รีวิว โฮทั่ม หาสนามกีฬาใกล้บ้านง่ายๆใน 3…2…1!

0
2084
(Last Updated On: March 2, 2018)

ทุกคนคงเคยจองสนามสำหรับการเล่นกีฬาต่างๆ กันใช่มั้ยหละครับ จองผ่านการโทรไป หรือ จองผ่านเว็บ ของสนามกีฬานั้นๆ แต่วันนี้แอดมินขอแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับเว็บ Hotum (โฮทั่ม) เว็บสุดเจ๋งที่ได้รวบรวมสนามกีฬาต่างๆ ไว้อย่างมากมาย และทำให้การจองสนามของคุณง่ายกว่าที่เคย ใครที่รักในการเล่นกีฬาจะต้องหลงรักเจ้าเว็บโฮทั่มนี้อย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยครับ 🙂

ก่อนอื่นเลยแอดมินอยากจะบอกว่าแอดมินได้รู้จักเว็บนี้ hotum.co.th ผ่านทางเพื่อนของแอดมินที่กำลังจะไปตีแบตด้วยกัน เมื่อช่วงอาทิตย์ก่อนและพอแอดมินได้ลองเข้าไปใช้บริการเองต้องบอกเลยว่าของเค้าดีจริงจนต้องมาเขียนรีวิวให้ทุกคนได้ลองใช้ตามกันเลยครับ เดี๋ยวจะหาว่าโฆษณากันจนเกินไป ฮ่า ฮ่า มาดูกันเลยดีกว่าครับว่าเจ้าเว็บนี้มันเจ๋งยังไง

โฮทั่ม
facebook : HOTUM Active

เจ้าเว็บ Hotum (อ่านว่าโฮทั่มนะทุกคน) เป็นเว็บไซต์แนวใหม่ที่ได้ทำการรวบรวมสนามกีฬาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สนามชกมวย , สนามฟุตบอล , สนามแบต , สระว่ายน้ำ และยังมีที่แหวกแนวไม่ว่าจะเป็น ที่เล่นโยคะ ที่กระโดดทรัมโปลีน ไปจนถึง เลเซอร์เกมส์ ยังมีเลยครับ โดยเราสามารถจองการใช้บริการสนามกีฬาต่างๆ เหล่านี้ผ่านทางเว็บ โฮทั่ม ได้อย่างสะดวกรวดเร็วครับ จะถือว่าเป็นตัวกลางเชื่อมระหว่างผู้ให้บริการสนามกีฬา และ ทุกคนที่มีใจรักในการออกกำลังกายครับผม

โฮทั่ม

มาดูส่วนต่างๆ ของเว็บนี้กัน

  • หน้า Search ตรงส่วนนี้ถือว่ามีความสำคัญมากๆ กับการจองสนามกีฬาต่างๆ ครับ โดยแอดมินจะอธิบายการใช้งานให้อย่างละเอียดเลย อิอิ มาดูกันเลยดีกว่าว่าทำอย่างไรบ้างครับ

ขั้นแรกเลย ให้เราเลือกกีฬาที่เราต้องการครับ เช่น แอดมินอยากเล่น เลเซอร์เกมส์ มากๆ เลยแอดมินก็กดเลือกไปที่ Laser Gun ที่อยู่ในช่อง Activity ได้เลยครับ แล้วจะปรากฎแผนที่ขึ้นมาพร้อม สถานที่ให้เราเลือก (ด้านล่างจะมีสนามที่เกี่ยวข้องกับกีฬานั้นพร้อมข้อมูลขึ้นมาด้วยนะ) เราสามารถค้นหาแบบให้ค้นหาสนามที่อยู่ใกล้กับเรามากที่สุดได้ด้วย แถมคำนวณระยะทางในการเดินทางมาให้ด้วยนะ ดีสุดๆ

โฮทั่ม

ตอนนี้ โฮทั่ม มีสนามกีฬา และกิจกรรมเด็ดๆทั่วกรุงเทพกว่า 50 แห่ง   และ จะมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆครับ

โฮทั่ม

ขั้นต่อมา กดเลือกไปที่สนามที่เราต้องการได้เลยครับ แล้วสนามที่เราเลือกจะขึ้นมาอยู่ด้านบนสุดของสนามทั้งหมดที่แสดงเลย เมื่อได้สนามที่เราต้องการแล้วให้กดไปที่คำว่า Book ครับ

โฮทั่ม

หลังจากนั้น บนหน้าเว็บจะขึ้นข้อมูลทั้งหมดของสนามกีฬานั้นๆ ขึ้นมาให้ครับ ไม่ว่าจะเป็น สถานที่ตั้ง , เวลาเปิดปิด , อุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ (พวก ห้องอาบน้ำ , ที่จอดรถ , wifi มีบอกทั้งหมดครับ ดีมากๆ เลย) รวมไปถึงมีภาพของสถานที่จริงให้ชมกันอีกด้วย

โฮทั่ม

ขั้นต่อไป ให้เลื่อนลงมาด้านล่างจะพบกับ Timetable ครับ ตรงนี้เราจะสามารถเลือกวันที่ต้องการจะไปใช้บริการได้ กดเข้าไปจะมีให้เลือกช่วงเวลาที่ต้องการได้เลย อย่าลืมนัดแนะวันเวลากับเพื่อนๆ ให้เรียบร้อยก่อนทำการจองนะครับ (สามารถจองหลาย จำนวนพร้อมกันก็ได้นะ) เมื่อเลือกเวลาที่ต้องการได้แล้วให้ทำการจองโดยกดไปที่ Add to Reserve ได้เลย

