เปลี่ยนกระดานธรรมดา ให้เป็นไวท์บอร์ดอัจฉริยะด้วย Kaptivo

0
1779
(Last Updated On: May 3, 2016)

เปลี่ยนกระดานธรรมดา ให้เป็นไวท์บอร์ดอัจฉริยะด้วย Kaptivo

กระดานไวท์บอร์ด คืออุปกรณ์สำนักงานที่คุ้นหูคุ้นตาเราดี ไม่ว่าจะเป็นในสำนักงาน โรงเรียน หรือแม้กระทั่งในบ้านเราก็ตาม เรียกว่าผูกพันกันมาตั้งแต่เด็ก (ถ้าเป็นคนก็มีโอกาสแต่งงานกันได้เลย) เราใช้ไวท์บอร์ดในการสื่อสารมาตลอด  แต่ในโลกยุคนี้บางทีแค่ไวท์บอร์ดธรรมดาอาจไม่เพียงพอ เพราะเราต้องมีการเชื่อมต่อมากขึ้น และรวดเร็วขึ้น นี่จึงเป็นที่มาของอุปกรณ์ที่ชื่อว่า Kaptivo นี้

 

Kaptivo เป็นอุปกรณ์เสริม ที่สามารถช่วยให้คุณเปลี่ยนไวท์บอร์ดธรรมดา ให้สามารถทำงานร่วมกันบน แพลตฟอร์มออนไลน์  ด้วยเจ้าสิ่งนี้ทุกอย่างที่คุณเขียนลงในไวท์บอร์ด สามารถแชร์ให้กับเพื่อนร่วมงานได้ทุกที่ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนบนโลก ถือเป็นการปฏิวัติรูปแบบการประชุมเลยก็ว่าได้

นอกจากนี้คุณยังสามารถเก็บสิ่งที่คุณเขียนเป็นไฟล์ PDF เพื่อนำมาใช้ในภายหลังหรือเพื่อนำมาหาข้อสรุปในการประชุมครั้งต่อไป

kaptivo01

 

Kaptivo  ใช้งานง่าย เพราะมันสามารถทำงานร่วมกันกับไวท์บอร์ด และปากกาสีต่างๆเหมือนกับที่คุณใช้งานตามปกติ  เพียงคุณเขียนลงไป เจ้า Kaptivo ก็จะทำงานโดยอัตโนมัติตามค่าที่ตั้งไว้ (อย่าเผลอเขียนด่าใครลงไปเชียวล่ะ)

kaptivo02

 

ด้วยระบบการทำงานแบบไร้สาย เชื่อมต่อผ่าน เว็บเบราเซอร์หรืออุปกรณ์มือถือของคุณได้ง่ายๆเพียงติดตั้งแอพพลิเคชั่นของ Kaptivo แล้วทำงานร่วมกับเพื่อนของคุณ โดยคนที่เข้าชมได้ก็ต้องได้รับอนุญาตเท่านั้น แถมย้อนกลับไปดูส่วนไหนก็ได้ และยังมีฟีเจอร์ที่ช่วยปรับความคมชัดได้อีกด้วย

kaptivo03

Kaptivo สามารถทำงานร่วมกับขนาดของไวท์บอร์ดที่มีขนาดถึง 6 ‘x 4’ (1.8mx 1.2m) การติดตั้ง Kaptivo ก็ทำได้ง่ายๆ เพียงติดไว้ที่ด้านบนไวท์บอร์ดของคุณ โดยใช้เวลาติดตั้งไม่เกิน 3 นาที

ภายในของเจ้า Kaptivo ติดตั้งกล้องดิจิตอล(CMOS) พร้อมหน่วยความจำและตัวประมวลผล ที่สามารถเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi และ และบลูทูธ LE สามารถทำงานได้ทั้งระบบ  iOS และ Android

สำหรับสนนราคานั้น ก็คงต้องรอความชัดเจนจากผู้พัฒนากันอีกสักระยะ  แต่ไม่นานเกินรอคงได้ใช้งานกันแน่นอนครับ

follow us: www.facebook.com/gadgeteerth

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here