จัดอันดับ Gadget สุดคูลประจำปี 2016

0
2262
(Last Updated On: November 7, 2016)

นวัตกรรม Gadget โคตรเจ๋ง ปี 2016

“นวัตกรรม” ไม่เคยหยุดนิ่ง การติดตามทุกย่างก้าวจึงเป็นเรื่องท้าทายและสำคัญ สำหรับผู้คนในยุคดิจิตอล โดยเฉพาะอย่างยิ่งในผลิตพัฒนาเครื่องมือเครื่องใช้อิเลคโทรนิคขนาดพกพา หรือ Gadget ที่ในขณะนี้เป็นอีกหนึ่งฟันเฟือง อำนวยความสะดวกให้กับชีวิตประจำวันของเรา และบางชิ้นก็ยังสร้างสีสันและความก้าวหน้าให้กับวงการไอทีไม่น้อย

อุปกรณ์ขนาดพกพา หรือ Gadget ถือเป็นสิ่งสะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพของมนุษย์ ที่มีต่อการประดิษฐ์และคิดค้น “นาโนเทคโนโลยี” เพราะจะว่าไปแล้ว Gadget ก็คือการนำนวัตกรรมมาประยุกต์ ประกอบให้มีขนาดเล็ก และง่ายต่อการใช้งาน รวมไปถึงการพกพา

นอกจากเรื่องคุณสมบัติแล้ว นักพัฒนายังได้มีการผสมผสาน “ความสร้างสรรค์” ลงไปบนสิ่งประดิษฐ์ขนาดเล็กเหล่านี้ด้วย จนล่าสุด สื่อมวลชนในอเมริกาได้มีเปิดเผยรายชื่อ Gadget ที่วันนี้คุณอาจคาดไม่ถึงว่าจะมีอยู่บนโลก ส่วนเราก็ตามไปดูกันว่า จะมีอุปกรณ์คูลๆ ชิ้นไหนบ้างที่ติดโผ

1.เครื่องทำความสะอาดไอโฟนด้วยสบู่
หมดกังวลเรื่องความสกปรกบนไอโฟนไปได้เลย จากนี้ไปสมาร์ทโฟนของคุณจะใหม่เอี่ยมอ่องได้ตลอดเวลา แม้จะผ่านการใช้งานแทงบอลออนไลน์บนมือถือมาหลายนัด ด้วยการใช้เครื่องทำความสะอาดที่มีชื่อว่า PhoneSoap Charger ราคา 60 เหรียญ ที่นอกจากจะกำจัดคราบสกปรกได้แล้ว ก็ยังชาร์ตแบตเตอรี่ได้ในเวลาเดียวกัน
maxresdefault

2. ร่มอัจฉริยะ
Oombrella ร่มธรรมดาที่ได้รับการพัฒนาให้กลายเป็นร่มอัจฉริยะ โดยอุปกรณ์ชิ้นนี้มีปุ่มสำหรับแจ้งเตือนกันลืม ซึ่งเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่นบนมือถือ ซึ่งหากคุณเผลอไปวางลืมไว้ในร้านอาหาร แอพฯ นี้ก็จะส่งสัญญาณเตือนทันที และที่เจ๋งไปกว่านั้น ร่มคันนี้ยังช่วยเตือนคุณเกี่ยวกับสภาพอากาศที่ย่ำแย่ เช่น ในช่วงเวลาที่พายุฝนกำลังมา
oombrella-smart-umbrella

3. ลำโพง Headband
อุปกรณ์ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นจากปัญหาที่พบอย่างแท้จริง เพราะ Gadget ชิ้นนี้ เป็น Headband หรือสายรัดศีรษะที่ทำงานเป็นลำโพงไปในตัว คุณสมบัติคือ ผู้ใช้งานสามารถสวมใส่ Headband นี้ ฟังเพลงและหลับได้อย่างสบายโดยไม่ต้องพึ่งหูฟัง นอกจากจะสวมใส่ได้สบายกว่าแล้ว SleepPhones Harmony ยังมีเซ็นเซอร์ ปรับเปลี่ยนวอลุ่มและประเภทของเพลงได้อัตโนมัติ เมื่อผู้สวมใส่นอนหลับ
Gadgeteer_ Oct. 23 16.16.26

4. หุ่นยนต์ดูแลคนชรา
เจ้าหุ่นยนต์ตัวนี้มีชื่อว่า Silver Mother ซึ่งถูกพัฒนาระบบให้ผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าเตือนได้ถึง 4 โหมด ยกตัวอย่างเช่น ตั้งค่าให้เตือนการรับประทานยาหลังอาหารเที่ยง ซึ่งเมื่อยาถูกหยิบไปรับประทาน ก็จะมีสัญญาณเตือนมายังผู้ใช้งาน นั่นหมายถึง หากไม่ได้ยินสัญญาณเตือนจาก Silver Mother แปลว่าอาจมีเหตุผิดปกติเกิดขึ้น

ทั้งอึ้งและทึ่งไปกับนวัตกรรมแปลกหูแปลกตา ที่เราไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะมีอยู่จริง ซึ่งสิ่งเล็กๆ เหล่านี้นี่เองเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญ ส่งเสริมให้เทคโนโลยีก้าวไปอย่างไม่หยุดยั้ง และมีสิ่งดีๆ เกิดขึ้นในอนาคตสืบต่อไป

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here