โฮทั่ม

โฮทั่ม

หลังจากทำการจองเรียบร้อยแล้วจะขึ้นหน้า Reserve ขึ้นมาทางด้านขวาพร้อมขึ้นข้อมูลการจองของเราครับ ขั้นตอนต่อไปคือการชำระเงิน ให้กดไปที่ Next ครับ จะขึ้นเมนูการชำระเงินขึ้นมาทำการใส่ข้อมูลให้เรียบร้อย แล้วกดไปที่ pay now ได้เลยเป็นอันเสร็จสิ้นกระบวนการจองทั้งหมดครับ

โฮทั่ม

โฮทั่ม

  • หน้า Home หรือก็คือหน้าแรกของเว็บครับ มีเมนูต่างๆ ให้เลือกใช้อยู่ทางด้านขวาบน ถัดลงมาจะมีช่องให้ สมัครสมาชิก / ล๊อกอิน อยู่ครับ ด้านล่างถัดลงมาจะเป็นช่องให้เลือกกีฬาที่สนใจ หรือจะใส่เป็นชื่อสถานที่ แล้วสามารถค้นหาได้ด้วยครับ ที่เหลือจะเป็นส่วนของ ข่าวสาร การอัปเดต และโปรโมชั่นต่างๆ ที่ทางเว็บมีให้ ครับ

โฮทั่ม

  • หน้า Login หน้านี้มีไว้สำหรับ login ในการจองสนามกีฬาครับ ซึ่งในการลงทะเบียนนั้นทำได้ง่ายมากๆ เลยครับ ในตอนท้ายจะมีให้เราเลือกชนิดกีฬาที่สนใจซึ่งมีอยู่มากมาย เพื่อให้ทาง โฮทั่ม ได้รู้ว่าผู้ใช้บริการนั้นสนใจกีฬาประเภทไหนกันบ้าง และในอนาคตทาง โฮทั่ม จะได้หาสนามกีฬาประเภทนั้นๆ มาให้ทุกคนได้ใช้บริการกันครับ เป็นการทำเพื่อผู้ใช้บริการแบบเราในอนาคตจะได้เล่นกีฬานั้นๆ กัน ดีมากๆ เลย (หลังสมัครเสร็จจะมีการให้ยืนยันการสมัครผ่าน email ที่ใช้สมัครถ้าหาไม่เจอลองไปหาใน junk mail ดูนะครับ ฮ่าฮ่า)

โฮทั่ม

โฮทั่ม

การใช้งานจริง

หลังจากที่แอดมินได้ทำการรีวิวตัวเว็บให้ทุกคนได้รู้จักกันแล้วนะครับ ต่อมาเรามาใช้งานจริงรวมไปถึงไปรีวิวสนามกีฬาจริงๆ ให้ทุกคนได้ชมกันเลยดีกว่า โดยแอดเลือกกีฬาที่จะไปเล่นคือโยคะครับผม จะเป็นยังไงก็ไปดูพร้อมๆ กันเลยยย

โฮทั่ม

สถานที่ที่แอดเลือกที่จะจองและไปในครั้งนี้ก็คือ Yoga Loft Metropolitan Studio (เรียกสั้นๆ ว่า Yoga Loft นะครับ) พอเราทำการจองและจ่ายเงินแบบที่ด้านบนได้สอนวิธีทำไปแล้ว เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราก็ไปลุยกันเลย โดย Yoga Loft นั้นตั้งอยู่ที่ หน้าปากซอยพระเจน ถนนวิทยุ เขตปทุมวัน ตรงข้ามสวนลุมพินีเลยครับ

โฮทั่ม

โฮทั่ม

พอเรามาถึงแล้วก่อนจะเข้าไปเราก็ต้องกดกริ่งเพื่อเรียกพนักงานมาเปิดครับ เป็นระบบรักษาความปลอดภัยของที่นี่เค้าครับ จะเปิดเข้าไปมั่วๆ ไม่ได้นะ พอเข้ามาด้านในเราก็บอกเค้าได้เลยครับว่าเราจองเวลากี่โมงจองผ่านเว็บ Hotum แอดก็นั่งรอสักพักก็ถึงเวลาที่จองไว้

yoga loft hotum

ก่อนจะเริ่มเล่นกันจริงก็ต้องเปลี่ยนชุดรวมไปถึงเก็บของกันก่อนครับผม (ที่นี่มีล๊อกเกอร์ให้เก็บของด้วยนะ) สำหรับใครที่มาครั้งแรกไม่ต้องกังวลที่นี่มี โค้ช ที่จะเป็นคนนำเราในการทำท่าต่างๆ รวมไปถึงช่วยเราในขณะทำการเล่นโยคะในแต่ละท่าด้วยครับ ไม่ต้องกังวลเลย คลาสที่แอดได้ไปลองมาใช้เวลาประมาณเกือบๆ สองชั่วโมงครับ แต่เป็นสองชั่วโมงที่คุ้มค่ามากและรู้สึกร่างกายได้ยืดเส้นยืดสายเป็นอย่างมากเลยครับ (ไม่ได้โม้นะ ฮ่า ฮ่า)

 

เป็นไงกันบ้างหละครับ กับเว็บดีๆ แบบนี้ที่จะทำให้การไปออกกำลังกายของคุณง่ายขึ้นอีกเยอะมากๆ เลย รวมไปถึงการใช้งานจริงที่แอดออกไปใช้งานให้ดูด้วยนะว่าใช้งานได้จริงๆ ใครสนใจก็สามารถเข้าไปสมัครและใช้งานกันได้นะครับตามลิงค์นี้เลย hotum.co.th รับรองว่าของเค้าดีจริงนะ 😀

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here