มารู้จักกับ Commandeer Armament การ์ดเกมส์ online ฝีมือคนไทย

0
2849
(Last Updated On: February 11, 2018)

หนึ่งในของเล่นในสมัยเด็กที่ใครหลายๆ คนทั้งชายและหญิง คงเคยได้เล่นหรือเคยได้ยินกันอย่างแน่นอนก็คือ การ์ดเกมส์ ใช่มั้ยหละครับ ซึ่งในอดีตนั้นก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในปัจจุบันกระแสอาจจะตกลงไปบ้าง แต่วันนี้แอดมินอยากแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับ Commandeer Armament การ์ดเกมส์ที่มาในรูปแบบ เกมส์ออนไลน์ และที่สำคัญที่สุดคือเป็นฝีมือของคนไทยด้วยครับ 🙂

Commandeer Armament
 kickstarter.com/commandeer-armament

Game Concept

ในเกมส์ Commandeer นั้นผู้เล่นจะมีบทบาทเป็นยอดนักยุทธศาสตร์ เพื่อที่จะคิดแผนการสู้รบเพื่อเอาชนะฝ่ายตรงข้ามครับ เราต้องรวบรวมผู้ใต้บังคับบัญชาของคุณลงในรูปแบบของเด็คการ์ด ซึ่งนำโดยเราที่เป็นผู้บัญชาการวางกลยุทธ์การวางแผนเพื่อจัดการกองกำลังฝ่ายศัตรูให้ราบคราบครับ เท่ไปเลยมั้ยหละครับ ฮ่า ฮ่า โดยในเกมส์เราสามารถเลือกเล่นแบบ 1VS1 กับผู้เล่นอื่น มีระบบ Ranking เพื่อเพิ่มความสนุกและหัวร้อนในการเล่น รวมไปถึงมีโหมดเนื้อเรื่องให้เราได้เลือกเล่นด้วยครับ

Commandeer Armament
 kickstarter.com/commandeer-armament

Game Features

Minimum Operating System Requirements (สเปคต่ำสุดที่เกมส์ต้องการครับ)

 • Windows® 7 / Windows® 8 / Windows® 10
 • Processor :Intel Core2Duo or Equivalent
 • Memory 4 GB RAM Storage 5 GB available HD space

Recommended Specifications (สเปคเครื่องที่แนะนำครับ)

 •  Operating System : Windows® 10 64-bit
 •  Processor :Intel® Core™ i5 or Equivalent
 •  Video Nvidia GTX 1050 or equivalent GPU
 •  Memory 8 GB RAM
 •  Storage 5 GB available HD space

Story

ในโลกที่ถูกเรียกว่า Zenterra (เซนเทอร่า) เป็นโลกที่ถูกแบ่งเป็น 4 ทวีป ทุกทวีปได้ถูกบังคับให้ต้องต่อสู้กันเองเนื่องจากการตื่นของจอมปีศาจในตำนานที่หลับใหลได้คุกคามความเป็นอยู่ของโลกใบนี้ ทำให้ทั้ง 4 ทวีปต้องเข้าห่ำหั่นกันเพื่อชิงผลประโยชน์ ทุกกลยุทธ์ที่นำมาใช้อาจนำมาสู่การเอาชีวิตรอดหรืออาจจะเป็นความตายของพวกเขาก็เป็นได้ โดยทั้ง 4 ทวีปนั้นได้แก่ Shangri-La , Avalon ,  Lemuria และ Heisenberg’s ครับ และตัวละครต่างๆ จากทวีปเหล่านี้ก็คือตัวละครที่ถูกนำมาอยู่ในการ์ดเกมส์ของเราอีกด้วยครับ เจ๋งสุดๆ ไปเลย

