2 แอปก็พอ แต่ง IG story ให้สวย-ปัง เพิ่มคนดู ดึงดูดคนกดไลก์

0
6050
2 แอปพลิเคชั่นแนะนำ สำหรับคอ Instagram ใช้ตกแต่ง IG strory ให้โดดเด่นไม่ซ้ำใคร เป็นที่สะดุด เพิ่มจำนวนยอดไลก์ และคนเข้าชม Profile
(Last Updated On: November 22, 2019)

“หากพูดถึงแอปฯ ที่กำลังเป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่น ตอบ inbox ไวกว่า Line อัพรูปบ่อยกว่า Facebook เพื่อนๆ คิดว่ามันคืออะไร?”

คำตอบก็คือ…….… (ใครตอบไม่ได้แปลว่าเริ่มแก่แล้วนะฮะ)

คำตอบก็คือ……. (อาจจะไม่แก่แต่ก็ถือว่าตกเทรนด์อยู่พอตัว)

ก็คือ……. (จะพิมพ์ซ้ำทำไมเนี่ย!!! คนดูเขาอยากรู้แล้ว)

ถูกต้องนะครับ (ยังไม่เฉลยเลยพี่!!!)

คือ…… Instargram นั่นเอง!!! 

พูดมาถึงขนาดนี้ หลายคน (ที่อายุไม่เข้าพวก) คงจะร้องอ๋อกันออกมาเป็นเสียงเดียวกัน อาจจะด้วยวัยหรือไลฟ์สไตล์ที่แตกต่าง ทำให้ไม่เคยเล่นกันจริงๆ แต่ก็น่าจะพอได้ยินชื่อผ่านหูกันมาบ้าง

เท้าความ เพื่อให้หลายๆ คนตามทัน ใน “IG” (ย่อมาจาก instargram) นี้ จะมีฟีเจอร์หนึ่งที่เรียกว่า IG Story เอาไว้อัพเดตเรื่องราวชีวิตประจำวัน ซึ่งจะถูกลบออกภายใน 24 ชม. ซึ่งมันค่อนข้างได้ความนิยมนิยมจากแฟนๆ  ทั่วโลก พูดได้ว่าดังเป็นพลุแตกภายในระยะเวลาไม่นานหลังเปิดตัว

แม้ปัจจุบัน IG Story จะถูกพัฒนาไปไกล จนแทบจำเค้าโครงตอนแรกไม่ได้ ทั้งฟิลเตอร์ ภาพ GIF (ไม่ใช่ของขวัญนะครับ) กล่องข้อความ โพลล์ ฯลฯ แต่เหมือนว่าตัวเลือกเพียงแค่นั้น ยังไม่พอที่จะสร้างความโดดเด่นให้ Account ของเราเป็นที่น่าจดจำ ต่างจากเพื่อนคนอื่นๆ

ในวันนี้แอดจึงอยากจะมาแนะนำ กับ 2 แอปฯตัวเลือกปังๆ สำหรับมือใหม่หัดเล่น (ไปจนถึงมือโปรสุดเก๋า) ใช้ในการแต่ง IG story ให้สวย โดดเด่น และน่าดึงดูด ที่สำคัญ…ไม่ต้องพึ่งความสามารถเยอะ

1.Story Art 

เป็นหนึ่งแอปฯฟรี สำหรับใครที่ต้องการตกแต่งภาพสำหรับขึ้น IG Story ในเบื้องต้น มีรูปแบบ template ที่ค่อนข้างตายตัว เหมาะสำหรับมือใหม่ที่ไม่ถนัดวิชาศิลปะ เรียกว่าเกือบไม่ต้องใช้สมองซีกขวา จะมีก็แต่ให้เลือกสีกับประดิษฐ์ข้อความเล็กๆ น้อยๆ สำหรับใช้ประกอบรูป

