Review Ophtus: new RetinaX เลนส์และเฟรม เกรดเครื่องบิน

0
6525
74(Last Updated On: October 1, 2022)

สิ่งที่ทุกคนในยุคปัจจุบันนี้หลีกเลี่ยงแทบจะไม่ได้เลยก็คือการทำกิจกรรมต่างๆ หน้าจอใช่ไม๊หละครับ ลองคิดดูกันนะครับว่าแต่ละวันเราต้องอยู่กับการใช้งานหน้าจออะไรบ้างหละ ไม่ว่าจะเป็น smart phone , Tablet , TV หรือ PC และยังมีอย่างอื่นอีกมากมายที่เราต้องเอาตาของเราไปจ้องมองหน้าจอเหล่านั้น ถ้าไม่นานมากก็คงจะไม่เป็นอะไร แต่ถามจริงๆ เถอะครับว่า เราใช้งานสิ่งเหล่านั้นในเวลาไม่นานมากจริงรึเปล่า คำตอบก็คือไม่แน่ๆ อยู่แล้ว ฮ่า ฮ่า งั้นวันนี้แอดมินมีไอเทมสุดเจ๋งมานำเสนอกันครับ ที่จะช่วยถนอมสายตาของเรากับ Ophtus แว่นกรองแสงถนอมสายตาที่ถูกสร้างมาเพื่อพวกเราทุกคน 🙂

Ophtus

อย่างที่บอกทุกคนไปแล้วนะครับว่าเราอยู่กับหน้าจอแทบจะทั้งวันกันเลยทั้ง ดูหนัง , เล่นเกมส์ , ตอบไลน์ , ส่องเฟส , อัพไอจี , รีทวิต หรือ ทำงานต่างๆ ทุกวันที่เราทำแบบนี้สายตาของเราก็เสียไปด้วยเนื่องจากแสงสีฟ้าที่ออกมาจากหน้าจอ แสงสีฟ้า นั้นส่งผลกระทบอะไรกับสายตาเราบ้าง แสงสีฟ้า มีพลังงานมากพอที่จะกระตุ้นให้เกิดสารอนุมูลอิสระ ภายในลูกตาของเรา ทำให้เซลล์ภายในตาของเราตายได้ อาจส่งผลทำให้เกิด โรคจอประสาทตาเสื่อม และ โรคตาขี้เกียจ ขึ้นได้ครับ

Ophtus
bluelightexposed.com

เป็นไงหละครับความน่ากลัวของแสงสีฟ้า เป็นภัยที่อยู่ใกล้ตัวและ อันตรายกว่าที่เราคิดมากนะครับ งั้นเรามาพูดถึงเจ้าแว่นนี้กันดีกว่าครับ รุ่นนี้ถือเป็นรุ่น UL1364 นั้นเป็นรุ่นใหม่ที่ใช้โครงสร้างเดิม เปลี่ยนที่ตัววัสดุใช้ของใหม่เป็น Nova Ultem (เป็นวัสดุที่ใช้ในการผลิตเครื่องมือแพทย์ ชิ้นส่วนเครื่องบิน เป็นพลาสติก hi-end และมีคุณภาพชั้นนำกว่าพลาสติกอื่นๆในท้องตลาด) ส่วนตัวเลนส์นั้นเป็นเลนส์แบบใหม่คือ RetinaX ครับ ความรู้สึกแรกหลังจากที่ได้มาคือ ดูภายนอกมันก็ไม่ต่างกับแว่นปกติมาก พอได้ลองสวมใส่เท่านั้นแหละ โอโห ภาพเบลอเลย แอดมินสายตาสั้น ฮ่า ฮ่า กลับมาเข้าเรื่องกันดีกว่าพอได้ลองใส่แล้วมานั่งพิมบทความนี้ให้ทุกคนได้อ่านกัน อิอิ แอดมินรู้สึกว่าแสงที่ผ่านมาเข้าตาแอดมินนั้นจะทึบขึ้นทำให้รู้สึกแสงที่มาเข้าตาเราน้อยลงครับ (นี่พูดจริงๆ ไม่ได้เวอร์นะต้องได้ลองเอง) งั้นเรามาเริ่มการรีวิวจริงๆ กันดีกว่าาา