Commandeer Armament
 kickstarter.com/commandeer-armament
 • Shangri-La มหาทวีปอันกว้างใหญ่ ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของเซ็นเทอร์รา ดินแดนแห่งความลี้ลับและอัศจรรย์ สลับซับซ้อนด้วยผืนป่า ลำธาร และเทือกเขาสูงใหญ่ เป็นที่อยู่ของเผ่าพันธุ์ต่างๆ มากมายหลากหลาย เต็มไปด้วยพื้นที่ที่ยังไม่ได้ถูกบุกเบิกแผ้วถาง มีประวัติศาสตร์อารยธรรมยาวนานหลายพันปี แต่กลับมีเพียงน้อยคนที่จะได้รับรู้ความเป็นไปเหล่านั้น เนื่องจากอาณาจักรมหาอำนาจที่ยิ่งใหญ่และเก่าแก่ส่วนมากได้ล่มสลายไปหมดสิ้นแล้ว ผู้คนมากมายเลยกระจัดกระจายกันไม่เป็นหลักแหล่ง ทำให้ปัจจุบันแหล่งอารยธรรมใหญ่ๆ ทั้งหมดของทวีปมีความแตกต่างกันอย่างยิ่ง
Commandeer Armament
 kickstarter.com/commandeer-armament
Commandeer Armament
 kickstarter.com/commandeer-armament
 • Avalon ผืนแผ่นดินที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นแผ่นดินส่วนหนึ่งของสวรรค์ ตั้งอยู่ตรงบริเวณตอนกลางของแผ่นดินเซ็นเทอร์รา แม้แต่ละพื้นที่จะมีความแตกต่างทางศิลปวัฒนธรรม แต่นครใหญ่น้อยทั้งหลายล้วนมีความเป็นปึกแผ่นกันอย่างเหนียวแน่นด้วยศาสนาลูมินอสอันศักดิ์สิทธิ์ โดยมีออมเนียแซงทัวรี นครแห่งแสงสว่างเป็นศูนย์กลางแห่งศรัทธาและศาสนา นอกจากนั้นยังมีเหล่าฑูตสวรรค์และทวยเทพต่างๆ ที่เดินทางข้ามผ่านเฮฟเว่นเกทมาเป็นผู้คอยพิทักษ์และชี้นำผู้คนทั้งหลายทั่วทั้งทวีปอีกด้วย
Commandeer Armament
 kickstarter.com/commandeer-armament
Commandeer Armament
 kickstarter.com/commandeer-armament
 • Lemuria หมู่เกาะลอยฟ้า ทวีปแห่งเวทย์มนต์และอาคมอันลึกล้ำ ประกอบด้วยเกาะหลักทั้งสิ้นสิบสองแห่ง แต่ละเกาะล้วนเคยเป็นส่วนหนึ่งของผืนแผ่นดิน ซึ่งถูกยกขึ้นมารวมตัวกันเป็นอาณาจักรของเหล่าจอมเวทย์จากทั่วทุกมุมโลก ทุกเกาะล้วนมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปตามสถาบันเวทย์เจ้าของเกาะ บางเกาะลุกโชนไปด้วนเปลวเพลิง บางเกาะก็หนาวเหน็บจนมนุษย์ธรรมดาแทบจะอยู่ไม่ได้ หลายๆเกาะมีความสัมพันธ์อันดีต่อกัน ในขณะที่บางเกาะก็เลือกที่จะปลีกตัวอยู่อย่างโดดเดี่ยวไม่ยุ่งกับใคร
 • Heisenberg’s มหาจักรวรรดิอันยิ่งใหญ่ซึ่งเจริญล้ำหน้าด้วยเทคโนโลยีและความรู้ทางวิทยาศาสตร์อันล้ำค่าที่ไม่มีดินแดนอื่นใดสามารถเข้าถึง แม้จะปราศจากซึ่งความสามารถในการเข้าถึงพลังเวทย์มนต์เช่นกัน ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของเซ็นเทอร์รา ถูกปกครองโดยรัฐบาลเผด็จการเพียงหนึ่งเดียวในชื่อว่า แองกริฟฟ์ ด้วยความโหดเหี้ยม เด็ดขาด ก่อให้เกิดแรงต้านต่อรัฐบาลขึ้นมาทุกหย่อมหญ้า ทำให้มีเหล่าผู้ที่ปรารถนาจะปลดแอกรวมตัวกันเป็นกลุ่มต่อต้านหลายกลุ่ม นำมาซึ่งสงครามและความวุ่นวายอันยาวนานนับสิบปี ส่งผลให้มีผู้สูญเสียจำนวนนับไม่ถ้วน

ในเมื่อเกมส์มันน่าเล่นขนาดนี้แล้วเรามาดูวิธีการเล่นกันดีกว่าครับ ระบบการเล่นของเกมส์นี้นั้นเกิดจากการผสมผสานรูปแบบการเล่นของการ์ดเกมส์ , หมากรุก และ โกะ รวมอยู่ด้วยกันครับ โดยเล่นบบอร์ดขนาด 6×6 การ์ดแต่ละใบจะถูกนำมาวางลงบนบอร์ดครับ ซึ่งการ์ดจะแบ่งได้เป็นสองประเภทครับคือ Unit card และ Event card ซึ่งจะมีความสามารถแตกต่างกันไปในแต่ละใบแต่ละทวีปครับแต่ในเด็คการ์ดของเราต้องมีอย่างน้อย 50 ใบและต้องเป็นการ์ดจากทวีปเดียวกันครับ และ ในแต่ละเทิร์นของเราจะการมีการดำเนินเกมอยู่ 4 เฟสด้วยกัน ถ้าจะอธิบายให้ละเอียดคงจะยาวเกินไปสามารถเข้าไปอ่านวิธีการเล่นอย่างละเอียดได้ตาม Link นี้เลยครับ commandeertcg.com/basic-rule

Commandeer Armament
 kickstarter.com/commandeer-armament
Commandeer Armament
 kickstarter.com/commandeer-armament

เกมส์นี้มีแผนเปิดให้เล่น Open beta ในช่วงเดือน มีนาคม ปีนี้ครับ แต่ถ้าใครอยากเล่นก่อนสามารถเข้าไปทำตามขั้นตอนตาม Link นี้เพื่อเล่นแบบ Close beta ก่อนวันที่ 18 มกราคม นี้ได้เลยครับ facebook.com/CMDArmament  หรือใครต้องการสนับสนุนทางผู้พัฒนาเกมส์สามารถเข้าไปโดเนทเพื่อสนับสนุนและเราไม่ได้แค่สนับสนุนเฉยๆ นะครับ ทางเกมส์มีของตอบแทนให้สำหรับผู้โดเนทมากมายเลย ใครเป็นเกมส์เมอร์แล้วอยากสนับสนุนคนไทยด้วยกันสามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมและโดเนทได้ตาม Link นี้เลยครับ kickstarter.com/commandeer-armament 😀

cr. ขอบคุณข้อมูลจาก  kickstarter.com/commandeer-armament และ commandeertcg.com ครับ :3

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here