เขาอัปเดต template เป็นประจำ มีให้เลือกกว่า 100 แบบ ไม่ต้องกลัวซ้ำกันไปยาวๆ ยิ่งช่วงเทศกาลก็จะมีอะไรมาเซอร์ไพรส์เราเสมอ

ใครที่เบื่อภาพนิ่งแล้ว Story Art เขาก็มี Animation สำหรับตกแต่งภาพให้ดูมี Movement ยิ่งขึ้น น่าดู น่าดึงดูดไปอีกแบบ

นอกจากนี้ยังมีรูปสวยๆ เอาไว้ขึ้นปกไฮไลท์ใน story ด้วย!!! พูดได้ว่า “แค่แอปฯนี้ตัวเดียวก็เพียงพอแล้ว สำหรับสร้าง IG Story ให้น่าดึงดูด” ก็คงไม่เกินเลยความเป็นจริงไป

ปล.สำหรับใครที่อยากได้ตัวเลือก IG Story มากขึ้น Story Art มีทั้งระบบเหมาจ่ายเป็นรายเดือนและปี รวมถึงแยกซื้อสำหรับบาง template โดยเฉพาะ ใครที่อยากรู้ว่ามันดีสมคำแอดเล่ารึเปล่า ก็อย่าลืมแวะเข้าไปโหลดกันมาลองใช้ดูกันนะ

ดาวน์โหลด
IOS : https://apps.apple.com/us/app/storyart-insta-story-maker/id1403688089 
Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ryzenrise.storyart&hl=th 

2.Mojo

อีกหนึ่งแอปฯ ฟรี สำหรับการตกแต่ง IG Story โดยเฉพาะ แต่จุดเด่นของมันที่ทำให้แตกต่างจาก Story Art คือ เน้นไปที่การ Animation เพียงอย่างเดียว template ของมันจึงดูไม่จืดชื่นและมีลูกเล่น เหมาะกับกับคนที่ชอบ Fashion จ๋าๆ ไปจนถึง Minimal สไตล์

ใครที่เป็นคนหัวศิลป์ น่าจะชอบแอปนี้มากกว่า เพราะเปิดโอการให้แต่งนู้นเติมนี้ได้แบบไม่มีขีดจำกัด ตัวเลือกแบบกำหนดเองเยอะ ที่สำคัญสามารถเพิ่มเพลง รูป ฯลฯ จากไฟลน์ภายในโทรศัพท์ เป็น background พื้นหลังเองได้เองได้ (Story Art ทำไม่ได้)

มีเพลงประกอบให้เลือกหลากหลายหมวด แต่ละหมวดประกอบไปด้วย 3-4 เพลง

จัด Layout วางองค์ประกอบของรูปได้

พื้นหลังมีให้เลือก แต่ถ้าไม่ถูกใจก็ดึงรูปหรือวีดีโอจากในเครื่องลงแทนเลย

ตัวอย่าง (ใช้เวลาสร้างไม่ถึง 5 นาทีก็เสร็จ)

เท่านี้ก็ได้ story เคลื่อนไหวในแบบที่เราต้องการแล้ว แน่นอนว่าแอปฯฟรีอย่างนี้ เขาต้องมีระบบสมาชิกรายเดือนและปีแน่นนอน ใครที่เป็นคอ IG Story บอกเลยไม่ควรพลาดจริงๆ

ดาวน์โหลด
IOS : https://apps.apple.com/th/app/mojo-story-maker-for-instagram/id1434861974 
Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=video.mojo 

จบกันไปแล้วนะครับกับ 2 แอปฯ ดีๆ ที่จะเปลี่ยน Story บน IG ให้กลายเป็นเรื่องราวที่น่าจดจำ (เอาไปประยุกต์กับ facebook ได้) สำหรับเจ้าแม่ IG คนไหน ที่ยังไม่มีติดไว้ในเครื่อง ขอย้ำอีกครั้งว่าให้รีบไปโหลดมาใช้ให้ไว

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here