รีวิว MITZ iMemory 3 – แฟรชไดร์ฟไอโฟน พอกันทีกับ “Insufficient memory”

0
2682
(Last Updated On: December 23, 2017)

การซื้อมือถือมาซักเครื่องนึงเราก็หวังจะได้ใช้งานในระยะยาวใช่ไม๊ครับ เรื่องนึงที่มีผลต่อการใช้งานก็คือเรื่องของหน่วยความจำของเครื่องที่ในสมาร์ทโฟนบางรุ่นไม่สามารถเพิ่มได้ ทำให้เกิดปัญหาเมมเต็มขึ้นมา แต่ปัญหานี้จะหมดไปครับเพียงแค่เราใช้เจ้า MITZ iMemory 3 อุปกรณ์อันจิ๋วรูปร่างหน้าตาคล้าย flash drive แต่มีความสามารถสุดแจ๋วซ่อนอยู่ครับ วันนี้ทางเพจ Gadgeteer ของเราได้มาเล่นและรีวิวให้ดูกันครับ 😀

มารู้จักกับ MITZ iMemory 3 ให้มากขึ้นกันซักหน่อยดีกว่าเจ้าอุปกรณ์สุดเจ๋งนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อทำหน้าที่เป็น MicroSD Card Reader ในการเก็บข้อมูลครับ แต่เอ๊ะเดี๋ยวก่อนหลายคนอาจสงสัยว่าแค่เก็บข้อมูลแค่นี้อะนะมันน่าสนใจตรงไหน สิ่งที่ทำให้แตกต่างมันอยู่ตรงนี้ครับคือเจ้า MITZ iMemory 3 นั้นสามารถเก็บข้อมูลได้ไม่มีวันเต็ม !!! (ไม่ได้โม้นะแค่ต้องเปลี่ยนตัว memory ที่ใช้งาน) โดยความจุในแต่ละครั้งขึ้นอยู่กับ MicroSD card ที่ใช้งาน เจ๋งใช่ไม๊หละครับไม่ใช่แค่เท่านั้นนะ ยังรองรับการถ่ายโอนข้อมูลในระบบ IOS , Android รวมไปถึงไฟล์ภาพจากกล้องถ่ายรูปก็สามารถทำได้สะดวกรวดเร็วกว่าการใช้ wifi จากตัวกล้องซะอีก และยังสามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ผ่านทาง USB port ได้อีกด้วย  ถ้าไม่ดีจริงคงไม่อยู่มาจนถึง edition ที่ 3 แบบรุ่นนี้หรอกครับ (เผื่อใครไม่รู้ว่านี่เป็นรุ่นที่ 3 ของเจ้า iMemory แล้วนะ)

MITZ iMemory 3 ใหม่แกะกล่องประกอบด้วย

  • MITZ iMemory 3 (สีเทาสแตนเลสสวยงาม) จำนวน 1 ชิ้น
  • หัวต่อ Micro USB จำนวน 1 ชิ้น (สำหรับใช้งานกับ Android)
  • คู่มือแนะนำการใช้งาน จำนวน 1 ชุด

 

มาดู Spec ของเจ้าตัว MITZ iMemory 3 ว่าเจ๋งmacขนาดไหน

  • รองรับระบบปฎิบัติการ IOS , Android , PC รวมไปถึง Mac
  • ได้รับมาตรฐาน MFI (Made for iPhone/iPad/iPod) จากทาง Apple รับรอง
  • รองรับ MicroSD card class 10 ขึ้นไป ความจุสูงสุดที่ใช้ได้คือ 64 GB
  • มีหัวต่อ Lighting , USB , micro USB (ทำให้ใช้งานได้หลากหลายระบบปฏิบัติการ)
  • เก็บไฟล์รูป ไฟล์เพลง ไฟล์หนัง (สามารถเปิดดูผ่าน iMemory 3 ได้เลย) ทำให้ประหยัดเมมในมือถือสุดๆ
  • เก็บไฟล์ในรูปแบบของไฟล์งาน office หรือ pdf ก็ยังได้
  • ขนาดเล็กดีไซน์สวยงาม ง่ายต่อการใช้งานและพกพา

 

วิธีการใช้งาน

การใช้งานนั้นเราขอแยกการแนะนำเป็นสองระบบปฏิบัตการนะครับคือ Dtac , True และ AIS เหยยยย ไม่ใช่แล้ววว ขอแบ่งเป็น IOS กับ Android นะครับเพื่อจะได้ง่ายต่อความเข้าใจของทุกคน อิอิ

