หน้าจอปลอมหลบไป iPhone11 และ iPhone11 Pro รู้นะ!!??

0
1257
(Last Updated On: September 26, 2019)

เพิ่งมีรายงานสดๆ จาก Apple ว่า ปัจจุบัน iPhone11 และ iPhone11 Pro สามารถตรวจสอบหน้าจอที่ไร้คุณภาพ จากการเปลี่ยนชิ้นส่วนกับร้านค้ารายย่อย

อย่างที่เราทราบกันดีว่า การที่ iPhone จะถูกปล่อยออกมาถึงมือผู้บริโภค นอกจากจะต้องผ่านกระบวนการพัฒนาที่ซับซ้อน Apple ยังให้ความสำคัญกับการดีไซน์และควบคุมคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ให้มีมาตรฐานที่เท่าเทียมกันทุกเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อยอย่าง การแสดงผลของฟีเจอร์ถนอมสายตา ความสว่าง หรือแม้กระทั่งความแม่นยำและความเป็นธรรมชาติของสี

Apple ให้เหตุผลว่า การใช้หน้าจอที่ไม่มีคุณภาพ จะส่งผลให้การทำงานของระบบที่ว่ามา (ที่อุตส่าห์ตั้งใจคิด)ไม่มีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังกินแบตเตอรี่อีก

เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหา สำหรับเพื่อนๆ ที่เป็นเจ้าของ iPhone รุ่นใหม่ (หรือกำลังจะเป็นในเดือนหน้า) จะได้รับการแจ้งเตือนทุกครั้ง เมื่อกำลังใช้หน้าจอที่ไม่ใช่ของแท้ โดยสามารถตรวจสอบได้ที่

  • Settings > General > About.

สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการเปลี่ยนหน้าจอ ทาง Apple แนะนำว่าให้ไปเปลี่ยนที่ Apple Store โดยตรง หรือกับผู้ให้บริการที่ผ่านการรับรอง เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาหน้าจอที่ไม่มีประสิทธิภาพ

แหล่งที่มา :  https://9to5mac.com/2019/09/25/iphone-11-and-iphone-11-pro-will-identify-non-genuine-displays-and-show-an-alert-in-ios/ 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here