ใครๆก็ว่าไอโฟนแพง แต่จริงๆแล้วใช้ไอโฟนอาจเป็นมือถือที่ประหยัดที่สุด!

0
5064
(Last Updated On: March 6, 2017)

เพิ่งเข้าใจว่าทำไม ไอโฟนถึงเป็นทางเลือกที่ประหยัด

เวลาที่เราจะขายของที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว ส่วนใหญ่ราคามักจะร่วงลงไปอยู่พอสมควร แต่ของ Apple มีข้อดีคือเวลาที่นำมาขายต่อมือสอง จะได้ราคาดีกว่ามือถือ Smartphone ของค่ายอื่นๆ อย่างที่คุณคาดไม่ถึงเลยล่ะ นั่นหมายความว่า iPhone, iPad และ Macbook จะทำให้คุณเจ็บตัวน้อยลง ในวันที่คุณคิดจะขายพวกมันเพื่ออัพเกรดเป็นรุ่นใหม่ๆนะเออ ไม่เชื่อลองมาเปรียบเทียบราคาดูกันได้เลย

เริ่มจาก iPhone 7  ก่อนแล้วกัน บางคนเห็น iPhone 7 ออกมาใหม่ ก็เลยอยากเปลี่ยนมาลองใช้บ้าง ทำให้ต้องขายลูกรักเจ้าเก่าอย่าง iPhone 6S ทิ้งไป ถ้าหากว่าคุณซื้อมาจาก Shop ในประเทศอังกฤษ ราคาขายจะอยู่ที่ประมาณ 415 ปอนด์(คิดเป็นเงินไทยประมาณ 17,900 บาท) แต่พอผ่านไป 1 ปี จะสามารถขายได้ในราคา 235 ปอนด์(คิดเป็นเงินไทยประมาณ 10,200 บาท) ส่วน iPhone 6 ซึ่งผ่านการใช้งานมานานถึง 2 ปี จะอยู่ที่ประมาณ 180 ปอนด์(คิดเป็นเงินไทยประมาณ 7,800 บาท) ตัวเลขที่คุณเห็นอยู่ในตอนนี้อาจจะดูเหมือนมาก แต่ถ้าหากว่าคุณเอาพวกมันมาเปรียบเทียบกับการเสื่อมมูลค่าของมือถือค่ายอื่น คุณจะรู้เลยว่า iPhone นี่แหละ เป็นอะไรที่คุ้มสุดๆ

ถ้ายังไม่เชื่อ ลองมาดูราคาของ Samsung Galaxy S7 ดูได้เลย เจ้ามือถือเครื่องบางรุ่นนี้เปิดขายที่ราคา 569 ปอนด์ (คิดเป็นเงินไทยประมาณ 24,500 บาท) แต่ถ้าคุณขายมันออกไปในตอนนี้ ต้องถูกหักส่วนต่างมากถึง 349 ปอนด์เลยทีเดียว(คิดเป็นเงินไทยประมาณ  15,000 บาท)  นี่มันมากกว่าครึ่งหนึ่งของราคาเดิมเสียอีก

แต่ยัง เรายังไม่พอแค่นั้น เพราะเราจะพาคุณไปต่อกันที่ Sony Xperia ที่เขาพูดกันว่ามันทั้งล้ำและมีดีไซน์ที่สวยงาม เปิดตัวมาในราคาไม่เบา ที่ 629 ปอนด์ (คิดเป็นเงินไทยประมาณ 27,100 บาท) แต่ถ้าเกิดว่าอยากขายตอนนี้ ราคาจะถูกกดลงมากกว่า 3 เท่า อยู่ที่ประมาณ 169 ปอนด์เท่านั้นเอง (คิดเป็นเงินไทยประมาณ 7,300 บาท)
แบบนี้คุณก็รู้แล้วใช่ไหม ว่าถ้าจะถอยมือถือเครื่องใหม่มาใช้ โดยเฉพาะคนชอบเปลี่ยนมือถือใหม่ มือถือ iPhone จะเป็นตัวเลือกน่าสนใจที่สุดตัวนึง ที่จะทำให้คุณเสียทรัพย์น้อยที่สุด

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here