IOS (Iphone/Ipad/Ipod)

หลายๆ คนคงมีอุปกรณ์ที่ใช้ระบบ IOS กันใช่ไม๊ครับละปัญหาที่เป็นกันบ่อยคือเมมเต็มต้องมาไล่ลบแอฟ รูป เพลง หรือ วีดีโอ เพื่อให้มีพื้นที่ในเครื่องเพิ่มขึ้นสำหรับการเก็บข้อมูลใหม่ๆได้ และอีกปัญหานึงก็คือการถ่ายโอนข้อมูลจากเครื่องลง iTunes ต้องทำการเชื่อมผ่านสายชาร์จซึ่งมีความยุ่งยากและใช้เวลาพอสมควร แต่เพียงแค่ใช้  MITZ iMemory 3 ปัญหาเหล่านี้หมดไปแน่นอนงั้นเรามาดูวิธีใช้งานกันเลยครับ

การใช้งานนั้นง่ายมากครับเริ่มจากการนำด้านที่เป็น lighting เสียบเข้ากับตัวอุปกรณ์ของเราซึ่งถ้าเป็นครั้งแรกนั้นจะขึ้นให้โหลดแอป iBigger pro แต่ถ้าไม่ขึ้นก็สามารถหาได้จาก App store เลยพอโหลดเสร็จแล้วก็สามารถใช้งานได้เลยครับโดยตัวแอปจะแบ่งเป็นสองส่วนคือด้านบนเป็น สีส้ม คือหน่วยความจำของตัวเครื่องและ ด้านล่างเป็น สีฟ้า เป็นหน่วงยความจำของเจ้า MITZ iMemory 3 ครับ

Android

การใช้งานในระบบ Android นั้นก็ทำได้ง่ายเหมือนในระบบ IOS เลยครับเพิ่มเติมมานิดหน่อยคือนำหัว adapter micro USB เสียบเข้ากับด้านที่เป็นช่องเสียบ USB ของ MITZ iMemory 3 แล้วนำเาียบเข้ากับตัวเครื่องแค่นี้ก็พร้อมใช้งานแล้วครับ แต่ใครที่ใช้ Android รุ่นใหม่ๆ ที่เป็นหัวเสียบชาร์จแบบ USB type C ก็สามารถใช้ได้นะครับโดยส่วนใหญ่ในตัวกล่องเครื่องที่ซื้อมาจะมีหัวต่อแบบ type C มาให้อยู่แล้วแค่นี้ก็สามารถใช้งานได้เลยครับ

Wifi Cmera

หลายๆ คนคงมีกล้องเป็นของตัวเองกันใช่ไม๊หละครับ และการย้ายภาพจากกล้องมาลงมือถือก็อาจต้องอาศัย wifi จากกล้องหรือถ้าไม่มีก็ต้องนำ SD card มาเสียบกับคอมแล้วค่อยนำเข้ามือถืออีกทีเสียเวลาสุดๆ ไปเลยใช่ไม๊หละครับแต่ด้วย MITZ iMemory 3 แค่เรานำ SD card มาเสียบกับ MITZ iMemory 3 แล้วนำไปเชื่อมกับมือถือของเราก็สามารถนำรูปเข้าเครื่องได้เลยครับ ประหยัดแบตกล้องและเร็วกว่าการใช้ wifi ไปอีกกก

 

การใช้งานจริง

จากการได้ลองใช้งานจริงกับระบบปฏิบัติการ IOS หลังจากที่เราเสียบ MITZ iMemory 3 กับอุปกรณ์ของเราพร้อมลงแอป iBigger pro หลังจากเข้ามาในตัวแอปแล้วจะมีอยู่ 5 Folder หลักครับคือ All Photos (รูปภาพทั้งหมด) , All Videos (วิดีโอทั้งหมด) , All Music (ไฟล์เสียงหรือไฟล์เพลงทั้งหมด) , All Documents (ไฟล์งานหรือไฟล์เอกสารทั้งหมด) และ Finder (ไฟล์ต่างๆ ที่เกิดจากตัวแอป)

