เจ๋งอ่ะ!! iBubble โดรนถ่ายภาพใต้น้ำอัตโนมัติ อีกขั้นของเทคโนโลยีถ่ายภาพใต้น้ำ

0
1902
(Last Updated On: August 29, 2016)

ใครที่ชื่นชอบการถ่ายภาพใต้น้ำต้องชอบเจ้าโดรนที่เรากำลังจะแนะนำให้คุณรู้จักในวันนี้ครับ กับ iBubble โดรนถ่ายภาพใต้น้ำที่เคลื่อนที่ได้เองอัตโนมัติ โดยไม่ต้องบังคับ คุณจึงมีเวลาชื่นชมโลกใต้น้ำได้อย่างเต็มที่ และยังสามารถถ่ายทอดสดไปให้ทั้งโลกได้เห็นผ่านแอพพลิเคชั่นได้อีกด้วย ถือเป็นการพลิกโฉมการถ่ายภาพใต้น้ำอีกครั้งหนึ่งเลยครับ

iBubble” เป็นโดรนที่ติดตั้งกล้องไว้เพื่อการบันทึกภาพใต้น้ำโดยเฉพาะ โดยมันสามารถเคลื่อนที่ติดตามนักประดาน้ำได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องควบคุม ใช้เทคโนโลยี Sonar ที่สามารถหลบหลีกปะการังหรือสิ่งกีดขวางต่างๆได้เอง สามารถกลับขึ้นสู่ผิวน้ำได้เองเมื่อมีเหตุฉุกเฉินเช่นแบตเตอรี่ใกล้หมด แถมยังถูกออกแบบให้มีการทำงานที่เงียบมากเพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนเพื่อนใต้น้ำของเราอีกด้วย

“เคลื่อนที่อัตโนมัติตามผู้ใช้งานโดยไม่ต้องบังคับ”

 

iBubble สามารถเคลื่อนที่ได้แบบ 360 องศา มันจึงสามารถถ่ายภาพรอบๆได้ทุกมุม ที่ความลึกสูงสุด 197 ฟุต หรือ 60 เมตร ระยะห่างจากนักประดาน้ำสูงสุด 25 เมตร ทำความเร็วสูงสุดได้ 1 เมตรต่อวินาที โดยแบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ 1 ชั่วโมงต่อการชาร์ต 1 ครั้ง โดยสามารถทำงานได้กับระบบปฏิบัติการทั้ง iOS และ Androind ในการบันทึกภาพหรือถ่ายทอดสดไปยังผู้ชมที่อยู่เหนือผืนน้ำ

ในกรณีที่ต้องการภาพแบบ โคลสอัพ เช่นการซ่อนตัวของปลาหมึกในซอกหิน ก็สามารถเปลี่ยนโหมดไปใช้แบบ Manual โดยควบคุมจากสายรัดข้อมือที่มาพร้อมกับแอพพลิเคชั่นของ iBubble เมื่ออยากกลับไปโหมดอัตโนมัติก็สลับกลับไปเหมือนเดิม

 

หากไม่แน่ใจพื้นที่ใต้น้ำว่าปลอดภัยหรือไม่ก็สามารถใช้ iBubble ลงไปสำรวจก่อนแล้วส่งภาพกลับมาให้ดูก่อนที่ลงไปสำรวจเอง

ตอนนี้ iBubble เป็นโครงการระดมทุนในเว็บไซต์ www.indiegogo.com ในราคาเริ่มต้นที่ 1,899 ดอลลาร์ หรือประมาณ 65,000 บาท แต่กว่าจะเริ่มจัดส่งได้ก็ประมาณปลายปีหน้าครับ อดใจรอกันอีกหน่อย ของดีๆก็ต้องรอเป็นธรรมดาเนอะ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here