จับตาให้ดี!!! Project Ara สมาร์ทโฟน Lego ตัวแรกของโลก

0
1046
(Last Updated On: May 22, 2016)

โครงการ Google Ara อาจจะคุ้นหูใครหลายๆคนบ้างเพราะก่อนหน้านี้ก็มีข่าวออกมาว่าทาง Google กำลังพัฒนาโครงการมือถือเลโก้แบบประกอบร่างได้นี้อยู่ แน่นอนว่าแรงบันดาลใจสำคัญของโครงการนี้คือตัวต่อเลโก้ของเล่นยอดนิยมนั่นเอง โดยล่าสุดมีการปล่อย วีดีโอ teaser ออกมาให้ชมกันแล้ว โดยในวีดีโอจะเห็นว่ามีโมดูลหลายๆอย่างเช่น ลำโพง,หน้าจอ E-Ink แสดงสภาพอากาศ ,ไมโครโฟน,ฟีเจอร์เชื่อต่อกับ Uber และที่ขาดไม่ได้ก็คือกล้องนั่นเอง

กล้อง ara

ลักษณะของ Ara สมาร์ทโฟน Lego นี้คือมันจะมีกรอบมาให้ครับ โดยเราสามารถเลือกประกอบฮาร์ดแวร์ต่างๆที่เราต้องการเข้าไปในกรอบนี้ได้ไม่ว่าจะเป็น กล้อง wi-fi ตัวประมวลผล แบตเตอรี่ ตัวสแกนลายนิ้วมือ หรืออื่นที่เราสามารถเลือกประกอบได้เอง สนุกสนานแน่นอนครับงานนี้ ใครที่กำลังเบื่อกับมือถือ iPhone หรือ Android แบบเดิมๆน่าจะสนใจ

คิดไว้รอได้เลยครับ ว่าถ้าเป็นคุณจะเลือกใส่อะไรลงไปในสมาร์ทโฟนเลโก้ของตัวเองบ้าง

ลำโพง ara

แว่วๆมาว่า ราคาของกรอบของสมาร์ทโฟนพร้อมหน้าจอตามโครงการ Project Ara อยู่ที่  50 เหรียญ และแต่ละโมดูลจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ขึ้นอยู่กับความชอบและรสนิยมรวมถึงงบประมาณของแต่ละคนแล้วล่ะ ทั้งนี้ยังไม่การประกาศออกมาว่าจะมีการนำออกมาขายเมื่อไหร่ แต่ปล่อยทั้งภาพทั้งคลิปออกมาแบบนี้ไม่นานคงได้สนุกกับมือถือเลโก้กันแน่นอนครับ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here