“MITZ” สายชาร์จแอนดรอย Type C และ micro USB ทนขั้นเทพ หรู ดูดี

0
3538
(Last Updated On: August 16, 2018)

พูดถึงเรื่องสายชาร์จโทรศัพท์มือถือแล้ว เชื่อว่าเกือบทุกคนคงเคยเจอปัญหาสายหัก  ขาดในง่าย  โดยเฉพาะบริเวณข้อต่อ เพราะบางทีก็ไม่ได้เก็บสายไว้ในกล่องเมื่อใช้งานเสร็จแล้ว ใช้เสร็จก็วางทิ้งไว้ในที่ที่สะดวกจะหยิบมาใช้  เช่น ในลิ้นชักโต๊ะทำงาน  ในกระเป๋าสะพาย ใส่รวมๆ กับของอย่างอื่น โดยเฉพาะเมื่อใส่ในกระเป๋าเวลาจะหยิบใช้ก็จะใช้วิธีล้วงหาแล้วจับปลายสาย หรือบางส่วนของตัวสายชาร์จแล้วดึงออก หากเป็นคุณผู้ชายคงใช้วิธีกระชากออกมา  หรือหากใครใส่ปลายสายไว้ในลิ้นชัก (ดึงเข้าดึงออกเฉพาะ Micro USB converter บ่อยๆ แต่ขี้เกียจถอด Adapter ออกจากเต้าเสียบ) เกิดเผลองับลิ้นชักแรงไปทำให้สายขาดใน หรืออาจถึงขั้นสายขาดออกจากกันไปเลยก็มี  คราวนี้พอสายเดิมใช้ไม่ได้บางคนก็ซื้อสายชาร์จใหม่ไก่กาทดแทนสายดั้งเดิม ที่มีวางขายกันอยู่ตามท้องตลาดทั่วไปมาใช้   แต่ใช้ได้ไม่เท่าไหร่อยู่ๆ ก็ชาร์จแบตไม่เข้าซะงั้น  หรือ Sync (ถ่ายโอนข้อมูล) ได้ไม่กี่หน ดันเจอข้อความบอกสายชาร์จนี้ไม่ support เข้าไปอีก  ดีไม่ดีสายที่ซื้อมานั้นใช้ชาร์จได้แค่อย่างเดียวไม่สามารถถ่ายโอนข้อมูลได้  หรืออาจเจอกับสายชาร์จราคาสูงที่ทั้งชาร์จและถ่ายโอนข้อมูลได้ดีแต่ไม่สามารถทนทานต่อการใช้งานเป็นประจำได้  เกิดการปริ ขาดใน หรือหักอย่างง่ายดาย

วันนี้ผมมีสายชาร์จสุดยอดทนทายาดมานำเสนอ  สายชาร์จที่ว่านี้คือ MITZ ซึ่งนอกจากการชาร์จที่เร็วสุดๆแล้ว ยังสามารถถ่ายโอนข้อมูลได้ไวสุดๆเหมือนกัน อีกทั้งยังมีความสวยงามและทนทานเป็นพิเศษยิ่งกว่าสายชาร์จดั้งเดิมหลายเท่าตัว

จุดเด่นของสายมิทซ์ :

– ชาร์จและ Sync ได้รวดเร็ว
– รองรับ Quick charge 2.0/3.0 (Fast charge ของ Samsung)
– ความยาว 1 เมตร/ 2 เมตร
– ตัวสายเป็นตาข่าย ถักอย่างดี (fish net jacket) เทคโนโลยี Dragon Scale
– ปลอกหุ้มส่วนขั้วผลิตด้วยโลหะอย่างดีแข็งแรงทนทาน
– ขนาดของขั้ว Micro USB เป็นขนาดมาตรฐาน: 3.5 มิลลิเมตร
– กระแสไฟ : 2.4-3 แอมแปร์
– แรงดันไฟฟ้า : 5 โวลต์
– ลักษณะตัวสายเป็นแบบกลม

mitz cable dragon scale technology

ตัวผลิตภัณฑ์ได้รับการบรรจุกล่องมาอย่างดีเยี่ยม  ข้อความบนตัวกล่องบอกจุดเด่นไว้อย่างชัดเจนว่าสายรองรับการใช้งานกับอุปกรณ์ micro usb และโทรศัพท์มือถือ Android ทุกรุ่นถ่ายโอนข้อมูลได้เร็วเป็นพิเศษ  กำลังไฟฟ้าส่งออกสูงสุดทำให้ชาร์จแบตเตอรี่ได้รวดเร็ว  ทนทานต่อขนาดแรงดึงถึง 300 kg  ใช้เทคโนโลยี Dragon Scale

