Oboo Smart Clock นาฬิกาอังฉริยะที่ควรมีติดบ้านไว้ซักเครื่อง

0
2680
(Last Updated On: December 27, 2017)

หนึ่งในสิ่งที่ปลุกคนส่วนใหญ่ให้ตื่นนอนกันในตอนเช้าก็คือนาฬิกาปลุกใช่ไม๊หละครับ หรือในยุคปัจจุบันก็เลือกใช้โทรศัพท์มือถือในการตั้งปลุกกัน แต่วันนี้เราอยากให้ทุกคนลืมสมาร์ทโฟนของพวกคุณไปก่อนแล้วมาพบกับ Oboo Smart Clock นาฬิกาปลุกอัจฉริยะที่จะทำให้มุมมองที่มีต่อนาฬิกาปลุกของคุณต้องเปลี่ยนไปตลอดกาล ถ้าพร้อมแล้วมารู้จักกันเลยครับ 🙂

Oboo Smart Clock นั้นถูกพัฒนาขึ้นมาโดยทาง Team Onion ครับ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเรามาดู option กันเลยดีกว่าว่าเจ้านาฬิกาอัจฉริยะนี่มันทำอะไรได้บ้างหละ

Oboo Smart Clock
kickstarter.com/oboo-smart-clock

การออกแบบและส่วนประกอบต่างๆ 

เจ้า Oboo ถือว่าออกแบบมาได้ดูดีเลยด้วยรูปทรงแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่มีขอบมนวัสดุที่ใช้ดูมีคุณภาพแข็งแรงทนทาน มาดูในส่วนการแสดงผลและใช้งานกันครับ โดยด้านหน้านั้นจะมีจอแสดงผลสองส่วนได้แก่ ส่วนด้านซ้ายจอใหญ่แสดงเวลา และ ด้านขวาจอเล็กแสดงฟังก์ชันเสริมของเครื่องที่จะกล่าวต่อไปด้านล่างครับ ด้านบนแบ่งเป็นสองส่วนคือ ส่วนที่เป็น Dynamic Touch Pad แสดงผลเป็นไฟสีต่างๆ และสามารถสัมผัสเพื่อใช้งานได้กับ ส่วนที่เป็นขอบโลหะมีให้เลือกสองสีระหว่างสีเทากับสีดำชาโคลครับ ด้านหลังมีส่วนประกอบหลักอยู่สี่ส่วนครับคือ ส่วนที่เป็นลำโพงกินพื้นที่ประมาณ 90 % ของทั้งหมด (ด้านข้างสองด้านก็มีลำโพงนะครับ) มีช่องเสียบ port สำหรับ USB type-A จำนวนสองช่อง พร้อมปุ่มเปิดปิดนาฬิกา และช่องสำหรับเสียบชาร์จแบตครับ

Oboo Smart Clock
kickstarter.com/oboo-smart-clock

ฟังก์ชันและลูกเล่นต่างๆ

ที่หน้าจอเล็กมีเซ็นเซอร์จับการเคลื่อนไหว อย่างที่กล่าวถึงไปแล้วว่าจอด้านเล็กที่เป็นจอแสดงฟังก์ชันเสริมต่างๆ มันมีหลายฟังก์ชันครับโดยเราสามารถเลื่อนเปลี่ยนฟังก์ชันต่างๆ ได้อย่างง่ายดายโดยใช้มือของเลื่อนไปทางขวาผ่านหน้าจอก็จะเป็นการเลื่อนไปยังฟังก์ชันถัดไปแล้วครับง่ายนิดเดียวหรือจะเลื่อนซ้ายกลับก็ได้ครับ จะเลื่อนมือผ่านขึ้นหรือลงก็ได้เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมในฟังก์ชันนั้นๆครับ หรือเวลานาฬิกาปลุกแล้วเราอยากนอนต่ออีกซัก 5 นาทีแล้วค่อยให้มันปลุกใหม่ก็ทำได้โดยเอามือเลื่อนผ่านไปทางด้านซ้ายครับ

Oboo Smart Clock
kickstarter.com/oboo-smart-clock

Touch Pad ด้านบนทำอะไรได้บ้าง

ในการใช้ฟังก์ชันต่างๆ ที่ต้องใช้งานบนหน้าจอเล็กจะมีสีขึ้นแทนการใช้งานต่างๆ ในหน้าจอนั้นครับเราสามารถใช้ Touch Pad ด้านบนกดแทนสีเหล่านั้นได้ครับโดยจะมีไฟขึ้นด้านบนแทนการใช้งานเหล่านั้นเราสามารถกดได้เลยครับ

Oboo Smart Clock
kickstarter.com/oboo-smart-clock

Touch Pad ด้านบนสามารถใช้เพิ่มลดเสียงให้กับเจ้า Oboo ได้ด้วยครับ เพิ่มเสียงโดยเลื่อนนิ้วผ่าน Touch Pad ไปทางด้านขวา ลดเสียงโดยเลื่อนไปทางด้านซ้ายครับ ง่ายนิดเดียว

Oboo Smart Clock
kickstarter.com/oboo-smart-clock

ใช้ในการหยุดการปลุกของเจ้า Oboo เวลาเราอยากให้หยุดปลุกใช่ไม๊ครับ ทำได้ง่ายมากๆ แค่เพียงเอานิ้วแตะบน Touch Pad แค่นี้ก็เป็นการหยุดละครับ

