มันใหญ่มาก!!! งาน Google I/O 2016 ขนของดีมาอวดเพียบ

0
1334
(Last Updated On: May 19, 2016)

Google-IO-2016-840x472

เปิดฉากแล้วสำหรับงาน Google I/O 2016 งานประชุมใหญ่ประจำปีนักพัฒนาของ Google ซึ่งปีนี้จัดขึ้นที่ Shoreline Amphitheatre ณ Mountain View เมือง California ระหว่างวันที่ 18-20 พฤษภาคมนี้ แน่นอนว่างานนี้คืออีกงานหนึ่งที่ได้รับความสนใจจากคนในแวดวงไอทีทั่วโลก คาดว่า Google จะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ และนวัตกรรมใหม่ๆให้ได้รู้จักกันทั้ง ระบบปฏิบัติการล่าสุดอย่าง Android N,Chrome OS, Android Wear, Android VR และอีกมากมาย Gadgeteer เราไม่พลาดตามข่าวนี้มาอัพเดตให้คุณได้รู้กัน

Daydream ที่ Google I / O 2016 ภาพถ่ายประกาศ

รันแอพพลิเคชั่น Android โดยไม่ต้องดาวน์โหลด!!

ปพลิเคชันได้ทันที GIF

อีกลูกเล่นใหม่ที่น่าสนใจคือ Android Instant Apps ที่ไม่ต้องลงแอพพลิเคชั่น ก็เปิดใช้งานได้   บ่อยครั้งที่เราต้องการใช้แอฟ แต่ขี้เกียจโหลด  Google แก้ปัญหาให้แล้ว !
ยกตัวอย่างเช่น เพื่อนส่งลิ้งวีดิโอจากแอพพลิเคชั่น Buzzfeed มาให้ดู แต่เราไม่ได้ลงแอพพลิเคชั่นนี้ไว้ แต่เมื่อเปิดผ่านเบราว์เซอร์ก็สามารถดูได้เช่นกัน (โดยไม่ต้องเสียเวลากลับไปโหลดใน Google Play เย้ๆดีๆชอบๆ ไม่เปลืองพื้นที่โทรศัพท์ดี) โดย Instant Apps รองรับการใช้งานบน Android รุ่นเก่า ตั้งแต่ KitKat ขึ้นไปเลยทีเดียว โดยคาดว่าจะสามารถใช้งานได้ในปลายปี 2016 นี้ (ตั้งตารอเลย)

Daydream แพลตฟอร์ม VR ใหม่ของ Google ในอนาคต

Google Allo

Google เพิ่ม 2 แอพพลิเคชั่นเพื่อการแชต คือ

แอพพลิเคชั่น Allo

เจ้า Allo นี่มันเป็น app ที่ใช้งานกับมือถือของคุณที่ลงทะเบียนกับ Google โดยมันสามารถช่วยให้คุณส่งข้อความน่ารักๆ หรือEmoji ต่างๆ อยากวาดภาพหรือเขียนอะไรลงไปบนข้อความก็สามารถทำได้

นอกจากนี้ยังมีการฝัง Google Assistant ไว้ใน Allo อีกด้วย ซึ่งเวลา Assistant ตรวจพบว่าในห้องแชทคุยเรื่องร้านอาหารอิตาเลี่ยน ก็ขึ้นรายการมาให้ทุกคนในห้องแชทได้จองร้านอาหารทันที โดยไม่ต้องออกไปapp อื่น แหม!!!ชีวิตดี๊ดีเนอะ แถมยังมีฟีเจอร์แชตลับอีกต่างหาก(มีโหมด Incognito เหมือน Chrome) ไม่ว่าจะนินทาเจ้านาย แอบคุยกับกิ๊ก พอลบแชทที่เปิด Incognito นั้นทิ้ง ก็จะหายไปตลอดกาล ชอบตรงนี้แหละ555

Google assistant ที่ปรึกษาส่วนตัวทุกที่ทุกเวลา

ถือว่าเป็นพระเอกอย่างหนึ่งของงานครับ สำหรับ Google assistant  เพราะมันถูกฝังไว้ในอุปกรณ์หลายๆอย่างที่ Google ขนมาโชว์ในงานนี้

Google I / O 2016 Android

Android ใหม่ของ Google บอกได้เลยไม่ธรรมดา

โดยใน Android Wearเวอร์ชั่น 2.0 นี้ สามารถรองรับทั้ง Smart Reply (เช่นในแอพพลิเคชั่น Allo), Handwriting และ Full Keyboardนอกจากนี้แอพพลิเคชั่น Google Fit บน Android Wear สามารถจดจำกิจกรรมที่ผู้ใช้ทำอัตโนมัติ พร้อมความสามารถในการสตรีมเพลง แม้ว่าจะทิ้งสมาร์ทโฟนไว้ที่อื่นก็ตาม หรือในแอพพลิเคชั่น Strava เมื่อคุณเริ่มวิ่ง แอพพลิเคชั่นนี้ก็จะเริ่มทำงานทันที โดยไม่ต้องสั่ง หรือถ้าเราชอบฟังเพลงผ่าน Spotify ระหว่างออกกำลัง หน้าจอของ Android Wear ก็จะเด้งไอคอนแอพพลิเคชั่น ขึ้นมาให้เราคลิกเข้าไปฟังก์ชั่นใหม่

นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชั่นใหม่ Standalone Apps ให้สามารถใช้แอพพลิเคชั่น บน Android Wear เดี่ยวๆ ได้ ไม่ต้องผ่านสมาร์ทโฟนอีกด้วย

การเดิมพันครั้งยิ่งใหญ่

การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆให้โลกได้รู้จักกันในงานนี้ เหมือนกับเป็นการประกาศให้กับทั้งผู้ใช้และคู่แข่งของ Google รู้ว่า พวกเขาพร้อมแล้วที่จะก้าวเข้าสู่การแข่งขันที่กำลังจะเกิดขึ้นต่อไปนี้ โดยทุกๆผลิตภัณฑ์ เป็นคำตอบที่ชัดเจนว่า Google พร้อมแล้วสำหรับการเดิมพันครั้งยิ่งใหญ่ที่กำลังจะมาถึง หน้าไหนก็มาเถอะ กลัวซะที่ไหน!!!!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here