USB connector ชุบด้วย Nickel ป้องกันการเกิดสนิม

ปลอกหุ้มขั้ว USB และ Micro USB ทำจากโลหะทนทาน ดูมีระดับแก่ผู้ใช้อย่างยิ่ง
บริเวณข้อที่เชื่อมระหว่างปลอกหุ้มขั้วและสายที่เห็นเป็นสีดำนั้นเป็นพลาสติกแข็ง ถ้าไม่สังเกตจะไม่รู้ว่าสายชาร์จเจ้านี้ทำออกมาค่อนข้างแข็งแรงถึงแข็งแรงมาก  คาดว่าทำมาไว้ป้องกันการกระชากสำหรับผู้ที่ชอบดึงสาย หรือกระชากที่สายอย่างแรง

 

มาดูกันว่าคุณภาพสายเป็นยังไงบ้างง

mitz cable dragon scale technology

ใช้แรงบีบแน่นจนเต็มที่  พอคลายสายออกมายังมีสภาพปกติไม่ หัก หรือ งอ เสียรูปทรงครับ

มาดูที่ข้อต่อกันบ้างครับ  บริเวณนี้พบปัญหามากที่สุดเรื่องการขาดในและปลอกหุ้มสายปริแตกทำให้สายชาร์จหมดความสวยงาม  ลองใช้แรงบีบจนเต็มเหมือนรอบที่แล้วแต่ผลออกมาตัวสายก็ยังคงปกติ

คราวนี้ลองให้ของที่มีน้ำหนักมากๆ กดทับสายเป็นเวลานานดูบ้างครับ

ซูมดูกันใกล้ๆ

เช่นเคยเมื่อเอาสายมาดูบริเวณที่ถูกกดทับเมื่อสักครู่  ไม่พบร่องรอยการฉีกขาดหรือร่องรอยการบุบสลายแต่อย่างใดครับ

บทสรุป

จากการทดสอบความแข็งแรงทนทานข้างต้น เป็นที่ชัดเจนว่าสาย MITZ ผ่านฉลุยหายห่วง

การใช้งานดีเหมือนกันไม่ต่างจากสาย Micro USB เดิมๆที่มาพร้อมกับมือถือเราเลยครับ  แต่สิ่งที่ต่างกันคือทนทานและมีรูปแบบสวยงาม ทันสมัย สะดุดตา (ดูแพง)  ใช้งานไปนานๆ แต่ยังดูเหมือนใหม่ โดยเฉพาะด้านความทน (ให้ผู้ชายร่างใหญ่ช่วยกันดึงแรงพอสมควรยังไม่ขาด) หากเป็นสายแท้ดั้งเดิมคงขาดไม่มีเหลือ  ใช้งานเสร็จแล้วจะวางทิ้งไว้ตรงไหนก็ได้ไม่ต้องกังวลว่าตกพื้นแล้วขาเก้าอี้มาทับ  หรือมีเพื่อนมาแกล้งเดินเหยียบ  เพราะสายชาร์จนี้มีความแข็งแกร่งขั้นเทพกินขาดสายดั้งเดิมไปเลย

รองรับฟังก์ชันการใช้งาน Quick Charge ของมือถือ Android ที่มีคุณสมบัตินี้  กระแส ไฟที่ออกมาจากตัวสายสูงสุดถึง 2.8 mAh ทำให้การชาร์จไวยิ่งขึ้นตอบสนองชีวิตที่เร่งรีบของคนเมืองได้ดี  อีกเรื่องที่ลืมไม่ได้คือการรับประกันโดยทั่วไปสาย USB ที่มีประกัน จะรับประกัน     อยู่ที่ 3 เดือน  มากสุด 6 เดือน  แต่สาย Mitz กล้ารับประกันตลอดชีพ เรียกได้ว่าประกันยันลูกบวชเลยทีเดียว  (เก็บกล่องกันไว้เพื่อการเคลมประกันด้วยนะครับ)

….MITZ….มีทั้งความยาว 1 เมตร และ 2 เมตร  ใครไม่รู้จะเอายาวเท่าไหนดี แอดมินเชียร์สายยาวมากๆๆๆ   มันเหมือนให้อิสระใหม่เลยแหละ นอนเล่นนั่งเล่น ไม่ต้องทำตัวติดปลั๊กให้โดนพ่อแม่บ่นอีกต่อไปปป
มี 3 สี ได้แก่ Gold, Red, Space Grey

>>>  สายชาร์จ Micro USB  :

  • ความยาว  1 เมตร  ราคา  730 บาท
  • ความยาว  2 เมตร  ราคา  850 บาท วาร์ป www.mitz.xyz/products/mitz-cable

สาย Type C  ยาว 1.5 เมตร   730 บาท   วาร์ปปปปปป www.mitz.xyz/products/mitz-type-cราคานี้กับคุณภาพและวัสดุเกรด Premium รับรองว่าคุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์แน่นอนครับผม


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here