Home News อวสานคนขับแท๊กซี่! Uber เปิดให้บริการรถไร้คนขับ ต่อไปไม่ต้องง้อคนขับแล้วจ้า

อวสานคนขับแท๊กซี่! Uber เปิดให้บริการรถไร้คนขับ ต่อไปไม่ต้องง้อคนขับแล้วจ้า

0
1316
(Last Updated On: June 9, 2016)
หรือนี่จะเป็นการแก้ปัญหา เรียกแท๊กซี่แล้วไม่ยอมไป!!

เรียกว่าเป็นน้องใหม่ที่กระโดดเข้าสู้สนามยานยนต์ไร้คนขับ จี้หลัง Ford Volvo Lyft และ Google มาติดๆ สำหรับ Uber โดยหลังจากที่ Uber ได้แพร่ภาพรถไร้คนขับให้ได้ชมกันเมื่อไม่นานมานี้ ล่าสุดทาง Uber มีการทดลองนำรถไร้คนขับนี้ออกมาให้บริการแล้วที่ Pittsburgh โดยจากการเปิดให้บริการอย่างไม่เป็นทางการใน 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งพบว่าการขับขี่เป็นไปอย่างราบรื่น

Ford Fusion ที่นำออกมาใช้ในการทดลองให้บริการ   มีการติดตั้งกล้องเซ็นเซอร์ไว้โดยรอบถึง 22 ตัว รวมถึงเรดาห์ในการนำทางด้วย โดยช่วงทดสอบต้องมีมนุษย์นั่งไปด้วยตลอดเพื่อป้องกันความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้น

1

ทั้งนี้ทาง Uber ออกมาระบุว่า ถ้าต่อไปนี้คุณขับรถไปใน Pittsburghแล้วพบรถน่าตาแปลกๆคล้ายๆกับรถของฮีโร่ในหนัง ที่ติดตั้งกล้องถ่ายรูปและเรดาห์เอาไว้ ไม่ต้องแปลกใจว่ากำลังมีการถ่ายหนังแต่มันคือรถไร้คนขับของ Uber ที่กำลังทดสอบอยู่ของศูนย์เทคโนโลยี Uber ในเมือง Pittsburgh นอกจากนี้ทาง Uber เปิดเผยอีกว่าการที่เลือกเมือง Pittsburgh เนื่องจากเมืองนี้เต็มไปด้วยถนนที่ท้าทาย ไม่ว่าจะเป็นความกว้างของถนน วินัยของผู้ขับขี่ เนินเขา รวมถึงภูมิอากาศที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาอีกด้วย ซึ่งหากผลการทดสอบเป็นไปได้ด้วยดีก็อาจมีการนำไปพัฒนาในเมืองอื่นๆต่อไป

2

นอกจากนี้คาดว่าพันธมิตรอย่าง General Motors จะลงทุนประมาณ 500 ล้านเหรียญใน Lyft เพื่อผลักดันให้ Uber สามารถแข่งขันกับ Google ได้ ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าคงมีความชัดเจนในเรื่องนี้ออกมา เสียดายแทนบ้านเราจริงๆที่คงไม่มีโอกาสได้ใช้บริการนี้ อย่างน้อยๆก็อีกนานแสนนานเลยล่ะครับ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save