มาสักที iPadOS 13.1 Maltitasking โฉมใหม่ เอาใจวัยรุ่น 4.0

0
1113
(Last Updated On: September 25, 2019)

ปล่อยออกมาเป็นที่เรียบร้อย กับ iPadOS 13.1 หลังจากที่แอดรอคอยมาหลายวันเต็มๆ (เพราะว่าใช้ Apple Arcade ไม่ได้) ซึ่งการมาในครั้งนี้ เรียกได้ว่าเป็นเวอร์ชั่นแรกของ iPadOS เลยก็ว่าได้ สำหรับใครที่ยังไม่ได้อัพเดทสามารถเข้าไปได้ที่

  • Setting > General > Software Update

***ซอฟแวร์นี้สำหรับ iPad Air 2 ขึ้นไปนะคร้าบบบบ

สำหรับ IOS 13 นี้ Apple ได้แยกการอัพเดทซอฟแวร์ออกเป็นสองส่วน คือสำหรับ iPhone และ iPad โดยเฉพาะ เพื่อให้การระบบทำงานได้สอดคล้องกับตัวเครื่องมากยิ่งขึ้น

แต่เพื่อนๆ ยังไม่ต้องตกใจไป เพราะฟีเจอร์ส่วนใหญ่ที่ IOS ทำได้ iPadOS ก็ทำได้ไม่ต่างกัน เพียงแต่เพิ่มบางฟังก์ชั่นให้เหมาะกับหน้าจอใหญ่ๆ เพื่อช่วยให้เพื่อนๆ ทำงานได้มีประสิทธิภาพ

ซึ่งหากกำลังสงสัยว่า ฟีเจอร์ที่กำลังแอดพูดอยู่คืออะไร แล้วมันตอบโจทย์การใช้งานขนาดไหน ก็สามารถเข้าไปชมได้ที่คลิปตัวอย่างด้านล่างนี้เลย

นอกจากนี้ ในหน้า Home Screen ของ iPadOS ยังมีการปรับลดขนาดไอคอนให้เล็กลง ทำให้เพื่อนๆ สามารถมองเห็นแอปฯ ในแต่ละหน้าได้มากขึ้น

สามารถเปิดใช้งานแอปฯเดียวกันได้ในฟีเจอร์ multiple windows

Slide Over view ถูกออกแบบมาใหม่ ให้สามารถใช้ไปมาร่วมกับ multiple windows ได้โดยไม่ยุ่งยาก มีการแสดงผลแบบ card-style interface

นอกจากที่แอดเล่ามาในข้างต้นแล้ว ยังมีฟีเจอร์เด็ดๆ อีกมากมายให้ได้เข้ามาลองเล่นกันกับ iPadOS 13.1 ดังนั้นสำหรับใครที่ยังไม่ได้อัพเดต อย่าปล่อยโอกาสดีๆ อย่างนี้หลุดมือไป ไม่อย่างนั้นเดี๋ยวเพื่อนๆ จะคุยกับเขา ไม่รู้เรื่อง!! (ทูไนท์โชว์ก็มา555)

แหล่งที่มา: https://www.macrumors.com/2019/09/24/apple-releases-ipados-13-1/ 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here