Touch Pad นั้นให้แสงในที่มืดได้ครับ เจ้า Oboo จะสามารถตรวจสอบได้ว่าเราปิดไฟจะนอนแล้วความมืดจะทำให้ระบบจ่ายไฟบน Touch Pad ทำงานครับ และก็สามารถเลื่อนให้ปิดได้ถ้าเราไม่ต้องการใช้ไฟแล้ว

Oboo Smart Clock
kickstarter.com/oboo-smart-clock

ฟังก์ชันเสริมที่น่าสนใจมีอะไรบ้าง

โดยส่วนใหญ่ฟังก์ชันเสริมนี้จะแสดงผลบนหน้าจอเล็กทางด้านซ้ายครับ มี 5 อย่างด้วยกัน

  • สภาพอากาศ เจ้า Oboo นั้นสามารถบอกถึงสภาพอากาศหรือุณหภูมิในที่ที่เราอยู่ได้ครับโดยบอกเป็นหน่วยองศาฟาเรนไฮต์ และมีภาพอนิเมชั่นบ่งบอกถึงสภาพอากาศในตอนนั้นด้วย เช่น ฝนตก แดดออก หิมะตก มีหมดครับ
  • ปฏิทิน ถ้าแค่มีบอกวันเดือนปีเฉยๆ อาจจะดูธรรมดาเกินไปแต่เราสามารถตั้งเตือนสิ่งต่างๆ วันเวลาที่ต้องการได้ครับเมื่อถึงเวลาฟีเจอร์นี้ก็จะทำงานคอยเตือนเราไม่ให้ลืมสิ่งที่เราตั้งเตือนครับ
  • Traffic Info ทำงานโดยเชื่อมกับ Google map ครับโดยสามารถเลือกจุดหมายที่จะไปแล้วเจ้า Oboo ก็จะทำหน้าที่เป็น GPS บอกทางให้กับเราได้ครับสารพัดประโยชน์จริงๆ
  • Timer นอกจากจะบอกเวลาแบบปกติได้แล้ว ยังสามารถเจ้า Oboo ยังสามารถจับเวลาได้อีกด้วยนะครับจะจับแบบให้เวลาเดินไปเรื่อยๆ หรือจะจับแบบตั้งเวลาก็ทำได้หมดเลย
  • Music อย่างที่ทุกคนรู้กันแล้วใช่ไม๊คระบว่าด้านหลังของมันมีลำโพงอยู่ดังนั้นถ้ามันจะใช้เปิดเพลงได้ก็คงจะไม่แปลกอะไรทำได้โดยเชื่อมต่อ Bluetooth กับสมาร์ทโฟน หรือ แท็บเล็ต แค่นี้ก็เลือกเปิดเพลงได้ตามใจชอบเลย
Oboo Smart Clock
kickstarter.com/oboo-smart-clock

Wifi

เจ้า Oboo นั้นมี wifi อยู่ในตัวเองด้วยนะครับ มีเพื่ออะไรหละหลายคนอาจจะสงสัยกัน มีเพื่อให้อัพเดตวันเวลาให้เป็นปัจจุบันตลอดครับ รวมไปถึงสภาพอากาศ และเส้นทางการเดินทางให้เป็นปัจจุบันอยู่เสมอ ดังนั้นการมี wifi จึงจำเป็นสำหรับเจ้า Oboo มากครับ

Power

อย่างที่ทราบกันแล้วนะครับว่าเจ้า Oboo มีช่อง USB type-A อยู่สองช่องด้วยกันสามารถใช้ชาร์จ สมาร์ทโฟน หรือ แท็บเล็ต ของเราได้ครับ ตัวของมันเองนั้นมีกำลังไฟถึง  4400 mAh ครับ การใช้งานปกตินั้นใช้งานได้ถึง 20 ชั่วโมงโดยไม่ต้องชาร์จไฟ หรือถ้าจะใช้ฟังเพลงก็ฟังต่อเนื่องได้ถึง 8 ชั่วโมงครับ โดยแนะนำให้ชาร์จไฟทิ้งไว้ตอนเราจะนอนเพราะเช้าวันถัดมาเราจะได้ใช้งานได้อย่างเต็มที่ครับ

ฟังก์ชันอื่นๆ ที่น่าสนใจ

  • สามารถเป็นแหล่งจ่ายไฟให้แท่นชาร์จ wireless ได้ครับโดยเชื่อมสายของแท่นชาร์จเข้ากับช่องเสียบ USB เจ้า Oboo ครับแค่นี้ก็สามารถใช้งานได้เลย
Oboo Smart Clock
kickstarter.com/oboo-smart-clock
  • เจ้า Oboo สามารถรับรู้ได้ว่าบรรยากาศภายนอกมืดรึเปล่า ถ้ามืดจะทำการหรี่ไฟที่แสดงผลบนสองหน้าจอลงครับเพื่อจะได้ไม่รบกวนสายตาของเราด้วยนะสมาร์ทว็อชของจริง
Oboo Smart Clock
kickstarter.com/oboo-smart-clock

เป็นไงกันบ้างครับทุกคนกับเจ้า Oboo Smart Clock เป็นนาฬิกาที่เจ๋งสุดๆ ไปเลยใช่ไม๊หละครับ แอดมินเองยังอยากได้มาใช้เองซักเครื่องเลย ใครที่สนใจสั่งซื้อหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ตาม Link นี้เลยครับ kickstarter.com/oboo-smart-clock ปล. ถ้าสั่งซื้อก่อนวันที่ 24 ธันวาคมนี้ลดราคาจาก 129 $ เหลือเพียง 79 $ เท่านั้นเองครับ 😀

cr. ขอบคุณข้อมูลจาก kickstarter.com/oboo-smart-clock ครับ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here