Pilot หูฟังโดเรม่อน วุ้นแปลภาษา แบบ Real Time

0
1668
(Last Updated On: June 12, 2016)

ยุคของโดเรมอนมาถึงแล้วว     หูฟังที่ทำงานเหมือนวุ้นแปลภาษา

ซึ่งผมว่าโลกเราจะน่าอยู่ขึ้นอีกเยอะเลยเมื่อเราสามารถสามารถคุยกับคนทุกชาติทุกภาษาได้รู้เรื่อง ถึงจะไม่ได้เรียนภาษานั้นๆก็ตาม วันนี้เราจะพาคุณมาทำความรู้จักกับสุดยอดเทคโนโลยีหูฟังที่หลายคนอาจกำลังรอคอย กับ Pilot หูฟังแปลภาษา แบบ Real Time ที่จะช่วยทำลายกำแพงทางภาษาให้หมดไป

 

ลองนึกภาพตัวเองไปเที่ยวต่างประเทศแบบไม่เจนจัดในเรื่องของภาษา หรือรู้สึกอึดอัดทุกครั้งที่ต้องคุยกับคนต่างชาติ ผมว่ามันเป็นชะตากรรมร่วมกันของใครหลายๆคน แต่ล่าสุด Waverly Labs ได้ผลิตหูฟังแปลภาษาชื่อ Pilot เป็นตัวช่วยให้เราไม่ต้องกังวลเรื่องภาษาอีกต่อไป เพียงแค่เราสวมเจ้านี่ไว้ เราก็สามารถคุยกับชาวต่างชาติได้แล้ว ด้วยเทคโนการแปลภาษาแบบ Real Time ไม่ต้องเปิดดิกชันนารีหรือรอเข้าเครื่องแปลอีกต่อไป ที่สำคัญมันไม่ใช่แค่ของที่มีอยู่เฉพาะในนิยายวิทยาศาสตร์ หรือในกาตูนอีกแล้ว บอกได้คำเดียวว่า ฟินเฟอร์!!!!

“ดีไซน์สวยงาม ใช้งานเหมือนหูฟังทั่วไป แต่คุณสมบัติล้ำมาก”

Pilot มาเป็นคู่ครับด้วยเหตุผลว่า ให้คู่สนทนาใส่ไว้คนล่ะข้าง เพื่อจะได้สื่อการกันเข้าใจ และด้วยเทคโนโลยีพิเศษนี้ คุณแทบไม่ต้องทำอะไรเลยนอกจากใส่มันไว้ที่หูเท่านั้นเองครับ โดยที่คุณต้องทำก็แค่ ติดตั้งแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนของคุณเพื่อเชื่อมต่อกับหูฟังแปลภาษานี้ โดยนอกจากมันจะช่วยแปลภาษาแล้วก็ยังสามารถทำงานได้เหมือนหูฟังทั่วไปไม่ว่าจะคุยโทรศัพท์หรือเพลิดเพลินกับเพลงโปรดของคุณ

“แค่โหลดแอพฯก็คุยกันรู้เรื่อง นี่มันเรื่องจริงใช่ม๊ายยย!!!”

Pilot รุ่นบุกเบิกนี้ยังรองรับการแปลได้ไม่กี่ภาษา แต่คาดว่าจะมีการพัฒนาต่อยอดไปเรื่อยๆ รอว่าเมื่อไหร่จะมีภาษาไทยจะได้ใช้จีบสาวต่างชาติได้บ้าง(อุ๊ยยย!!!แมวพิมพ์) โดยตอนนี้รองรับ ภาษาอังกฤษ, ภาษาสเปน, ภาษาฝรั่งเศส และภาษาอิตาลี

“ตอนนี้มี 3 สีให้เลือกคือ สีขาว สีดำ และสีแดง”

ด้วยคุณสมบัติทั้งหลายทั้งปวงเหล่านี้จึงทำให้หูฟังแปลภาษานี้สามารถระดมทุนไปได้ถึง 2,562% จากเว็บ indiegogo ส่วนราคานั้นเรียกว่าแพงขึ้นเรื่อยๆครับ ใครสนใจรีบเข้าไปจองได้เลย ยิ่งช้ายิ่งแพงครับ โปรโมชั่นถูกๆเริ่มหมดแล้วตอนนี้ คาดว่าอีกไม่นานจะกลายเป็นปัจจัยที่ 6 ของมนุษย์เราก็เป็นได้ เพราะมันช่วยให้โลกนี้ไร้พรมแดนทางภาษาเหมือนที่บอกไว้ในตอนต้นนั่นเอง

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here