[น้ำลายหก] รีวิว Night Mode ภาพถ่ายจากกล้อง iPhone11

0
2311
(Last Updated On: September 23, 2019)

น่าเสียดายสุดๆ ที่แม้จะมีโอกาสได้เห็นสเปคและฟีเจอร์เด็ดๆ ของ iPhone11 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่พี่ไทยเองก็ยังไม่ได้สิทธิ์เป็นกลุ่มประเทศแรกๆ ในการเป็นเจ้าของ ว่ากันว่าต้องรอไปอีกหนึ่งเดือนเต็ม!! กว่าจะมาอีกทีก็วันที่ 18 ตุลาคม นู้นนน (หรือมากกว่า) 

แต่เพื่อนๆ ยังไม่ต้องเสียใจไป เหมือนสุภาษิตที่ว่า (เส้มผมบังภูเขา ไม่ใช่โวยยยย!!) ในเรื่องร้ายก็ยังมีเรื่องดีอยู่เสมอ เพราะสำหรับใครที่กำลังอยากรู้ว่า ไอฟีเจอร์ NightMode ของ iPhone11 จะสามารถเก็บภาพตอนกลางคืนได้ดีอย่างที่ Apple โฆษณารึเปล่า ก็ไม่จำเป็นต้องเสียเงินหลักหมื่นมาทดลองเองอีกต่อไป เนื่องจากในต่างประเทศ เหล่าสาวกไอโฟนคนอื่นๆ ได้เก็บทดลองฟีเจอร์ดังกล่าวมาให้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ซึ่งผลของมันเป็นอย่างไร แอดจะไม่รีบด่วนสรุปด้วยความเห็นส่วนตัวเพียงคนเดียว (เนื่องจากรู้ตัวดีว่าห่วยด้านนี้มากๆ 555) แต่จะให้เพื่อนๆ ลองมาช่วยตัดสินกันดีกว่า ว่า Night Mode นี้เวิร์คหรือวืด!!??

เปิดมารูปแรกก็ว้าว แถวบ้านแอดเรียกว่า โค-ตะ-ระ แจ่ม !!

“ณ โตเกียว ตอนเวลา ตี 3 กับอีกสี่สิบห้านาที ภาพนี้ถูกถ่ายเมื่อสามสิบนาทีที่แล้ว บริเวณที่มีแสงเพียงนิดเดียว” by felixroqu3

วัดกันให้เห็นๆ แบบหมัดต่อหมัด ระหว่างรุ่นก่อนกับปัจจุบัน 

iPhone XS(บน) VS iPhone11(ล่าง) by Gennaro  ‏ @gennaro_tangari

“ตอนมีแสงน้อยในตอนกลางวัน Night mode ก็ยังสามารถใช้งานได้ปกติ แต่เมื่อห้องมืดสนิท ผลลัพธ์มันช่างแตกต่างกันมากๆ นี่ฉันทำอะไรผิดหรือเปล่า?” by wba1990

วืดบ้างไรบ้างเป็นธรรมดา ไม่รู้ว่าเป็นที่แสงน้อยเกินหรือระบบรวน555

อุบร๊ะ!! ให้มันได้อย่างนี้สิซาร่าาาา ถ่ายถนนธรรมดายังสวย

by 白日梦 ‏ @NewarrivalChips

เทนชินฮัง มาเองจร้า (แซวเล่นนะ ไม่เกี่ยวกับ Night Mode เลย)

ถ่ายปกติแบบไม่ใช้แฟลซ

มี Night Mode เข้ามาช่วย

ทำอะไรหน่ะเจ้ามนุษย์ ฉันไม่อยากถ่ายรูป (น้องไม่ได้พูด)

by mbushnell

เทียบกับแบรนด์ตัวเองมาเยอะละ ไหนลองดูกับคู่แข่งบ้างซิ

“ผมประทับใจกับ Pixel3 มากกว่า เนื่องจากสีของต้นไม้และอิฐมันเหมือนจริงกับที่ตาของผมเห็น แต่ถ้าพูดถึงเรื่องรายละเอียดต้องยกให้ กับ 11 Pro Max เขาเลย” by 840quadra

เป็นอย่างไรกันมั่งครับเพื่อนๆ พอได้เห็นฟีเจอร์ Night Mode ของไอโฟนกันไปแล้วรู้สึกอย่างไรกับบ้าน อยากให้รีบๆ เข้าไทยเพราะต้องการเสียเงินแล้ว หรือคิดว่ายังไม่โดนใจเอาไว้รอรุ่นหน้าๆ ดีกว่า คิดเห็นกันยังไง แบ่งปันกับแอดได้ที่ใต้คอมเม้นนี้เลย

แหล่งที่มา :  
https://twitter.com/macrumors/status/1175679233143857152?s=21 
https://forums.macrumors.com/threads/night-mode-is-the-real-deal.2199883/page-2 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here