ผมได้ลองเข้าไปดูระบบ Lock ของตัวแอปครับซึ่งทำออกมาได้ดีเลยครับเราสามารถร๊อค แบบพี่ตูน เอ่ย ไม่ใช่ ล๊อคตัวแอปได้ทั้งแบบ ตั้งรหัสผ่านปกติ ไปจนถึง สามารถล๊อคได้ด้วย Touch ID สแกนลายนิ้วมือได้ด้วยครับ ไม่ต้องกลัวคนแอบเข้ามาดูข้อมูลของเราในนี้ได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงเราสามารถล๊อคไฟล์ต่างๆ เพื่อความเป็นส่วนตัวได้อีกด้วยครับ โดยการจะเข้าดูนั้นต้องใส่รหัสผ่านก่อน

การย้ายไฟล์จากมือถือของเราลงสู่ MITZ iMemory 3 นั้นทำได้อย่างง่ายและรวดเร็วและสามารถย้ายได้หลายๆไฟล์พร้อมกันเลยครับ จะย้ายจากเครื่องไป SD card หรือจาก SD card ไปเครื่องก็สามารถทำได้อย่างรวดเร็วเหมือน The Flash เลยครับ ในส่วนที่เป็นไฟล์งานนั้นก็สามารถนำมาเปิดดูผ่านแอปได้เลยไม่มีปัญหาอะไรจะเป็นไฟล์ office หรือ pdf ก็สามารถเปิดดูได้ไม่มีสะดุดเลยครับผม

อีกอย่างหนึ่งเลยที่ผมชอบมากๆ และเชื่อว่าใครอีกหลายๆ คนคงชอบไม่ต่างจากผมโดยเฉพาะเหล่าคนที่ชอบมีปัญหาเมมเต็มครับนั่นก็คือ เราสามารถถ่ายรูป หรือ วีดีโอ ผ่านแอปได้เลยยย !!! แล้วสิ่งที่เราถ่ายจะไปใน SD card ทันทีเลยครับหมดห่วงเรื่องเมมเครื่องจะเต็มไปได้เลย ตัวแอปยังรองรับการชมแบบ VR ได้อีกด้วย และเราสามารถเปิดไฟล์วีดีโอต่างๆ ผ่านตัวแอปได้เลยครับจะโหลดหนังไว้แล้วมาเปิดดูก็ทำได้สุดยอดไปเลยจริงๆกับ MITZ iMemory 3 และในการฟังเพลงผ่านแอปนี้เราก็สามรถออกไปใช้งานแอปอื่นได้โดยที่เพลงไม่หยุดเล่นด้วยจะดีไปถึงไหนเนี่ย

เราสามารถนำ MITZ iMemory 3 มาเป็นตัวกลางในการเชื่อมต่อกับ PC หรือ Mac ของเราได้อีกด้วยโดยการเสียบแบบนี้นอกจะสามารถถ่ายโอนข้อมูลได้ปกติแล้วเจ้า MITZ iMemory 3 ยังทำหน้าที่เป็นสายชาร์จในการชาร์จแบตให้กับมือถือของเราได้อีกด้วยสารพัดประโยชน์จริงๆ และถ้าเรานำเจ้า MITZ iMemory 3 มาเสียบโดยไม่ต่อกับมือถือก็สามารถถ่ายโอนข้อมูลได้อย่างปกติครับ

เป็นยังไงกันบ้างครับกับ MITZ iMemory 3 อุปกรณ์จิ๋วแต่แจ๋วอันนี้ เหมาะสำหรับคนที่เมมเครื่องน้อย หรือมีปัญหาเมมมือถือเต็มเป็นอย่างยิ่ง ใครที่ชอบดูหนังแต่ไม่อยากกินเมมเครื่องนี่ก็คือคำตอบที่ใช่ ใครชอบถ่ายรูปแต่ไม่อยากเสียเวลาส่งไฟล์เข้ามือถือนี่ก็ตอบโจทย์ ด้วยความที่ใช้งานง่ายพกพาได้สะดวกถือเป็นอุปกรณ์ที่ควรมีพกไว้ติดตัวจริงๆ ครับ โดยเจ้าตัว MITZ iMemory 3 มีราคาอยู่ที่ 1,490 บาทไม่ได้แพงเลยถ้าเทียบกับคุณภาพที่ได้ สามารถสั่งซื้อกันได้เลยที่ www.mitz.xyz ได้เลย อีกช่องทางนึงสามารถ inbox ไปได้ที่ m.me/mitzpower กันได้เลยครับ สินค้าทุกชิ้นรับประกันหนึ่งปีด้วยนะ อย่าปล่อยให้ปัญหาเมมเต็มมาขัดขวางการใช้งานมือถือของคุณอีกต่อไปครับ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here