Ophtus UL1364 หนึ่งกล่องประกอบไปด้วย

Ophtus

 • แว่นถนอมสายตา Ophtus UL1364 (ทรง classic) จำนวน 1 ชิ้น
 • กล่องใส่แว่นสีดำ (สุดเรียบหรู) จำนวน 1 กล่อง
 • ผ้าเช็ดแว่นตา (คุณภาพดีกว่าเดิมอีก ผ้าอย่างเดียวคงเฉียดร้อยแล้ว) จำนวน 1 ผืน
 • คู่มือการใช้งาน จำนวน 1 แผ่น (เล็ก)

Feature ต่างๆ ของเจ้า Ophtus

 • กรองแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายต่อสายตาของเรา ด้วยเลนส์ RetinaX เลือกกำจัดเฉพาะคลื่นแสงสีฟ้าที่เป็นอันตราย 415 นาโนเมตร ถ้าเป็นเลนส์กรองแสงทั่วไปที่ไม่มีเทคโนโลยีนี้ จะกรองแสงสีฟ้าไปจนหมด โดยไม่เลือกคลื่นแสง ซึ่งจะส่งผลเสียมากกว่าผลดี
 • เลนส์เคลือบมัลติโค้ท ทำให้สามารถป้องกันรอยขีดข่วน ที่อาจเกิดขึ้นกับเลนส์ได้สูงกว่าแว่นตาปกติหลายเท่าตัว
 • เลนส์ชัดใส อยู่ตลอดเวลาทำให้บางทีคุณลืมไปด้วยซ้ำว่ากำลังสวมแว่นอยู่ (ยี่ห้ออื่นที่เคยลองใส ไม่เท่า แถมเบาไม่เท่าด้วย)
 • เลนส์มาพร้อมกับพลังป้องกันที่แข็งแกร่งไม่ว่าจะเป็น สามารถตัดแสงสะท้อนได้ ป้องกันไฟฟ้าสถิตย์ ที่เคลือบเลนส์ลื่นทำให้ทำความสะอาดได้ง่าย
 • เลนส์สามารถป้องกันรังสี UVA และ UVB ซึ่งเป็นอันตรายต่อดวงตา 100% เจ๋งสุดๆ ไปเลย (ขนาดผิวตัวยังทากันแดด ไม่สนใจปกป้องตาของเรากันหน่อยหรอ)
 • มีเทคโนโลยี Super hydro-phobic ผิวเลนส์ลื่นพิเศษ กันหมอก กันไอน้ำ ป้องกันหยดน้ำเกาะผิวเลนส์อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด (ขนาดน้ำมัน ยังไม่เกาะบนผิวเลนส์เลยครับ)
 • วัสดุเป็นตัวเดียวกับที่ทำชิ้นส่วนเครื่องบิน เครื่องมือแพทย์ เรือดำน้ำ ส่วนใหญ่ใช้เป็นตัวยึดที่ต้องทนต่อความร้อนและแรงดันสูง

วิธีการใช้งาน + การใช้งานจริง

มาถึงวิธีการใช้งานนะครับ คือมันใช้งานเหมือนแว่นทั่วไปหละครับแค่นำมาสวมก็จบแล้ว ฮ่า ฮ่า (บอกทำไมเนี่ย) แต่สิ่งที่แอดมินอยากนำเสนอคือการใช้งานจริงและการทดสอบความสามารถต่างๆ ของเจ้าแว่นถนอมสายตาอันนี้ครับ ก่อนจะนำมาใส่เนี่ยแอดมินได้ลองนำตัวแว่นไปส่องกับแสงไฟดูครับ ผลที่ได้คือบริเวณเลนส์นั้นสะท้อนแสงไฟเป็นสีฟ้าอมม่วงครับ ซึ่งหมายความว่าช่วงแสงสีฟ้าจะผ่านเลนส์นี้ไปไม่ได้แสดงว่าสามารถกรองแสงสีฟ้าได้จริงนั่นเอง (ความหมายคือจริงๆ ก็มีแสงสีฟ้าผ่านไปได้นะแต่ที่ผ่านไปได้นั้นไม่เป็นอันตรายต่อตาเรา ส่วนที่มีผลนั้นจะไม่สามารถผ่านไปได้) ต่อมาแอดมินได้ลองทดสอบความคงทนของตัวขาแว่นครับ โดยได้ทำการลองงอขาดูซึ่งพองอแล้วขาแว่นก็สามารถคืนรูปเดิมได้แสดงว่ามีความยืดหยุ่นสูงครับไม่หักง่ายแน่นอน แอดมินลองเอาปากกา permanent ขีดลงบนตัวเลนส์พบว่าแทบจะไม่ติดบนตัวเลนส์เลยแถมสามารถเช็ดออกไปได้อย่างง่ายดาย น้ำหนักของตัวแว่นถือว่าเบามากครับพกพาไปไหนสะดวกแน่นอน (ใส่กล่องไปยังเบาอยู่เลย)

