Review Giant Cockroach ของเล่นน่ารักที่คนชอบแกล้งเพื่อนไม่ควรพลาด

0
3213
(Last Updated On: December 6, 2017)

หลายๆ คนคงมีของเล่นในความทรงจำในวัยเด็กที่แตกต่างกันไปใช่ไม๊หละครับ หนุ่มๆ อาจโตมากัยของเล่นพวก เลโก้ , หุ่นยนต์ หรือ พวกรถบังคับวิทยุ ส่วนสาวๆ คงจะเป็นพวก บาร์บี้ , ของเล่นเครื่องครัว หรือพวก ตุ๊กตาต่างๆ ซึ่งพอเราโตขึ้นมาแล้วของเล่นเหล่านั้นก็คงเป็นอดีตไป บางคนอาจจะทิ้งไปแล้วหรือของเล่นเหล่านั้นอาจไปนอนอยู่ในห้องเก็บของ แต่วันนี้ทาง Gadgeteer ของเรามีของเล่นมารีวิวให้ดูกันครับแต่มันก็จะล้ำๆ หน่อยเพราะมันคือ Giant Cockroach ของเล่นบังคับวิทยุที่หน้าตาแมลงสาบตัวยักษ์ !!! ถ้าทุกคนพร้อมแล้วหละก็ไปชมพร้อมๆ กันเลยครับ 🙂

ขอพูดถึงความรู้สึกแรกหลังจากที่ได้มาก่อนละกันนะครับคือตอนแรกก็แค่รู่ว่าเป็น หุ่นยนต์บังคับวิทยุที่มีหน้าตาเป็นแมลงสาบ ก็คิดว่ามันน่าจะออกมาหน้าตาเหมือนของเล่นทั่วๆ ไปแต่พอได้แกะกล่องออกมาเจอจริงๆ ความรู้สึกผมคือ เฮ้ย ! ทำไมทำออกมาได้หน้าตาเหมือนขอจริงจังวะ มีความรู้สึกได้เลยว่าคนที่กลัวแมลงสาบแบบเข้าไส้ มีขนลุกแน่นอน ฮ่าๆ งั้นมาเริ่มการรีวิวกันแบบจริงๆ ละนะครับ

Giant Cockroach

Giant Roach ในหนึ่งกล่องประกอบไปด้วย

  • หุ่น Giant Cockroach (สุดน่ารัก) จำนวน 1 ตัว(ใหญ่)
  • รีโมตบังคับ (ระบบอินฟาเรด) จำนวน 1 ชิ้น
  • ถ่านกระดุม LR 44 จำนวน 6 ก้อน

Giant Cockroach

วิธีการใช้งาน

สำหรับเจ้าของเล่นชิ้นนี้นั้นเล่นได้ง่ายมากๆ เลยครับเพีงแค่หลังจากนำออกมาจากกล่อง เราก็แค่พลิกด้านล่างของทั้งเจ้าตัวหุ่นแมลงสาบ และ รีโมท นำไขควงขันน๊อตตรงช่องใส่ถ่านของทั้งสองชิ้นออกมาจากนั้นนำถ่านที่มาพร้อมกล่องใส่ลงไปได้เลยครับใช้อย่างละ 3 ก้อน ก่อนจะทำการปิดฝาใส่ถ่านคือตรวจเช็กดูก่อนว่าของทั้งสองชิ้นใช้งานได้รึเปล่าโดยเลื่อนสวิตซ์ไปที่ปุ่ม on ของตัวหุ่นยนต์จะมีไฟสีกระพริบขึ้นมาบริเวณหัวครับและลองกดที่รีโมทดูว่าหุ่นของเราทำงานรึเปล่า ถ้าทำงานแสดงว่ารีโมทใช้งานได้หลังจากนั้นทำการปิดฝาใส่ถ่านพร้อมขันน๊อตเก็บให้เรียบร้อยแค่นี้ก็พร้อมเล่นสนุกกันแล้ว

Giant Cockroach

การใช้งานจริง

จากการลองเล่นจริงๆ จะรู้เลยว่าตัวหุ่นนั้นมีการเคลื่อนไหวที่เหมือนแมลงสาบจริงๆ มากๆ ไม่ว่าจะเป็นขาที่ขยับอย่างว่องไวเหมือนแมลงสาบเดินเลยจริงๆ ที่ผมว่าพีคสุดและเหมือนที่สุดคือการหมุนตัวของมันบอกได้เลยว่ามันคือแมลงสาบขัดๆ ถ้าไม่มีไฟกระพริบบนหัวนี่เล่นเองมีหลอนเองแน่นอน ฮ่า ฮ่า การบังคับก็ง่ายมากมีเพียงสองปุ่มคือปุ่มเดินหน้ากับปุมให้มันหมุนตัว ซึ่งสามารถบังคับได้จากระยะที่ค่อนข้างไกลแต่ควรระวังสัญญาณโดนบังอาจจะบังคับไม่ได้นะ ตัวหุ่นสามารถวิ่งได้ทั้งบนพื้นผิวที่เรียบ ขรุขระ พื้นหญ้า หรือบนเตียงก็สามารถเคลื่อนไหวได้ไม่มีติดขัด รู้สึกประทับใจในของเล่นชิ้นนี้มากเลยครับเพราะนอกจากจะรู้สึกย้อนวัยสมัยเด็กๆ แล้วยังรู้สึกสนุกที่ได้แกล้งคนอื่น ตัวผมเองมีน้องสาวที่กลัวแมลงสาบมากๆ ผมเลยลองเอาไปแกล้งดูน้องผมนั่งเล่นมือถืออยู่บนโซฟาผมก็บังคับเจ้าหุ่นตัวนี้ไปใกล้ๆ พอน้องผมเห็นเท่านั้นแหละร้องเสียงหลงเลย อิอิ มีความรู้สึกผิดปนสนุกไปในเวลาเดียวกัน (น้องผมบอกว่าจังหวะแรกที่เห็นนึกว่าเป็นของจริงและคิดว่าเป็นแมลงสาบตัวยักษ์) น่าสงสารเค้านะครับ

Giant Cockroach

Giant Cockroach

เป็นไงกันบ้างครับทุกคนกับของเล่นสุดน่ารัก (หรอ) ชิ้นนี้ คงถูกใจใครหลายๆ คนใช่ไม๊หละครับทั้งคนที่อยากลองของเล่นแปลกๆ อยากได้ของเล่นย้อนวัยเด็ก หรือ คนที่อยากเอาไปแกล้งเพื่อนฮาๆ ของเล่นชิ้นนี้ตอบโจทย์สุดๆ เลย ใครที่สนใจสามารถสั่งซื้อได้ผ่านทาง 

inbox Facebook : m.me/gadgeteerth ในราคาเพียง 490 บาทเท่านั้นเองครับ 

และยิ่งช่วงนี้เป็นช่วงใกล้ปีใหม่แล้วจะซื้อไปเป็นของขวัญจับฉลากในงานปีใหม่ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยนะครับ 😀

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here