อาจจะคลอดออกมาให้เราได้เห็นกันในไม่ช้า ^^

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here