Ophtus

Ophtus

ต่อมาขอพูดถึงการใช้งานจริงแล้วนะครับ ปกตินี่แอดมินนั่งทำงานอยู่กับหน้าจอ PC , Tablet หรือ smart phone วันๆ นึงเกิน 10 ชั่วโมงอยู่แล้วหละครับ ในทุกๆ วันที่ทำงานก่อนจะมาสวมเจ้าแว่นนี้เนี่ยแอดมินรู้สึกตาแห้ง ปวดตา ตาล้า หรือ แสบตาบ้างในบางวันที่ต้องเพ่งสายตามากๆ ครับ ซึ่งรู้สึกทรมานตาตัวเองมากๆ เลย ฮรือ แล้วพอได้มาใส่เจ้าแว่นนี้ปุ๊ป กลับมานั่งทำงานในเวลาที่เท่ากันรู้สึกว่า อาการเหล่านั้นไม่เกิดขึ้นกับตาของแอดมินอีกเลยครับ (อาจจะมีแสบตาบ้างในวันที่ทำงานหนักๆนะ) วันเดียวอาจจะยังเชื่อถือไม่ได้แต่พอหลายๆ วันอาการเหล่านั้นก็ไม่กลับมาอีกครับ แอดมิน น้ำตาจะไหล ขณะที่ใส่อยู่เราจะรู้สึกว่าแสงที่มาเข้าตาเรานั้นมันนวลตาขึ้นไม่จ้าเหมือนตอนก่อนใส่ (มันทำการกรองแสงสีฟ้าที่ไม่ดีออกไป) สีที่เรามองเห็นอาจทึบขึ้นกว่าปกติเล็กน้อยนะครับแต่ภาพที่ได้นี่ชัดแจ๋วแน่นอน ทำความสะอาดก็ง่ายมากครับถ้าเลนส์เลอะไม่มากก็สามารถนำผ้าเช็ดแว่นมาเช็ดได้เลย แต่ถ้าเลอะมากจริงๆ ก็สามารถล้างด้วยน้ำยาทำความสะอาดปกติเลยครับ  แล้วก็เราสามารถสวมออกจากบ้านในวันปกติได้ด้วยนะครับเพื่อป้องกันรังสี UV ที่จะมาทำร้ายสายตาเราด้วยนะ (แอดมินลองใส่ออกจากบ้านมาแล้ว เวลาตาต้องโดนแสงแดด รู้สึกได้เลยว่าแสบตาน้อยลงกว่าก่อนใส่พอสมควรเลย เจ๋งสุดๆ)

ทราบมาว่า ตอนแรกทางแบรนด์ Ophtus ใช้เลนส์เทคโนโลยีใหม่ RetinaX กับแว่นทุกชิ้นเพราะอยากให้แบรนด์มีแต่สินค้าเกรดดีโดยไม่ขึ้นราคาเพื่อเอาใจลูกค้าอีกด้วยนะครับ

Ophtus

Ophtus

Ophtus

Ophtus

เป็นไงกันบ้างหละครับทุกคนกับเจ้า Ophtus แว่นถนอมสายตาที่ดีขนาดนี้ ใครที่อยากจะถนอมตาของเราไว้ใช้จนแก่ หรือ ทำกิจกรรมต่างๆ ที่ตาเราต้องเจอกับแสงเยอะๆ ควรมีติดตัวไว้ครับ ราคาช่วงเปิดตัว 1590 ลดลงจากราคาเต็ม 1990 และสามารถใช้โค้ดจากทางเพจเราลดราคาได้เลย (ใส่โค้ดว่า GADGETEER  ได้เลยครับตอนสั่งซื้อ) ทุกคนดูแลสายตาของตัวเองให้ดีๆ ขอให้สุขภาพตาของทุกคนแข็งแรงครับ 😀

ทางไปสั่ง >>> https://bit.ly/3CoWDME

(ปล. ใครที่สายตาสั้น สามารถตัดเลนส์ตามค่าสายตาจริงได้นะ แต่ต้องจ่ายค่าเลนส์เพิ่มเติมราคาคิดตามแต่ละข้างเลย)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here